NSX Phan Gia Nhật Linh lý giải sức hấp dẫn của ‘Tiệc trăng máu': Drama, bóc trần bản chất xã hội Việt

Cán mốc 100 tỷ đồng doanh thu phòng vé, bộ phim “Tiệc trăng máu” đã thành công khi được Việt hóa tốt, phản ánh chân thực được xã hội và cuộc sống người Việt.

Tiệc trăng máu là tác phẩm điện ảnh được làm lại từ Perfect Strangers (2016) – bộ phim Italy hiện nắm kỷ lục Guinness được remake nhiều nhất thế giới. Nhiều người nhận định phiên bản Việt tuy bám sát bản Hàn Quốc Intimate Strangers (2018) nhưng đã được Việt hoá một cách đầy chân thực và gần gũi.

1 NSX Phan Gia Nhật Linh lý giải sức hấp dẫn của ‘Tiệc trăng máu': Drama, bóc trần bản chất xã hội Việt

Sức hấp dẫn của Tiệc trăng máu không chỉ đến từ dàn diễn viên nổi tiếng, bao gồm Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Thái Hòa, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Đức Thịnh với những màn hóa thân trọn vẹn mà còn bởi kịch bản phim hấp dẫn và gần gũi với người Việt.

2
Với khán giả đại chúng, Tiệc trăng máu là tác phẩm tâm lý, hài hước hấp dẫn, bất ngờ, nhờ thừa hưởng những đặc điểm cơ bản của nguyên tác. Phim dẫn dắt khán giả vào câu chuyện một cách tự nhiên theo phong cách phim hài gia đình, tạo cảm giác thoải mái cho người xem.

3Lý giải về sức hút của phim, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho biết thực tế, khán giả Việt Nam luôn hào hứng với những câu chuyện đầy “drama” trên màn ảnh từ những chuyện như người thứ ba, đánh ghen, “bóc phốt” đến chuyện start-up, bán hàng đa cấp, làm giàu nhanh, hay chuyện khoe sự sang giàu, chuyện làm ăn đổ vỡ, rồi chuyện thị phi giới tính, chuyện bị hỏi han khi nào có gia đình, con cái,…

4
“Tất cả những chất liệu này đều có trong kịch bản phim gốc của Italy và bản phim remake của Hàn Quốc. Những câu chuyện này tưởng chừng chỉ có trên mặt báo nhưng tôi nghĩ nó hiện diện rất gần trong cuộc sống của chúng ta mỗi ngày. Trong những cuộc trà dư tửu hậu với bạn bè, tôi không ít lần nghe chuyện người này người kia có bồ nhí, có “phòng riêng”, và nó trở thành một thứ “bình thường mới” mà với tôi – một người chưa có gia đình thấy thật kỳ lạ”, Phan Gia Nhật Linh chia sẻ.

5Anh kể rằng mình cũng có những người bạn đi làm ăn, bán hàng đa cấp và lôi kéo cả bạn bè gia đình mình vào vòng xoáy đó, có người tiền mất tật mang, có người mất bạn mất bè. Với người “có tật giật mình” thì sẽ thấy “may quá chuyện này chưa xảy ra với mình”, với người trong sạch thì có thể thấy hả hê “đáng đời những người gian dối”. Ca khúc Thật bất ngờ của ca sĩ Trúc Nhân phản ánh khá rõ nét tâm lý này.

6“Cả chuyện giới tính, bạn nghĩ rằng xã hội đã cởi mở hơn nếu nhìn vào thế giới showbiz, nhưng thật ra, với những người không thuộc giới showbiz thì việc tìm kiếm sự chấp nhận từ gia đình và bạn bè vẫn chưa hề dễ dàng”, nhà sản xuất Tiệc trăng máu nói thêm.

Một yếu tố khác đem đến thành công lớn cho Tiệc trăng máu bên cạnh diễn viên chính là phần thoại rất Việt Nam, rất gần gũi, “đời” nhưng cũng rất “phim ảnh” của biên kịch tài năng Bình Bồng Bột. Minh chứng là đông đảo khán giả Việt Nam đều soi thấy bản thân mình qua các nhân vật trong phim.

7Nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh tự tin dù được chuyển thể nhưng Tiệc trăng máu là một câu chuyện “rất Việt Nam”. Anh nhận định: “Tôi nghĩ dù được làm lại từ hai bản phim Ý và Hàn Quốc, nhưng kịch bản của Tiệc Trăng Máu có lẽ còn “Việt Nam” hơn cả nhiều kịch bản gốc của Việt Nam khác, bởi những giá trị hiện thực của nó”.

8Đạo diễn Em là bà nội của anh cũng bật mí anh đang đang chuẩn bị cho hai bộ phim đều thuộc thể loại trào phúng châm biếm và càng tự tin hơn sau Tiệc trăng máu vì bộ phim đã chứng minh rằng dường như khán giả cũng rất thích những nội dung như vậy. Ngoài ra, Phan Gia Nhật Linh cũng nhìn thấy rằng những diễn viên của Việt Nam nếu có được kịch bản tốt, có được vai diễn hay và nếu được đặt đúng chỗ, họ sẽ tỏa sáng.

9
Theo Ngọc Trang – saostar.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN