Phim về sự nghiệp của Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc cứu rating TVB

Tác phẩm tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của những ngôi sao ăn khách TVB một thời như Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả.

Theo On, tác phẩm Freedom Memories ghi nhận rating trung bình đạt 21% sau khi lên sóng. Đây là tỷ suất người xem khả quan, nằm trong top 3 phim vượt mốc rating 20% của TVB vào đầu năm 2022 cùng Mái ấm gia đình 4, Nắm đấm anh hùng.

On cho biết Freedom Memories có sức hút lớn với khán giả Hong Kong và Trung Quốc Đại lục. Trên Douban, phim được chấm 7,9/10 điểm chất lượng, với gần 75% khán giả đánh giá 4-5 sao.

Thành tích khả quan của Freedom Memories là tín hiệu lạc quan cho mảng phim ảnh TVB sau năm 2021 ảm đạm với mức rating thấp nhất trong lịch sử dù liên tục có những thay đổi về nội dung, theo On. Freedom Memories là tác phẩm truyền hình hoài niệm hiếm hoi được TVB sản xuất.

tvbPhân cảnh tái diễn câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp của các ngôi sao TVB trong thập niên 1980. Ảnh: HK01.

Tác phẩm tái dựng những câu chuyện có thật về lớp đào tạo nghệ sĩ năm 1980 của TVB, đã sản sinh ra lứa ngôi sao hàng đầu Hong Kong hiện nay như Châu Tinh Trì, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Lưu Đức Hoa, Trần Ngọc Liên.

Ngoài ra, TVB còn tiết lộ nhiều băng hình chưa từng công bố, liên quan đến buổi thử vai cho lớp bồi dưỡng nghệ sĩ, cuộc thi Hoa hậu Hong Kong hay các cảnh quay đáng nhớ trong một số phim truyền hình kinh điển…

Trong tập phim mới nhất, nhà đài phát sóng phân cảnh Ông Mỹ Linh casting vai Hoàng Dung trong Thần điêu đại hiệp bản 1983. Cố nghệ sĩ vượt qua 3.000 người để được góp mặt trong bản phim kinh điển. Hay dựng lại cảnh Châu Tinh Trì 2 lần thi trượt lớp năng khiếu của TVB, hành trình đi lên từ những vai lướt ngang ống kính.

Theo HK01, Freedom Memories có sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên trẻ đang được TVB nâng đỡ. Trong đó, Lưu Dĩnh Tuyền đóng Trương Mạn Ngọc hay tái diễn vai Hoàng Dung của Ông Mỹ Linh, Dư Đức Thừa đóng vai Dương Quá của Lưu Đức Hoa, Đinh Tử Lãng diễn Châu Tinh Trì, Ngũ Lạc Di diễn Tiểu Long Nữ.

Để cho ra đời tác phẩm chỉn chu, đoàn phim Freedom Memories sử dụng công nghệ CGI để lồng ghép hình ảnh các nghệ sĩ trẻ vào nhiều đoạn phim tư liệu cũ của TVB. Ê-kíp đồng thời cũng tìm lại những đạo cụ được sử dụng thời kỳ ấy khi tái hiện một số cảnh phim kinh điển.

Di Hy (Theo Zingnews.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN