Sao Việt bị công kích khi khoe đồ ăn giữa dịch

Lê Phương, Hồng Quế, Đàm Vĩnh Hưng… và nhiều sao Việt khác đều thẳng thắn phản hồi khi bị mỉa mai khoe đồ ăn trong lúc nhiều người khó khăn.

g1Những ngày qua, Lê Phương thường xuyên đăng ảnh khoe những món ngon tự làm mùa dịch cho chồng con thưởng thức. Nhiều bạn bè, khán giả khá bất ngờ với tài năng nội trợ của nữ diễn viên vì nhiều món rất bắt mắt, không thua kém ngoài hàng. Tuy vậy, vẫn có một số anti-fan chỉ trích bà mẹ hai con. “Hãy như anh Quyền Linh và chị Việt Hương, lúc này dân thì đói mà lúc nào cũng ăn và uống, không ngại hả em?”, một người viết. Đáp lại bình luận này, nữ diễn viên Gạo nếp Gạo tẻ thẳng thắn: “Bình thường Phương lao động vất vả lắm, giờ có thời gian chăm sóc gia đình và bản thân bằng đồng tiền xương máu của mình nên thấy rất bình yên. Phương chỉ ngại cho những ai lười biếng, hồ đồ, cứ thích chê bai, chỉ trích người khác thôi”.

g2Hôm 13/8, Hồng Quế cũng lên tiếng về vấn đề này. Nữ người mẫu nói: “Em cũng biết dịch bệnh khó khăn, nhiều người còn rất khổ nhưng làm từ thiện không phải lúc nào cũng phải khoe lên mới được. Em làm gì em biết. Những bạn vào inbox rồi comment trên Facebook mình nói dịch như thế này mà up đồ ăn này nọ. Xin lỗi các bạn chứ, mình không cướp của ai, cũng chẳng làm gì xấu. Người đang sống thì vẫn phải sống tiếp các bạn ạ. Không ăn làm sao sống? Mỗi người có một thú vui, ở nhà nấu ăn, up ảnh đồ ăn cũng là có lỗi à? Các bạn bớt sân si lại. Mình không phải kể là mình đóng góp bao nhiêu trong mùa dịch này vì “thiện” là từ tâm, không cần kể lể. Còn cuộc sống thì vẫn phải tiếp tục, không phải nhìn thấy những điều đó mà tụt dốc tinh thần. Lạc quan luôn là suy nghĩ đầu tiên của mình trong đại dịch này. Đừng bắt người khác phải nhận những năng lượng tiêu cực đó. Nếu còn ai comment hay inbox thiếu tôn trọng thì đừng trách mình vô học”.

g3Về phía Đàm Vĩnh Hưng, khi bị phán xét vô lý, anh gay gắt đáp trả: “Tôi nhắc nhở bạn bè và khán giả tôi đừng tặng tôi nữa, để cho người khác đang thiếu cũng không vừa lòng à? Những người phán xét đó đã làm được gì, cho tôi xem thử? Sao không mở to mắt ra nhìn những gì tôi đã làm? Tự bỏ tiền túi ra đóng góp vào quỹ vaccine của chính phủ, mua giường bệnh cho bệnh dã chiến. Cùng bạn bè mua gần 10 tấn gạo và mấy trăm ngàn hộp cá phát cho dân nghèo… Mấy cái đó tui ra vườn lượm vô à. Bữa giờ đã không thèm nói tới. Bày đặt được đằng chân lên đằng đầu. Bất kỳ một bình luận nào thiếu thiện cảm, tôi chặn sạch. Tôi xưa nay cần chất không cần lượng. Không tin cứ bước vô thử! Đang rảnh đây”.

g4Hồi giữa tháng 7, Lê Dương Bảo Lâm khoe được vợ bồi bổ bằng mâm hải sản thịnh soạn. Anh cũng bị hứng chỉ trích vì cho rằng ăn uống sang trọng trong khi cả nước đang “gồng mình” chống dịch. Nam diễn viên sau đó giải thích video đã được quay từ lâu nhưng bây giờ mới chia sẻ.

g5Khi bị “ném đá” vì lỡ khoe bát bún bò ngon tự làm, Bảo Thy phân trần, cô muốn chia sẻ điều tích cực để ai đang có thời gian ở nhà hãy tranh thủ vào bếp làm nhiều món ăn bổ dưỡng, tạo cho mình những ngày nghỉ ý nghĩa hơn thay vì than vãn, trách móc. Nữ ca sĩ cũng khuyên các anti-fan nên vui vẻ và bớt hằn học để cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

g6Đăng ảnh tủ lạnh đầy ắp đồ ăn để chuẩn bị cho hai tuần giãn cách tại nhà, Khánh My cũng nhận những lời lẽ không hay. Nữ diễn viên lập tức bày tỏ sự bức xúc khi nghệ sĩ bị soi mói quá đà, làm gì cũng không vừa lòng thiên hạ. Cô cho rằng đi làm từ thiện đăng công khai thì bị nói sống ảo, làm âm thầm thì bị nói không làm gì. Nữ diễn viên cũng thẳng thắn cho rằng: “Người ta có làm thì mới có ăn, thành công không được sống đầy đủ, hưởng thụ mà phải cố sống vất vả cho giống người khác hay sao. Ngộ ghê”.

Cherry Trần (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN