Phụ Nữ và Cuộc Sống – Vẻ đẹp phụ nữ Việt

Bài dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ Nữ và Cuộc Sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Nguyễn Minh Hoàng

Ảnh chụp tại làng dân tộc Jalai – Lada – tỉnh Bình Thuận. Người phụ nữ dân tộc thiểu số này rất đảm đang trong việc nương rẫy. Trong gia đình, người phụ nữ này  cũng lo toan rất chu đáo, những bữa ăn gia đình luôn đầy đủ. Những con cá thơm ngon đã được chế biến quanh bếp hồng báo hiệu một bữa tối ấm áp, ngon lành cho gia đình.

bep hanh phuc.NguyenMinhHoang.DienKhanh.KhanhHoa.DT 0918318505 - Anh chup tai TP KOMTUM

MS: 0366

Ảnh chụp tại Thiền viện Trúc Lâm – Đà Lạt. Trong cuộc sống tấp nập bộn bề lo toan, người phụ nữ trẻ này làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng cô tranh thủ trong thời gian hướng mình về với tâm linh. Cô đã nguyện cầu cho toàn nhân loại trên thế giới luôn được bình yên và hạnh phúc.

cau nguyen.NguyenMinhHoang.DienToan.DienKhanh.KhanhHoa. Anh chup tai chua TP DALAT

MS: 0367

Ảnh chụp tại làng Baha – tỉnh Khánh Hòa. Trong cuộc sống mỗi người khi đến tuổi già, không một ai muốn mình cô đơn lẻ loi. Trong làng, hai cụ già rất thân thiện và luôn chia sẻ với nhau những điều vui vẻ có được hằng ngày. Hai nụ cười sảng khoái trên khuôn mặt đã thể hiện rõ cuộc sống vui khỏe ở hai cụ.

TP Niem Vui Ban Gia TG Nguyen Minh Hoang DC Dien Toan-Dien Khanh-Khanh Hoa DT 0918318505

MS: 0368

Ảnh chụp tại Cam Ranh – Khánh Hòa. Trên cánh đồng dưa bạt ngàn, những con người dãi nắng dầm sương có được những hàng dưa xanh tươi tốt. Những chiếc nón lá nhấp nhô xen lẫn trong những hàng dưa giống như những nốt nhạc êm đềm, du dương đem lại những quả ngọt nặng trĩu cho công sức mà họ đã bỏ ra.

TP_NOT NHAC TREN DONG DUA.TG_NGUYEN MINH HOANG-DC_NHA TRANG-KHANH HOA.DT_0918318505

MS: 0369

Ảnh chụp tại Lada – Bình Thuận. Sơn nữ vừa có được baby đầu lòng. Niềm vui , niềm hạnh phúc vô vàn thể hiện rõ trên nét mặt ngày đầu làm mẹ. Tập tục tốt khoe xấu che của dân tộc thiểu số luôn thể hiện trong tình mẫu tử mà không một phụ nữ nào không mơ ước.

TP_TRONG VONG TAY ME -TG_NGUYEN MINH HOANG-DC_NHA TRANG-KHANH HOA.DT_0918318505

MS: 0370

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề ‘PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN