Tài tử ‘Vượt ngục’ mắc chứng tự kỷ

Nam diễn viên 49 tuổi Wentworth Miller tiết lộ đã sốc khi nhận được chẩn đoán tự kỷ dù anh cảm thấy bản thân có vấn đề từ nhiều năm trước.

Diễn viên Wentworth Miller.

Diễn viên Wentworth Miller.

Trên Instagram ngày 27/7, Wentworth Miller đăng bài chia sẻ dài về chứng tự kỷ của mình. Ngôi sao người Mỹ viết: “Mùa thu năm nay đánh dấu một năm kể từ khi tôi nhận được chẩn đoán về chứng tự kỷ của mình. Trước đó tôi đã nghi ngờ bản thân và cuối cùng tôi đã đi thăm khám chính thức. Đó là một quá trình dài, nhiều thiếu sót mà tôi cần phải tiếp tục tìm hiểu. Tôi đã là một người đàn ông trung niên, không phải một đứa trẻ 5 tuổi”.

Wentworth Miller thừa nhận chẩn đoán này là một cú sốc với anh nhưng không phải là một sự bất ngờ. Trước đây nam diễn viên không hiểu biết đầy đủ về chứng tự kỷ. Anh cảm thấy may mắn vì giờ đã hiểu rõ hơn về bản thân mình và có thể nhìn nhận lại cuộc sống trong quá khứ một cách thấu đáo hơn.

Nam chính phim truyền hình ăn khách Vượt ngục chia sẻ sự đồng cảm với những người mắc chứng tự kỷ và muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về chứng bệnh này. Wentworth Miller cũng cảm ơn những người trên mạng đã giúp anh hiểu biết sâu sắc về tự kỷ trong một năm qua.

Wentworth Miller nổi tiếng với vai diễn Michael Scofield trong 5 phần phim Vượt ngục.Wentworth Miller nổi tiếng với vai diễn Michael Scofield trong 5 phần phim “Vượt ngục”.

Trong suốt cuộc đời, Wentworth Miller đã trải qua nhiều cuộc đấu tranh nội tâm để khám phá, chấp nhận bản thân và công khai con người thật của anh với người hâm mộ. Năm 2013, anh “come out” là người đồng tính sau nhiều năm giữ kín. Miller đã rất sợ điều này ảnh hưởng tới công việc diễn xuất của mình và mất đi lượng fan lớn. Lo lắng của nam diễn viên trở thành hiện thực khi sau đó sự nghiệp của anh chững lại. Wentworth Miller hứng chịu nhiều sự đàm tiếu và kỳ thị trên mạng về thiên hướng tình dục của mình.

Tháng 11 năm ngoái, Wentworth Miller tuyên bố sẽ không quay lại series Vượt ngục phần 6 vì nhiều bình luận miệt thị anh khi đóng vai “trai thẳng” Michael Scofield trong loạt phim này. “Tôi rời loạt phim. Chính thức. Tôi không còn muốn đóng những vai dị tính. Những câu chuyện đó đã được kể xong. Bởi vậy, không còn Michael Scofield nữa”, Wentworth Miller viết. “Nếu ai đó khó chịu và phiền lòng vì đã trót yêu một người đàn ông ‘chuẩn man’ hư cấu do một gã đồng tính đóng, đó là vấn đề riêng của các bạn”.

Wentworth Miller từng được hàng triệu khán giả yêu thích với vai Michael Scofield trong Vượt ngục. Bốn phần phim đầu từng gây sốt khi phát sóng từ năm 2004 đến 2009, giành hàng loạt giải Quả cầu vàng và giúp Wentworth Miller trở thành một ngôi sao nổi tiếng. Năm 2017, Wentworth cùng các bạn diễn Dominic Purcell và Sarah Wayne Callies trở lại trong phần 5, phát sóng trên Fox. Một năm nay, Wentworth Miller dừng đóng phim và dành thời gian đi du lịch nhiều nơi.

Theo Hoài Vũ – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN