Đấu Trường Tiếu Lâm: Lâm Vỹ Dạ tố Trường Giang bị stress vì hẹn hò với Nhã Phương

Kết thúc vòng Chuyển thể của Đấu Trường Tiếu Lâm, 12 thí sinh xuất sắc nhất trong 4 đội Trấn Thành, Trường Giang, Thu Trang – Tiến Luật, Đức Thịnh đã lộ diện. Ở tập 17 vừa được phát sóng vào lúc 21g45, thứ Ba (02/08/2016) trên các kênh HTV7, THTPCT, THĐT1, THĐT2, các thí sinh đã bước vào vòng Ca dao – Tục Ngữ với loạt thử thách khó khăn hơn.

Ở vòng thi này, mỗi thi sinh sẽ bốc thăm lấy 1 chủ đề là câu Ca dao hoặc Tục Ngữ. Nhiệm vụ là phải diễn 1 tiểu phẩm nói lên nội dung của câu Ca dao hoặc Tục Ngữ đó. Kết thúc vòng thi, mỗi đội sẽ loại đi 1 thí sinh kém ấn tượng nhất. 2 thí sinh xuất nhất trong các đội sẽ bước vào vòng Bán kết để tranh chiếc vé quyết định vào Chung kết.

Đội Đức Thịnh: Lâm Vỹ Dạ (Không thầy đố mày làm nên)

Với chủ đề “Không Thầy Đố Mày Làm Nên”, Lâm Vỹ Dạ đã xây dựng tiểu phẩm trên bối cảnh một lớp học diễn xuất ở miền núi. Lâm Vỹ Dạ đóng vai học trò, đến lớp nhờ thầy dạy văn hóa. Lớp học có 6 người nhưng chỉ có mỗi Lâm Vỹ Dạ đi học, khi thầy giáo hỏi lý do vì sao các bạn lại không đến trường, Lâm Vỹ Dạ thật thà chia sẻ những nguyên nhân cực kỳ hài hước.

Lam Vi Da (8) Lam Vi Da (9)

Điểm sáng trong tiết mục này là Lâm Vỹ Dạ đã biến 5 vị huấn luyện viên Trấn Thành – Trường Giang – Thu Trang – Tiến Luật – Đức Thịnh vào câu chuyện của mình. Cô chia sẻ, Trấn Thành bỏ học là vì đang bận tìm kiếm nấm linh chi trên cái núi Hari. Vì đ­ang “bận mò mẫm núi Hari” nên Trấn Thành không thể đi học. Vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật vì lý do đang đi bán dép ở chân núi nên cũng không đi học được. Trường Giang vì ăn phải trái scandal nên bị stress nặng, đầu óc đang không ổn định và trốn ở nhà bạn Nhã Phương. Riêng Đức Thịnh, vì bận “hú hí” với Thanh Thúy nên cũng chẳng thể đến trường.

Nhận xét về Lâm Vỹ Dạ, huấn luyện viên Trấn Thành cho rằng tiểu phẩm hấp dẫn, có độ hài hước nhất định. Tuy nhiên, chủ đều tư tưởng “Không Thầy Đố Mày Làm Nên” lại chưa được thể hiện rõ ràng.

Xem phần thi của Lâm Vỹ Dạ tại đây

Đội Trấn Thành: Lê Lộc (Họa Vô Đơn Chí)

Trong phần thi này, Lê Lộc hóa thân thành Hoàng hậu Cám, sống ở cung son lộng lẫy nhưng lại bị Vua lạnh nhạt. Đang lúc say sưa tận hưởng cuộc sống giàu sang, Mẹ Cám – Dì Ghẻ xuất hiện và thông báo tin Vua đã biết tin mẹ con Cám giết Tấm. Lo sợ tính mạng bị nguy hiểm, mẹ con Cám khóc lóc cầu xin ông Bụt giúp đỡ. Nào ngờ, Nam Tào hiện lên thay cho ông Bụt và nói với Cám rằng sẽ bắt mẹ con cô về trời trả tội.

Le Loc (4) Le Loc (8)

Le Loc (14)

Nhận xét về Lê Lộc, huấn luyện viên Đức Thịnh cho biết: “Lộc trong tiểu phẩm này diễn tốt nhưng lại không được màu sắc. Mình diễn phải có cái khác thì khán giả mới coi”. Riêng Trường Giang lại chia sẻ: “Đúng là mảng miếng cũ nhưng anh lại thích cách diễn của em. Sáng sủa và giọng nói rất tốt”. 

Xem phần thi của Lê Lộc tại đây

Đội Trường Giang: Phát La (Kẻ Cắp Gặp Bà Già)

Ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Đấu Trường Tiếu Lâm – Phát La mang đến vòng Ca Dao – Tục Ngữ tiểu phẩm được lồng ghép nội dung “Kẻ Cắp Gặp Bà Già”. Tiểu phẩm mở đầu bằng tính huống Phương Nam (Thí sinh đội Trường Giang đã bị loại từ vòng Song Đấu) bị lạc đến đảo hoang. Tại đây, Phương Nam gặp Phát La và cùng tìm cách thoát khỏi hoang đảo này. Trong quá trình trò chuyện, Phát La kể cho Phương Nam nghe chuyện tình đầy trắc trở với “Cô Gái Hà Lan” từ nhiều năm trước. Lối diễn xuất hài hước, đậm phong cách huấn Trường Giang khiến cho các huấn luyện viên còn lại phải liên tục bày tỏ sự ngạc nhiên, thích thú trên ghế nóng.

Phat La (7) Phat La (8) Phat La (10)

Đến lúc nhận xét về Phát La, cả Trấn Thành lẫn Tiến Luật đều gọi anh là “Tiểu Trường Giang”. Trấn Thành cho rằng Phát La là bản sao duyên dáng, đáng yêu của “Mười Khó”. Trong khi đó Đức Thịnh lại tấm tắc khen ngợi: “Em nắm được mạch kịch bản và rất duyên. Với thể loại hài nhảm này, nếu không có duyên thì sẽ không ra gì hết. Rất may em rất duyên. Em diễn đến đâu là anh cười đến đó”. Trong khi đó, Trường Giang lại chia sẻ về học trò một cách đầy tự hào: “Em là người thông minh. Em diễn tốt dẫn dắt tất cả mọi người. Tuy nhiên, cũng cần cố gắng đế được đẳng cấp hơn”.

Xem phần thi của Phát La tại đây

Đội Đức Thịnh: Xuân Nghị (Có Tiền Mua Tiên Cũng Được)

Sau vòng thi Chuyển Thể không mấy thành công trước đó, Xuân Nghị quay trở lại sàn đấu bằng tiểu phẩm có nội dung liên quan đến câu tục ngữ “Có Tiền Mua Tiên Cũng Được”. Bối cảnh tiểu phẩm diễn ra ở công viên, Xuân Nghị đóng vai một chàng trai bị ngọng. Đang đi chơi vui vẻ thì Xuân Nghị gặp 1 cậu bé bán bánh mì cũng nói ngọng như mình. Tuy nhiên, Xuân Nghị không hề biết tới chuyện này, anh chàng cứ đinh ninh rằng cậu bé kia cố ý nhại giọng để chêu trọc mình. Thế là kế hoạch trả thù hài hước đã được Xuân Nghị vạch ra.

Xuan Nghi (2) Xuan Nghi (10) Xuan Nghi (11)Nhận xét về Xuân Nghị, huấn luyện viên Tiến Luật và Trấn Thành đều cho rằng anh nên thay đổi nội dung. Thay vì để cho 2 người cùng nói ngọng, Xuân Nghị có thể để 1 người nói ngọng và 1 người nói nhanh. Hoặc giả, cái kết 3 người cùng nói ngọng cũng nên có sự thay đổi. 3 người nói ngọng thì nên có những cách xử lý khác nhau, việc để tất cả nói ngọng cùng kiểu gây cảm giác hụt hẫng cho các huấn luyện viên.

Tuy vậy, Trấn Thành và Đức Thịnh cũng dành những lời khen tích cực cho kỹ thuật biểu diễn của Xuân Nghị.

Xem phần thi của Xuân Nghị tại đây

Đội Trấn Thành: Tuấn Kiệt (Con Cò Mà Đi Ăn Đêm, Đậu Phải Cành Mềm Lộn Cổ Xuống Ao)

Vẫn là lối diễn hài văn minh, sạch sẽ, Tuấn Kiệt đội Trấn Thành đã mang đến Đấu Trường Tiếu Lâm một màu sắc khác biệt trong tiết mục có nội dung liên quan đến câu ca dao “Con Cò Mà Đi Ăn Đêm, Đậu Phải Cành Mềm Lộn Cổ Xuống Ao”. Tuấn Kiệt hóa thân thành chú sếu đầu đỏ, đang đi ăn đêm thì gặp phải thợ săn Quốc Bảo (Thí sinh đội Trấn Thành đã bị loại ở vòng Đạo cụ). Cuộc giằng co giữa chú sếu ngây thơ và thợ săn dày dạn kinh nghiệm đã diễn ra với nhũng chiêu trò “bá đạo”. Tuấn Kiệt hết kể chuyện buồn gia đình lại đến màn đọc thơ, đọc ca dao hài hước.

Tuan Kiet (7) Tuan Kiet (1) Tuan Kiet (6)

So với những vòng trước, phần thi của Tuấn Kiệt trong vòng này không ấn tượng bằng. Đức Thịnh thẳng thắn chê: “Tiểu phẩm có nội dung hay nhưng lúc đầu dài quá. Hình thức tốt nhưng thời lượng dài chưa tốt. Vẫn bị dư những thứ linh tinh”. Trấn Thành chia sẻ: “Nói ra thì có vẻ như tôi hơi khắc khe với thí sinh của mình nhưng thẳng thắn thì tôi hơi thất vọng. Tuy vậy, Trấn Thành vẫn động viên học trò: “Tuấn Kiệt vẫn là một trong những thí sinh được đánh giá rất cao vì có đầu óc và nghiên cứu kỹ kịch bản. Cái sự đầu tư của em về kịch bản là hoàn toàn không ai qua được”.

Xem phần thi của Tuấn Kiệt tại đây

Đội Thu Trang – Tiến Luật: Thanh Tân (Anh Em Bốn Bể Là Nhà, Người Dưng Khác Họ Vẫn Là Anh Em)

Thanh Tân đóng vai Firouza – một nhà khoa học tài năng, chuyên chế tạo vũ khí nguy hiểm. Các thành viên của nhóm FAP TV lần lượt vào vai Sinbad, Rongar và Doubar. Câu chuyện bắt đầu khi “Firouza” Thanh Tân cùng các đồng đội tìm đến một nơi xa lạ để tìm kiếm báu vật. Trong quá trình phiêu lưu, vô số tình huống bi hài đã xảy ra với họ.

Thanh Tan (5) Thanh Tan (4)

Nhận xét về học trò, Thu Trang cho biết chị đánh giá cao 3 người phụ diễn hơn là Thanh Tân. Theo Đức Thịnh tình tiết Thanh Tân đến bên 3 người bạn là không phù hợp với tâm lý thông thường. Người có lỗi nặng sẽ khó lòng chủ động xin cơ hội phục thiện trong tình huống này.

Đức Thịnh vừa nhận xét xong, Trấn Thành đã ngay lập tức phản bác: “Em xin lỗi anh Đức Thịnh. Em cho rằng cái kết vừa rồi hay. Người có lỗi phải tự nhận ra lỗi”. Đức Thịnh vui vẻ cho biết nên thay đổi tình tiết liên quan đến nhân vật bị câm Rongar. Thay vì để cho Sinbad mắng Doubar thì nên cho Rongar làm việc này, như vậy sẽ đẩy chất hài của tiểu phẩm lên cao nữa.

Xem phần thi của Thanh Tân tại đây

Diên Vĩ (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN