“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” tung trailer chính thức

Hôm qua, ngày 15/07/2016, Công ty sản xuất VAA và nhà phát hành BHD xin trân trọng giới thiệu trailer chính thức của bộ phim “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” của đạo diễn Ngô Thanh Vân.

“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” tung trailer chính thức

Sau khi tung đoạn teaser trailer và poster của các nhân vật trong phim, “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” đã gây một cơn “sốt” với điện ảnh Việt Nam với tạo hình, phục trang, đạo cụ, kỹ xảo CGI, dàn diễn viên,… được đầu tư chỉnh chu và đẹp mắt. Teaser trailer của phim cũng đã đạt hơn 1 triệu lượt xem chỉ trong 2 tuần đầu tiên công chiếu và là một trong số ít teaser trailer phim Việt thu hút khán giả ,nhận được hàng triệu lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhiều nhất từ trước đến giờ. Tiếp nối thành công đó, nhà sản xuất – đạo diễn Ngô Thanh Vân cùng ekip của mình tiếp tục gửi đến khán giả Trailer chính thức của phim đầy hấp dẫn và hoành tráng.

“Tấm Cám – Chuyện Chưa Kể” –câu chuyện cũ nhưng không cũ

“Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” là một bộ phim thuộc thể loại thần thoại giả tưởng (fantasy) lấy cảm hứng trên câu truyện cổ tích quen thuộc “Tấm Cám”. Bộ phim kể về câu chuyện của một gia đình có 2 người con gái cùng cha khác mẹ tên Tấm ( Hạ Vị) ,Cám ( Lan Ngọc). Tấm lúc nào cũng chịu thiệt thòi khi bị mẹ con Dì Ghẻ (Ngô Thanh Vân) đầy đọa, tuy nhiên, hạnh phúc đã đến với người lương thiện, Tấm được ông Bụt ( NSUT Thành Lộc)tốt bụng giúp cô đến lễ hội, tại đây đã gặp và trở thành vợ của Thái tử ( Isaac) qua nhân duyên từ đôi hài bị rơi bên suối. Đất nước lâm nguy, thái tử phải xông pha sa trường bảo vệ đất nước, trong khi Tấm bị mẹ con Dì Ghẻ ám hại và hàng loạt những biến động xảy ra xoay quanh các nhân vật.Trailer phim giới thiệu khán giả những hình ảnh quen thuộc của câu chuyện như ông bụt, bà lão, quả thị, Dì ghẻ bắt Tấm lựa đậu và chặt cây cau nhẫn tâm giết Tấm, Cám đanh đá, sắc sảo muốn ngôi vị thái tử phi tranh giành với Tấm…những cốt lõi, chi tiết đặc trưng của truyện cổ tích “Tấm Cám” lần đầu tiên được chuyển thể sang phiên bản điện ảnh đẹp lung linh và cũng không kém phần kịch tính.

“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” tung trailer chính thức

Tuy nhiên, trailer lần này còn khiến khán giả tò mò hơn với một trong những câu “chuyện chưa kể”. Hình ảnh Thái Tử (Isaac) oai phong, hùng dũng dẫn đầu đoàn binh lính đánh giặc ngoài ngoại xâm với hai vị tướng Trần Bằng (Will), và Nguyễn Lực (Ngọc Trai). Nhân vật Thừa Tướng (NSUT Hữu Châu đảm nhận) đầy hiểm ác, mưu kế cùng cánh tay phải máu lạnh của mình là Thạch Biền (S.T) sẽ gây ra sóng gió và biến cố trong triều. Ngoài ra, trailer còn có sự xuất hiện của nhân vật Ông Bụt (NSUT Thành Lộc), bà lão (NSND Ngọc Giàu), sứ giả nước láng giềng (diễn viên Hiếu Hiền) vô cùng ấn tượng với phục trang và tạo hình đẹp mắt.

Kỹ xảo 3D, CGI không thua kém những bộ phim Hollywood

Nếu đã ấn tượng và yêu thích kỹ xảo CGI của đoạn teaser thì chắc hẳn khán giả sẽ vô cùng bất ngờ với phần kỹ xảo ở trailer lần này. Với “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể”, đạo diễn Ngô Thanh Vân đã dành phần lớn thời gian cho phần kỹ xảo. Trung bình một bộ phim, nhà sản xuất chỉ cần 3 đến 7 tháng để quay và thực hiện hậu kỳ thì “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” đã mất hơn 18 tháng từ ngày lên ý tưởng đến ngày công chiếu.

“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” tung trailer chính thức

Diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Công nghệ làm phim hiện nay rất phát triển và đội ngũ làm phim kỹ xảo ở Việt Nam rất giỏi, Vân muốn đưa kỹ xảo CGI vào dòng phim này và trong “ Tấm Cám: Chuyện chưa kể” sẽ chiếm đến 70% CGI. Việc thực hiện phim kỹ xảo CGI ở Việt Nam gặp muôn vàn khó khăn về thời gian và kinh phí, nhưng Vân rất tin tưởng ekip Cyclo Animation và mong muốn đưa bộ phim của mình lên một tầm cao hơn nữa, cho khán giả thấy được một bước tiến mới của phim Việt,nếu thế giới làm được thì Việt Nam mình cũng phải làm được”.

Ngô Thanh Vân – Người tiên phong liệu có làm nên chuyện?

Được cho là quá liều lĩnh khi thực hiện một thể loại chưa có ai dám làm ở Việt Nam, đạo diễn Ngô Thanh Vân đã có những chia sẻ:

“ Vân biết có thể mình đã đi quá xa trong việc làm sáng tạo cho bộ phim “ Tấm Cám- Chuyện chưa kể” nhưng phim thần thoại giả tưởng thì làm gì mà có giới hạn cho trí tưởng tượng.Vân biết thử nghiệm thì lúc nào cũng đầy rủi ro và nhiều sai lầm. Và đến giờ phút này sau 18 tháng theo phim thì Vân tự thấy sản phẩm của mình đầy lỗi. Nhưng Vân chấp nhận và kiên nhẫn sửa từng chút một ,vẫn cố gắng hoàn thiện nó cho đến giây phút cuối cùng.

“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” tung trailer chính thức

Làm người đi đầu trong thử nghiệm lần này là một mạo hiểm quá lớn đối với Vân, phim ra mắt thì những ý kiến trái chiều khen chê và có thể khán giả sẽ thấy những lỗi trong phim,Vân chấp nhận đón nghe những ý kiến đó vì biết khán giả có xem và nhận xét là có quan tâm đến phim Việt. Sai sẽ sửa và cứ bước tiếp, khó khăn nhiều nhưng Vân chấp nhận vì muốn làm bộ phim thuần Việt được dùng công nghệ mới tiên tiến. Không ngồi ao ước mà phải bắt tay thực hiện.

Dòng phim cổ trang thần thoại tại Việt Nam đang dần mất đi khán giả của nó.

  • Thứ 1 vì kinh phí quá cao: Khi thực hiện những bộ phim này từ phục trang cho đến bối cảnh, đạo cụ đều phải được sản xuất toàn bộ và kinh phí cao. Và vì thế, lợi nhuận từ bộ phim cũng là một thách thức của nhà đầu tư.
  • Thứ 2 là viết lại kịch bản :viết một kịch bản cổ trang và thần thoại khó gấp 10 lần đề tài xã hội.Câu chuyện có thể lấy cảm hứng từ truyện gốc nhưng nhân vật và lời thoại không nằm niên đại và nơi chốn vùng miền xác định nào, vẫn giữ hồn cho câu chuyện và logic cho tổng thể, dù đã đọc truyện nhưng sẽ vẫn bất ngờ khi xem phim. Đó là cái khó ở khâu biên kịch
  • Thứ 3 là sự sáng tạo từ chi tiết nhỏ nhất .Ekip gồm rất nhiều họa sĩ thiết kế từ khung cảnh, trang phục, tạo hình cho các nhân vật, đạo cụ…thật đẹp để người xem phải trầm trồ khen ngợi và thán phục. Đây là quá trình khó nhất của dòng phim thần thoại cổ trang.

“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” tung trailer chính thức

Nhiều rủi ro và đầy khó khăn nên dòng phim cổ trang thần thoại không có đất sống ở Việt Nam và dòng phim hài xã hội vẫn là “ thức ăn nhanh” ngon bổ rẻ nhất cho các nhà làm phim và an toàn cho nhà đầu tư điện ảnh .Vân chấp nhận những rủi ro , mất thời gian, công sức và tiền bạc để học , trải nghiệm , xây dựng lại dòng phim này cùng ekip của mình đơn thuần là vì Vân muốn dòng phim này được thực hiện và làm tốt hơn nữa ở Việt Nam. Khi vượt qua hết tất cả khó khăn thì thấy không có giới hạn nào cho sự nỗ lực sáng tạo và thực hiện. Vân hi vọng mũi tên đầu tiên sẽ là nhịp cầu cho những người trẻ làm phim sau mạnh dạng bước tiếp cho dòng phim này.”

Trailer chính thức của bộ phim “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể”

“Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” dự kiến công chiếu vào ngày 19.08.2016 tại tất cả cụm rạp trên toàn quốc.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN