Tình tri kỷ hơn 20 năm của Chí Tài – Hoài Linh

Khi Chí Tài về Việt Nam làm nghệ thuật cách đây 20 năm, bà xã danh hài đã gửi gắm chồng cho Hoài Linh chăm sóc và bây giờ, Hoài Linh cũng chính là người túc trực lo hậu sự cho anh.

Theo chia sẻ của một số đồng nghiệp, vợ Chí Tài muốn đưa chồng về Mỹ làm tang lễ nên đã nhờ Hoài Linh và người thân ở Việt Nam đứng ra giúp đỡ lo thủ tục. Trước đó, Hoài Linh và các đồng nghiệp dự định đứng ra lo liệu tang lễ cho Chí Tài vì anh sống một mình ở Việt Nam. Danh hài cũng là một trong những người đầu tiên có mặt tại bệnh viện khi hay tin Chí Tài gặp tin dữ. Hoài Linh bàng hoàng, đau xót tột độ nhưng cố giữ bình tĩnh để lo lắng, sắp xếp hậu sự cho bạn thân.

Tình bạn của Hoài Linh và Chí Tài bắt đầu cách đây hơn 20 năm, khi cố nghệ sĩ là một nhạc công của Chí Tài Brothers và gặp Hoài Linh trên sân khấu hải ngoại. Thấy Chí Tài ăn nói có duyên, lại có gương mặt tếu táo “nhìn góc nào cũng buồn cười” nên Hoài Linh đề nghị diễn hài chung. Ngưỡng mộ và trân trọng tài năng của Hoài Linh từ trước nên Chí Tài nhận lời ngay. Họ cùng nhau tạo nên những tiết mục hài kịch “làm mưa làm gió” trên sân khấu hải ngoại.

Năm 1999, khi Chí Tài về Việt Nam hoạt động, vợ ông – ca sĩ Phương Loan – đã gửi gắm chồng cho Hoài Linh chăm sóc. Từ đó, họ không chỉ là cặp hài được khán giả cả nước yêu thích với các tiểu phẩm Trăm nhớ ngàn thương, Lầm, Cây đèn thần… mà còn là đôi bạn thân, tri kỷ của nhau.

Danh hài Chí Tài lúc sinh thời. Danh hài Chí Tài lúc sinh thời.

Hơn 20 năm đồng hành, họ hiểu nhau đến “chân tơ kẽ tóc”. Với Chí Tài, Hoài Linh là người tốt tính, làm chuyện gì cũng có lý do, chẳng bao giờ lớn tiếng. Cách nhau 11 tuổi nhưng chỉ cần Hoài Linh nhắc nhẹ là ông biết cách để sửa chứ không bao giờ cãi lại và cả hai chưa bao giờ mâu thuẫn, lớn tiếng với nhau. Trong khi đó, Hoài Linh thấy Chí Tài là số một, lúc nào cũng tận tâm, nhiệt tình đúng chất đàn anh. Nghệ sĩ ít nói, hiểu chuyện và luôn lắng nghe ý kiến của mọi người, không nề hà chuyện vai vế hay tuổi tác. Cả hai giống nhau ở chỗ đều khó tính trong công việc lẫn cuộc sống.

Hơn bốn năm trước, khi Chí Tài chuẩn bị cho liveshow Chí Tài – Những cuộc tình… nghiệt ngã, Hoài Linh luôn sát cánh. Thấy đàn anh có vẻ mệt mỏi, Hoài Linh nói: “Bây giờ anh đã thấy tác hại của việc thiếu ngủ chưa? Ngày trước lúc nào anh cũng la em, giờ thì anh cũng vậy, mí mắt sụp xuống nhìn mệt mỏi thế kia cơ mà”. Chí Tài không hề cự cãi mà chỉ cười. Nam danh hài kể ông và Hoài Linh có nhiều kỷ niệm đến mức chẳng thể nhớ hết để mà kể nhưng chắc chắn là không có kỷ niệm buồn. Cả hai chưa bao giờ xảy ra xích mích. Nói về đàn em, ông chia sẻ: “Hoài Linh làm chuyện gì cũng có lý do. Nhiều khi tôi làm việc không đúng với ý của Linh thì Linh cũng chỉ nói nhẹ thôi chứ chưa bao giờ lớn tiếng”.

Cùng nhau tận hưởng ánh hào quang của sự nổi tiếng và cả những hoạn nạn lẫn khó khăn làm cho tình bạn của Hoài Linh và Chí Tài thêm bền chặt. Người này chưa bao giờ đố kỵ với sự thành công của người kia. Trong tất cả các show diễn của cố danh hài đều có sự góp mặt của Hoài Linh. Chí Tài cũng không bao giờ quên sinh nhật của bạn thân, sẵn sàng đến đàn hát cho mẹ của Hoài Linh nghe. Cả hai còn từng vào vai cặp bạn thân trong phim Dạ cổ hoài lang.

Hoai-Linh-5-6728-1607520173 Hoài Linh và Chí Tài trong một lần diễn chung.

Nhắc đến sự gắn bó của mình với Hoài Linh, Chí Tài từng chia sẻ: “Nếu ngày đó Hoài Linh không rủ anh đi tấu hài chung thì có lẽ Chí Tài vẫn mãi chỉ là một nhạc công ở Mỹ. Nếu có ai hỏi tôi nhờ ai mà có được một Chí Tài như ngày hôm nay tôi cũng xin đáp là chỉ có Hoài Linh”.

Ngày 9/12, nghệ sĩ Chí Tài qua đời tại nhà riêng sau một cơn đột quỵ, khiến bạn bè và đồng nghiệp đều bàng hoàng và xót xa.

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958. Ông là diễn viên hài nổi tiếng hoạt động ở cả hải ngoại và trong nước. Trước khi trở thành diễn viên, Chí Tài là nhạc công guitar, nhạc sĩ hòa âm hàng đầu tại hải ngoại thập niên 1990. Ông đã sáng tác và viết lời Việt cho một số ca khúc nhạc ngoại. Từ cuối thập niên 1990, đầu 2000 Chí Tài chuyển sang làm diễn viên hài và được nhiều khán giả yêu mến. Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan từ năm 1987. Hai vợ chồng không có con nhưng cuộc sống hôn nhân vẫn rất viên mãn, hạnh phúc.

Theo Nguyên Anh – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN