‘Bố già’ của Trấn Thành vượt một triệu USD ở Mỹ

Bố già của Trấn Thành trở thành phim Việt Nam đầu tiên vượt mốc doanh thu một triệu USD ở Mỹ, cũng là phim Việt chiếu nhiều rạp tại Mỹ nhất.

Theo tờ Deadline, Bố già thu về 1,08 triệu USD sau ba tuần chiếu. Đây là lần đầu một phim Việt Nam đánh dấu được cột mốc triệu USD tại kinh đô điện ảnh thế giới. Đại diện nhà phát hành ở Mỹ cho rằng thành công của Bố già được sự hỗ trợ lớn từ cộng đồng người Việt ở Mỹ. Họ tin tưởng con số doanh thu này là sự khích lệ lớn đối với tất cả phim Việt Nam cũng như phim độc lập quốc tế, giúp các nhà phát hành tiếp tục khai thác thị trường tại Mỹ.

Trấn Thành - Lê Giang đóng vai cặp đôi tuổi xế chiều trong phim Bố già.

Trấn Thành – Lê Giang đóng vai cặp đôi tuổi xế chiều trong phim Bố già.

Chiếu rạp ở Mỹ từ cuối tháng 5, Bố già gây bất ngờ cho tờ IndieWire bởi sự tăng trưởng doanh phu phòng vé nhanh. Mức doanh thu trung bình ở mỗi rạp chiếu của Bố già còn vượt mặt hai bom tấn Hollywood Cruella và A Quiet Place. Từ 19 rạp chiếu ban đầu, Bố già mở rộng trình chiếu ở 38 rạp trong tuần lễ thứ hai và hiện tại chiếu ở 45 rạp.

Nhà báo Todd McCarthy của tờ Deadline mô tả Bố già là một phim tâm lý – hài giàu cảm xúc, dày đặc các cảnh tranh cãi đan xen lối hài tình huống (sitcom). Anh đánh giá cao việc tái hiện đời sống bình dân trong con hẻm lao động giữa thành phố nhiều tòa nhà cao tầng như Sài Gòn. Đóng vai chính Ba Sang, Trấn Thành được Todd McCarthy ví như ngôi sao hài kịch Rodney Dangerfield.

Bố già là phim đầu tay Trấn Thành đồng đạo diễn, đồng biên kịch, đồng sáng tác nhạc phim kiêm sản xuất và đóng chính. Phim được phát triển từ năm tập web drama cùng tên từng ăn khách đầu năm 2020. Tại Việt Nam, đây cũng là phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại (hơn 400 tỷ đồng). Nhờ Bố già, Tuấn Trần (vai con trai của Trấn Thành) nhận được cái nhìn khác từ giới chuyên môn và khán giả, được đánh giá tích cực về khả năng diễn xuất. Nối tiếp thành công của phim, Trấn Thành hiện chuẩn bị cho dự án điện ảnh mới dự kiến chiếu Tết 2022.

Theo Phong Kiều – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN