Phụ Nữ và Cuộc Sống – Nét đẹp thường ngày

Bài dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ Nữ và Cuộc Sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Nguyễn Minh Hoàng

Ảnh được chụp tại điểm du lịch tháp Posanu – Bình Thuận. Người phụ nữ này rất yêu nghề dệt thổ cẩm. Hàng ngày cô luôn ngồi bên khung cửi dệt thành phẩm các sản phẩm tuyệt vời cho tất cả du khách nước ngoài đến chiêm ngưỡng và thán phục.

PHU NU VOI C0NG VIEC_TG_NGUYEN  MINH HOANG-DC_DIEN TOAN-DIEN KHANH-KHANH HOA_DT_0918318505

MS: 0269

Ảnh được chụp tại ngôi nhà xưa của người mẹ quê Nha Trang – Khánh Hòa. Với nghề phơi bánh mưu sinh, người mẹ này gắn bó suốt cả đời mẹ để duy trì cuộc sống trong gia đình và lưu truyền cho thế hệ kế tiếp. Dưới cái nhìn và ghi lại hình ảnh qua ống kính, tôi cảm nhận cả đời mẹ không có ngày thảnh thơi.

TP_DOI CUA ME.TP_NG MINH HOANG.DT 0918318505.DC_DIEN TOAN-DIEN KHANH-KHANH HOA

MS: 0270

Ảnh được chụp tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP. HCM. Trong một đêm đến sân bay trời mưa, bỗng thấy 5 cô tiếp viên hàng không hăng say trong công việc. Không gì đẹp bằng dáng Việt qua những tà áo dài truyền thống, tôi đã ghi được bức ảnh này qua tấm kính xe hơi.

TP_TAN SON NHAT SAU CON MUA.TG_NGUYEN MINH HOANG.DT 0918318505-DC_DIEN TOAN-DIEN KHANH-KHANH HOA.ANH CHUP TAI SAIGON

MS: 0271

Ảnh được chụp tại tháp Posanu, tỉnh Bình Thuận. Cứ hàng năm, đúng vào ngày Tết Kate những nữ diễn viên này hóa thân thành những thiên thần Champa rất đẹp – hình ảnh những thánh thần mà toàn cộng đồng người Chăm luôn sùng bái.

TP_VU DIEU CHAMPA.TG_NG MINH HOANG.DT_0918318505.DC_DIEN TOAN-DIEN KHANH-KHANH HOA.ANH CHUP TAI NHA TRANG-KHANH HOA

MS: 0272

Ảnh được chụp tại nhà máy chế biến chè Ô Long tại Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Với công việc hàng ngày, những người nữ công nhân làm việc rất nhuần nhuyễn. Những động tác tung chè tuyệt đẹp trong cả một màu xanh làm hiện rõ lên chiếc nón lá che mưa nắng bớt sự khó nhọc.

TP_VU DIEU PHOI CHE-TG_NGUYEN MINH HOANG-DC_DIEN TOAN-DIEN KHANH-KHANH HOA.DT_0918318505

MS: 0273

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề ‘PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN