Hoa hậu H’Hen Niê: “Cảm ơn tất cả mọi người đã yêu quý tôi”

H’Hen Niê, cô gái Ê Đê, người khiến cho hàng triệu người Việt có cái nhìn khác về các cuộc thi nhan sắc đã gửi đến các độc giả Phụ Nữ Ngày Nay lời tri ân ấm áp khi trở về.

HHen Nie (6)1. H’Hen Niê là Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam được theo dõi và cổ vũ thực sự nhiều nhất trên các diễn đàn mạng xã hội và cả ngoài đời. Bạn nghĩ yếu tố cá tính về nhan sắc hay ứng xử chân thành đã khiến người hâm mộ chú ý?

Nếu nói về nhan sắc thì có lẽ Hen không bằng các thí sinh khác. Bạn biết đấy, ở Miss Universe toàn những mỹ nhân cực phẩm, đến nỗi khi nhìn thấy họ, Hen chỉ biết “wow” rồi lặng lẽ cười cười mà thôi. Nên có lẽ nhan sắc không phải là yếu tố khiến mọi người chú ý rồi (cười).

HHen NIe (7)

Hen không dám tự nhận mình là người ứng xử chân thành. Điều này phải để mọi người nhận xét. Nhưng trong thời gian tham gia cuộc thi, lúc nào Hen cũng thoải mái và tự nhiên, hoàn toàn không có áp lực gì cả. Hen xác định mình đến đây ngoài việc thi, còn là dịp để du lịch và nghỉ dưỡng. Vì thế, Hen tận hưởng và không để phí bất kỳ phút giây nào với cuộc thi. Tại sao phải gồng ép bản thân vào những áp lực để rồi chính mình không được thoải mái? Hen suy nghĩ như vậy nên bạn thấy đấy, lúc nào Hen cũng cười và tràn đầy năng lượng.

HHen Nie (17)Mặc dù không giỏi tiếng Anh nhưng Hen rất thích bắt chuyện với các thí sinh, đôi khi chỉ là vài câu chào hỏi đơn giản hoặc sử dụng… “body language”! Hen thích nói chuyện với những người bạn mới. Có thể vì vậy mà phần lớn thí sinh đều yêu mến Hen chăng? (cười).

8U9A52992. Sau 2 tuần căng thẳng, rất kiên cường ở nước bạn suốt cuộc thi, chỉ khóc khi trở về trong vòng tay của cha mẹ, người thân, đồng bào, bạn có nghĩ đây thực sự là quãng thời gian thực sự rất khó khăn với bạn?

Hen không xem đây là quãng thời gian khó khăn mà ngược lại, đây là trải nghiệm đáng quý mà Hen không bao giờ quên trong ký ức thanh xuân của mình. Hen đã được đến với Miss Universe, được là một phần của Miss Universe 2018, được đứng trên sân khấu và trình diễn cho hàng triệu khán giả khắp thế giới xem. Hen không xem đây là khó khăn, vì đó là ước mơ mà Hen muốn chinh phục. Không phải ai cũng có cơ hội đại diện Việt Nam tại Miss Universe nên Hen phải biết quý cơ hội này. Hen không muốn khi cuộc thi kết thúc, mình nhìn lại hành trình vừa qua và tiếc nuối vì đã không cố gắng hết sức. Không có hai chữ tiếc nuối đối với Hen. Hôm nay chính là quá khứ của ngày mai, vì vậy tự mình sẽ quyết định tiếc nuối hay không.

HHen Nie (10)

Khi trở về Việt Nam, Hen khóc trong vòng tay cha mẹ, người thân, đồng bào không phải vì Hen tủi thân hay buồn gì đâu! Hen khóc vì hạnh phúc. Đó là những giọt nước mắt của hạnh phúc, vì được gặp lại mọi người, được trở về Việt Nam. Ai cũng vậy thôi, dù có làm gì thì khi trở về nhà, cũng đều là đứa trẻ nhỏ bé…

3. Sau cuộc thi, việc đầu tiên của H’Hen Niê là gì?

Hen sử dụng hết 100% toàn bộ tiền thưởng để làm từ thiện. Sau khi trở về Việt Nam, Hen nhận được 600 triệu đồng tiền thưởng từ các đơn vị tài trợ. Với số tiền này, Hen có thể thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa mà Hen mong muốn, chẳng hạn như xây dựng thêm thư viện Room To Read, hỗ trợ học bổng cho nữ sinh… Có người đã hỏi Hen vì sao không giữ lại tiền thưởng đó cho bản thân, cho gia đình. Nhưng mẹ Hen từng dạy Hen là tiền nào không phải do mình cực khổ làm ra thì mình nên cho đi. Tiền thì có thể kiếm lại được mà, không sao cả, quan trọng là giúp ích gì cho cộng đồng. Hen là hoa hậu, Hen có trách nhiệm giúp ích cho cộng đồng. Danh hiệu không phải là cái mác để mang tiền lại cho Hen, mà danh hiệu giúp Hen có thể thực hiện những công việc mà Hen muốn. Khi mình cho đi, mình sẽ nhận lại nhiều hơn. Hen nghĩ đơn giản như vậy thôi!

MRAT25644. Bước về phía trước, bước tới ngày mai trên chính đôi chân tuyệt đẹp có thể catwalk lẫn làm việc trong nhà, H’Hen Niê nói gì với những người phụ nữ Việt xem bạn là niềm tin và hy vọng vào cuộc sống và nội lực của chính mình?

I can do, you can do it! Hen đã nói như thế trong đêm chung kết Miss Universe vừa qua. Đừng bao giờ ngừng tin vào bản thân mình. Mỗi người khi sinh ra đều rất tuyệt vời. Bạn sẽ không biết mình làm được những gì nếu bạn không cố gắng và kiên trì theo đuổi. Tất nhiên không có con đường nào là dễ dàng và bằng phẳng, vì vậy hãy trang bị cho bản thân những kỹ năng vững chắc nhất, để khi vấp ngã hay gặp khó khăn, tự bản thân có thể đứng lên và làm chủ đôi chân mình. Cái gì mình làm được thì hãy tự làm. Đừng trông cậy vào sự giúp đỡ của người khác vì người ta không thể giúp bạn suốt đời. Nhưng nếu có người đưa tay ra và đồng hành cùng bạn, hãy trân quý họ và ghi nhớ sự giúp đỡ ấy.

MRAT30765. Ngay khi đạt Top 5, H’Hen Niê đã nghĩ đến ai đầu tiên trong lúc vỡ oà sung sướng và hạnh phúc?

Hen nghĩ đến Việt Nam! Cuối cùng thì Hen đã làm được, Việt Nam đã làm được! Khi đến với Miss Universe, không chỉ mọi người mà ngay cả Hen cũng không dám mơ mình vào đến Top 5. Hen chỉ hy vọng mình intop 20 là mãn nguyện rồi. 10 năm chờ đợi! cuối cùng cũng có kết quả mỹ mãn. Thành công này không chỉ là của một mình Hen mà còn là của tất cả mọi người.

8U9A50876. Áp lực bạn tự tạo cho mình và cho những người kế nhiệm sẽ rất lớn, bạn có nghĩ như vậy không?

Hen không nghĩ như vậy. Top 5 là kết quả cao nhưng không phải là cao nhất. Những đại diện sau hoàn toàn có thể tiến xa hơn Hen nữa. Chuyện gì cũng có thể xảy ra. Bạn thấy đấy, không ai nghĩ Hen sẽ vô top 5 và rồi Hen đã vô top 5, nên Việt Nam có quyền hy vọng vào một kết quả cao hơn, thậm chí là hoa hậu.

TAF-8346Hen không muốn các đại diện sau vì Hen mà áp lực. Hãy xem đây là động lực để mà cố gắng hơn. Hen đã làm được, mọi người sẽ làm được. Mỗi người có một thế mạnh, phong cách và câu chuyện riêng, không ai giống ai nên không thể so sánh được. Hãy để cho các đại diện sau đến với Miss Universe bằng tâm lý thoải mái và được là chính mình.

TAF-83317. Kế hoạch học tiếng Anh của bạn như thế nào?

Hen vẫn trau dồi tiếng Anh đó chứ. Việc học này đã có từ sau khi Hen đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam rồi. Nhưng do lịch trình làm việc khá nhiều, Hen không có nhiều thời gian để đầu tư vào việc học tiếng Anh. Học tiếng Anh không phải ngày một ngày hai là xong, phải có một quá trình bài bản, đi từ những cái căn bản rồi mới nâng cao được. Hơn nữa, càng lớn tuổi, bạn sẽ càng khó học tiếng Anh hơn những người trẻ. Trong thời gian tới, chắc chắn Hen vẫn tiếp tục học tiếng Anh và dành nhiều thời gian hơn cho nó.

A. Lee

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN