Sao Việt đóng phim lúc nhỏ

NSND Lan Hương, diễn viên Mai Phương, Diễm My 9x, Bảo Thanh và nhiều sao Việt khác từng có những năm tháng tuổi thơ tuyệt đẹp trên phim trường.

Trong lớp nghệ sĩ 5x, 6x, NSND Lan Hương là người hiếm hoi đóng phim từ nhỏ. Chị bén duyên màn ảnh với vai diễn Ngọc Hà trong phim Em bé Hà Nội, khi 11 tuổi. Gương mặt trầm buồn, đôi mắt biết nói, Lan Hương gieo vào ký ức nhiều thế hệ khán giả chân dung cô bé đáng thương nhưng mạnh mẽ, mất mẹ và em sau trận dội bom của Mỹ ở Hà Nội, một mình đi tìm bố. Thành công của phim Em bé Hà Nội năm ấy khiến tựa đề bộ phim trở thành biệt danh của Lan Hương ngoài đời.Trong lớp nghệ sĩ 5x, 6x, NSND Lan Hương là người hiếm hoi đóng phim từ nhỏ. Bà bén duyên màn ảnh với vai diễn Ngọc Hà trong phim Em bé Hà Nội, khi 11 tuổi. Gương mặt trầm buồn, đôi mắt biết nói, Lan Hương gieo vào ký ức nhiều thế hệ khán giả chân dung cô bé đáng thương nhưng mạnh mẽ, mất mẹ và em sau trận dội bom của Mỹ ở Hà Nội, một mình đi tìm bố. Thành công của phim Em bé Hà Nội năm ấy khiến tựa đề bộ phim trở thành biệt danh của Lan Hương ngoài đời.

14 tuổi, Lan Hương nhận vai diễn thứ hai trong phim Mối tình đầu. Chị được nhiều đồng nghiệp đặt biệt danh thần sầu vì sở hữu đôi mắt giàu cảm xúc. Từ thập niên 1990, NSND Lan Hương hoạt động sôi nổi trong nghề diễn và giữ lửa nghề đến tận bây giờ.14 tuổi, Lan Hương nhận vai diễn thứ hai trong phim Mối tình đầu. Bà được nhiều đồng nghiệp đặt biệt danh “thần sầu” vì sở hữu đôi mắt giàu cảm xúc. Từ thập niên 1990, NSND Lan Hương hoạt động sôi nổi trong nghề diễn và giữ lửa nghề đến tận bây giờ.

NSND Lan Hương ở tuổi U60 khi đóng phim Sống chung với mẹ chồng năm 2017. Ở tuổi trung niên, chị vẫn được yêu quý gọi là Lan Hương em bé Hà Nội.NSND Lan Hương đóng phim Sống chung với mẹ chồng năm 2017. Ở tuổi U60, bà vẫn được yêu quý gọi là Lan Hương “em bé Hà Nội”.

Cố diễn viên Mai Phương có vai chính đầu tay vào năm 12 tuổi, trong phim Đôi bạn, đóng chung với nam diễn viên Phùng Ngọc.Cố diễn viên Mai Phương có vai chính đầu tay vào năm 12 tuổi, trong phim Đôi bạn, đóng chung với nam diễn viên Phùng Ngọc.

Mai Phương duy trì diễn xuất khi trưởng thành. Ngay cả khoảng thời gian chống chọi với bệnh ung thư, cô kiên trì đóng phim để kiếm tiền chữa bệnh và nuôi con gái. Trong hình là Mai Phương chụp cùng NSƯT Thanh Nam trên phim trường sitcom Con ông Hai Lúa, bộ phim cuối cùng của cô. Một thành viên của đoàn phim chia sẻ với Ngoisao.net Mai Phương làm việc nghiêm túc và chịu khó. Dù sức khỏe không tốt, cô tự lái xe đi làm. Nhiều khi quá mệt, cô cố gắng chịu đau để quay tiếp. Vì bệnh trở nặng, Mai Phương nhập viện khi chưa kịp quay hết cảnh trong Con ông Hai Lúa. Đoàn phim đành thay đổi kết thúc cho nhân vật của cô. Nữ diễn viên qua đời vào tháng 3 năm ngoái.Mai Phương duy trì diễn xuất khi trưởng thành. Ngay cả khoảng thời gian chống chọi với bệnh ung thư, cô kiên trì đóng phim để kiếm tiền chữa bệnh và nuôi con gái. Trong hình, Mai Phương chụp cùng NSƯT Thanh Nam trên phim trường sitcom Con ông Hai Lúa, bộ phim cuối cùng của cô. Một thành viên của đoàn phim chia sẻ Mai Phương làm việc nghiêm túc và chịu khó. Dù sức khỏe không tốt, cô tự lái xe đi làm. Nhiều khi quá mệt, cô cố gắng chịu đau để quay tiếp. Vì bệnh trở nặng, Mai Phương nhập viện khi chưa kịp quay hết cảnh trong Con ông Hai Lúa. Đoàn phim đành thay đổi kết thúc cho nhân vật của cô. Nữ diễn viên qua đời vào tháng 3 năm ngoái.

Diễm My 9x bầu bĩnh, đáng yêu khi đóng phim Đứng dậy sau cơn mê cùng người đẹp Diễm Hương và tài tử Hoàng Phúc đầu thập niên 1990. Là con một, Diễm My từ nhỏ được bố mẹ cho học nhiều môn năng khiếu. Năm tuổi, cô bắt đầu đóng phim.Diễm My 9x bầu bĩnh, đáng yêu khi đóng phim Đứng dậy sau cơn mê cùng người đẹp Diễm Hương và tài tử Hoàng Phúc đầu thập niên 1990. Là con một, Diễm My từ nhỏ được bố mẹ cho học nhiều môn năng khiếu. Năm tuổi, cô bắt đầu đóng phim.

Diễm My bên người đẹp ảnh lịch Diễm Hương năm 1996.Diễm My bên người đẹp ảnh lịch Diễm Hương năm 1996.

Ngoài đóng phim, thời đi học, Diễm My 9x còn là một người mẫu. Sau này, cô theo đuổi con đường diễn viên chuyên nghiệp, góp mặt trong các phim Để Hội tính, Cô Ba Sài Gòn, Chạy đi rồi tính, Gái già lắm chiêu, Tình yêu tham vọng... Trong hình là bộ phim mới nhất của Diễm My - 1990. Do một số lý do, bộ phim hoãn chiếu dịp lễ 30/4 vừa qua, chưa có kế hoạch phát hành mới.Ngoài đóng phim, thời đi học, Diễm My 9x còn là một người mẫu. Sau này, cô theo đuổi con đường diễn viên chuyên nghiệp, góp mặt trong các phim Để Hội tính, Cô Ba Sài Gòn, Chạy đi rồi tính, Gái già lắm chiêu, Tình yêu tham vọng… Trong hình là bộ phim mới nhất của Diễm My – 1990. Do một số lý do, bộ phim hoãn chiếu dịp lễ 30/4 vừa qua, chưa có kế hoạch phát hành mới.

Năm 1998, Bảo Thanh được chọn đóng một vai quan trọng trong phim điện ảnh Vào Nam ra Bắc. Cô bé 10 tuổi khi ấy gây ấn tượng với gương mặt bầu bĩnh, nụ cười tươi và đôi mắt thông minh.Năm 1998, Bảo Thanh được chọn đóng một vai quan trọng trong phim điện ảnh Vào Nam ra Bắc. Cô bé 10 tuổi khi ấy gây ấn tượng với gương mặt bầu bĩnh, nụ cười tươi và đôi mắt thông minh.

Mấy năm gần đây, Bảo Thanh là diễn viên đắt show của truyền hình phía Bắc. Vai diễn gây tiếng vang nhất và giúp cô bội thu giải thưởng là Thư trong phim Về nhà đi con.Mấy năm gần đây, Bảo Thanh là diễn viên đắt show của truyền hình phía Bắc. Vai diễn gây tiếng vang nhất và giúp cô bội thu giải thưởng là Thư trong phim Về nhà đi con.

Diễn viên Thùy Anh đóng phim Bộ tứ 10A8 cùng với Huỳnh Anh. Thùy Anh kể với Ngoisao.net năm ấy 14 tuổi, Thùy Anh vẫn chưa hình dung diễn viên là gì. Thấy đoàn phim thông báo casting, cô đánh liều đăng ký với ý định làm thêm kiếm tiền tiêu vặt. Sau vòng đầu tiên, cô được chọn vào top 30, tham gia khóa huấn luyện diễn xuất trong một tháng để tiếp tục casting. Khi ấy, tôi chỉ nghĩ có vai là tốt rồi. Đến khi được báo trúng vai chính, tôi không dám tin.Diễn viên Thùy Anh đóng phim Bộ tứ 10A8 cùng Huỳnh Anh. Thùy Anh kể năm ấy 14 tuổi, Thùy Anh vẫn chưa hình dung diễn viên là gì. Thấy đoàn phim thông báo casting, cô đánh liều đăng ký với ý định làm thêm kiếm tiền tiêu vặt. Sau vòng đầu tiên, cô được chọn vào top 30, tham gia khóa huấn luyện diễn xuất trong một tháng để tiếp tục casting. “Khi ấy, tôi chỉ nghĩ có vai là tốt rồi. Đến khi được báo trúng vai chính, tôi không dám tin”.

Vài năm sau Bộ tứ 10A8, Thùy Anh để lại dấn ấn đẹp với phim Đập cánh giữa không trung. Ở tuổi 18, cô theo bộ phim bước lên thảm đỏ của nhiều LHP quốc tế. Sau vài năm tập trung hoàn thành việc học, Thùy Anh chuyển vào TP HCM lập nghiệp. Cô tiếp tục tham gia các phim Gái già lắm chiêu, Rừng thế mạng, Đội đặc nhiệm hốt sao...Vài năm sau Bộ tứ 10A8, Thùy Anh để lại dấu ấn đẹp với phim Đập cánh giữa không trung. Sau vài năm tập trung hoàn thành việc học, Thùy Anh chuyển vào TP HCM lập nghiệp. Cô tiếp tục tham gia các phim Gái già lắm chiêu, Rừng thế mạng, Đội đặc nhiệm hốt sao

Theo Phong Kiều – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN