Vừa tái xuất, Võ Hoàng Yến giúp Khăn Rằn giành ngay vị trí dẫn đầu

Tập 6 đánh dấu sự trở lại của Võ Hoàng Yến đã giúp Khăn Rằn giành lại “ngôi hậu” trong “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not”.

Thử thách Đố: Bún sớm buổi sáng

Thử thách khám phá tên gọi 09 món bún khác nhau đặc trưng của thủ đô Hà Nội được sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến 9 (từ trái sang phải). Mỗi thành viên của đội sẽ bị bịt mắt và thưởng thức đủ 09 món này, sau đó phải gọi đúng tên từng món, gọi đúng thứ tự từ 1 đến 9 của các món đã thử. Kết quả được tính dựa vào mức độ hoàn thành thử thách (số món đoán được, số món được sắp đúng thứ tự). Đội chơi có kết quả nhất, nhì, ba lần lượt ghi 10, 9, 8 điểm.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Dep_Non La60Thay thế cho Mâu Thủy là Tiêu Ngọc Linh – Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, thành viên mới của Nón Lá hứa hẹn sẽ giúp đội ghi điểm với lợi thế người đẹp đã sống và làm việc ở Hà Nội nhiều năm.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Do_S62Khánh Vân bối rối vì không phân biệt được sự khác nhau trong từng món do mùi vị nước lèo quá giống nhau.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Do_S80Hương Ly vốn là người sành ăn và thích nấu ăn, cô tự tin “làm dâu Hà Nội hơi bị được đấy” “nếu thử thách này mọi người tin tưởng Ly thì Ly sẽ đoán được hết 9 cái”. Tuy nhiên, việc nhớ chính xác tên các món ăn và sắp xếp đúng thứ tự lại là “một câu chuyện khác”.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Do_S167Khăn Rằn sử dụng chiến thuật phân chia mỗi thành viên sẽ nhớ thứ tự của ba món, sau đó ghép lại với nhau.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Do_S147Võ Hoàng Yến thú nhận “9 cái tô dù có mở mắt Yến cũng không biết là món gì”. Dù vậy cô là người kể được tên nhiều món ăn cho Khăn Rằn và giúp đội ghi được 9 điểm.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Do_S308Quai Thao tự tin nhất ở thử thách này vì “Diễm là người thích món nước, lần nào ra Hà Nội cũng ăn món nước” và Tường Linh có niềm đam mê đặc biệt với ẩm thực. Ngọc Châu tuy không giỏi phân biệt nhưng cố gắng nhớ đúng thứ tự món. Kết quả nhờ có lợi thế và cách làm việc nhóm tốt đã giúp Quai Thao dễ dàng chiến thắng với 10 điểm tuyệt đối.

Thử thách Đẹp: Quảng bá quán bụi

Các đội được yêu cầu thực hiện những đoạn clip ngắn có tính lan toả để quảng bá các món ăn của thủ đô. Clip được quay theo hình thức một cú máy (one shot) và độ dài của clip trong khoảng 30 + 5 giây. Clip phải thể hiện được hình ảnh của người bán, món ăn và một câu khẩu hiệu cho quán. Phân chia các đội thực hiện thử thách: Nón Lá (Xôi xéo), Khăn Rằn (Bánh cuốn), Quai Thao (Cháo sườn). Tổng thời gian của thử thách là 60 phút. Đội chơi có kết quả tốt nhất, nhì, ba sẽ nhận 10, 9, 8 điểm.

quai thaoQuai Thao đầu tư vào nội dung câu chuyện với slogan “Cháo sườn Hà Nội, ăn vội mới ngon”.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Dep_Non La53Khánh Vân nhiệt tình nghĩ ra các câu thoại và slogan, Hương Ly tập trung đường dây hình ảnh, Tiêu Ngọc Linh đóng vai một người con Hà Nội giới thiệu món ăn cho hai bạn cùng câu slogan “Xôi xéo xôi xéo, ăn vào không béo, ăn nhiều hết héo, ăn ngay ăn luôn, Đi!”.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Dep_Khan Ran75Khăn Rằn chú trọng đặc tả quy trình chuẩn bị một dĩa bánh cuốn, kết hợp slogan mang màu sắc trẻ trung “Bánh cuốn Tố Tịch, Mới nhìn là thích, Ăn xong phấn khích, Tích tịch tình tang” và dàn diễn viên phụ “đơ” phía sau.

Kết quả, Khăn Rằn 10 điểm, Nón Lá 9 điểm và Quai Thao 8 điểm.

Thử thách Đua: Bản đồ ẩm thực

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Dua_SD8Hai thành viên mỗi đội sẽ cùng bị buộc 01 chân vào với nhau (2 người 3 chân), đi thu thập các tấm bảng có tên món ăn là đặc sản các tỉnh thành Việt Nam trong tầng trệt của Đoan Môn. Thành viên còn lại sẽ nhận các tấm bảng từ đồng đội đem về, sau đó dán/ ghép hình ảnh món ăn vào tỉnh thành tương ứng lên tấm bản đồ địa lý hành chính Việt Nam để tạo thành 01 bản đồ ẩm thực. Có 20 tấm bảng, đội chơi thực hiện đủ 15 bảng là được công nhận hoàn thành. Đội thu thập chỉ lấy mỗi món ăn một lần, nếu lấy hơn cùng một món, đội lập tức về thứ ba trong thử thách này. Thử thách không chỉ mệt về sức mà còn đòi hỏi các đội chơi phải tập trung quan sát thật kỹ để không bị lấy sót và ghi nhớ để không trùng bảng tên. Thời gian tối đa cho thử thách là 45 phút.

Tap 6 Vietnam why Not_Thu thach Dua_S131Hương Ly (Nón Lá), Tường Linh (Quai Thao), Kim Duyên (Nón Lá) là người giữ nhiệm vụ hoàn thành bản đồ.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Dua_SD23Nhờ sự phối hợp ăn ý, Quai Thao lấy trước 18 bảng tên đưa cho Tường Linh ghép. Nhận thấy có nhiều món ăn lạ, Ngọc Diễm giục Ngọc Châu quay vào tìm và được thêm 01 bảng tên.

Tap 6 Vietnam why Not_Thu thach Dua_S64Nón Lá lấy được 16 bảng tên, không dám lấy nhiều sợ trùng tên sẽ lập tức xếp thứ ba.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Dua_SD27Kim Duyên bị bối rối vì có nhiều món ăn không biết chính xác xuất xứ, Võ Hoàng Yến, Hoàng My cố gắng tìm mọi ngóc ngách để tìm thêm bảng tên, tăng cơ hội ghi điểm cho Kim Duyên.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Dua_SD77Cuối cùng, Quai Thao chiến thắng với 18 đáp án đúng.

Thử thách Đấu: Tớ nếm cậu nấu

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Dau_S238Thành viên “đứng ngoài” Ngọc Diễm (Quai Thao), Hoàng My (Khăn Rằn), Hương Ly (Nón Lá) sẽ là thực khách thưởng thức món ăn vì được đề cử là thành viên nấu ăn ngon nhất đội, hai người còn lại sẽ đi siêu thị và chế biến món ăn. Các đội phải có đủ: 01 món canh, 01 món chiên/xào/nướng, 01 món hấp/luộc. Thời gian nấu ăn là 90 phút, riêng đội Nón Lá chỉ có 75 phút do bị Quai Thao sử dụng thẻ đặc quyền trừ đi 15 phút trong quỹ thời gian thử thách.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Dau_S48Quai Thao thắng thử thách trước nên được lựa chọn đề tài cho các đội: Mâm miền Nam (Quai Thao), Mâm miền Bắc (Khăn Rằn), Mâm miền Trung (Nón Lá).

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Dau57Khánh Vân tranh thủ hát ca, nói chuyện làm hai đội còn lại phân tâm. Sau khi hết thời gian trừ, Khánh Vân nhanh chóng bắt tay vào làm với Tiêu Ngọc Linh để hoàn thành sớm mâm cơm miền Trung.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Dau8-tileTường Linh đảm nhận đầu bếp chính cho Quai Thao, Ngọc Châu phụ việc lặt vặt. Tương tự, Kim Duyên cũng nấu chính ở Khăn Rằn, Võ Hoàng Yến phụ làm những thứ đơn giản như nước chấm.

mam com htSau thời gian quy định, 03 mâm cơm được đưa vào trình làng cho Ngọc Diễm, Hoàng My, Hương Ly thưởng thức và đánh giá bằng cách cho Sao. Đội có tổng số sao nhiều nhất, nhì, ba lần lượt nhận 10, 9, 8 điểm.

Kết quả, mâm cơm miền Trung của Nón Lá nhận nhiều Sao nhất, giành trọn vẹn 10 điểm, Khăn Rằn 9 điểm và Quai Thao 8 điểm. Kết quả này khiến các đội chơi hết sức bất ngờ.

Thử thách Độc: Sốt sắng sắp xếp

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Doc_SD59Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Doc_SD76Mỗi đội phải xếp lại bộ hình gồm 50 mảnh thành 4 câu thơ lục bát, sau khi xếp xong, đội chơi phải đến trình diện người kiểm định trả lời đáp án và 02 câu hỏi. Đội chơi xếp xong và trả lời đúng 02 câu hỏi sẽ nhận 03 điểm từ thử thách này.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Doc_SD12Khăn Rằn nhanh chóng hoàn thành phần xếp hình, vận dụng những quy luật của trò chơi thuở ấu thơ. Sau đó đội tiếp tục trả lời đúng hai câu hỏi.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Doc_SD74 Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Doc_SD4Quai Thao và Nón Lá vẫn cố gắng thực hiện cho xong thử thách.

Tap 6 Vietnam Why Not_Thu thach Doc_SD89Giành thêm 03 điểm duy nhất trong thử thách Độc, Khăn Rằn là đội chiến thắng chung cuộc tập 6. Chiến thắng này không khó đoán bởi sự tái xuất của Võ Hoàng Yến đã thổi “hồn” cho Khăn Rằn, giúp đội gia tăng sức mạnh, sự đoàn kết và giữ được lửa tinh thần. Theo sau là Quai Thao, với chiến thắng thử thách Đố và Đua, tiếp tục chứng minh là đội chơi có thế mạnh liên quan trí tuệ và kiến thức vượt trội. Nón Lá ngay từ đầu xác định “thua tan nát tập này” nhưng vẫn kịp giành chiến thắng thử thách Đấu.

Sau thử thách Độc của tập 6 của Hà Nội, các đội tiếp tục lấy được thêm hai mảnh ghép của nhà Lý và Hậu Lê, cùng với hai mảnh ghép nhà Đinh và Tiền Lê đã được tìm thấy ở tập 5 chặng Ninh Bình, các đội đã lấy được tổng cộng 4/6 mảnh ghép, đây cũng là những mảnh ghép quan trọng sẽ dẫn dắt các đội chơi đến thử thách Độc sẽ diễn ra ở chặng thứ 10, giải án được thử thách Độc các đội chơi sẽ tìm được thêm 2 mảnh ghép cuối cùng của chương trình.

Cuối cùng, Khăn Rằn được thẻ đặc quyền trừ 03 điểm tích luỹ của một đội và Nón Lá là đội bị chọn trừ điểm. Kết quả xếp hạng sau 6 tập với tổng điểm tích lũy lần lượt của 3 đội chơi là: 225 (Nón Lá) – 222 (Khăn Rằn) – 215 (Quai Thao)

Sự góp mặt của Tiêu Ngọc Linh không thể giúp Nón Lá duy trì phong độ, nhưng thế trận có thể thay đổi bởi sự thay thế tiếp theo của Nam Em – Top 8 Hoa hậu Trái Đất 2016, Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 ở tập 7 trong đội hình Nón Lá.

Tập 07 sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 09/01/2021 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng mang tên Vietnam Why Not, Website: www.vietnamwhynot.vn

Ảnh: Sang Đào, Nguyễn Trường Sơn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN