NSƯT Kim Xuân đóng vai mẹ Đức Phật trong phim mới

Hiện tại NSƯT Kim Xuân đang tham gia diễn xuất trong một bộ phim Phật giáo mới có tựa đề “Công chúa Da Du Đà La” của đạo diễn Phượng Hoàng, trong phim NSƯT Kim Xuân đóng vai mẹ của Đức Phật.

NSƯT Kim Xuân đóng vai mẹ Đức Phật trong phim mới

Bộ phim xoay quanh nội dung về cuộc đời của công chúa Da Du Đà La, con gái của vua Thiện Giác. Cô là người vợ hiền đức và can đảm, đã giúp thái tử thành công rất nhiều trong sự nghiệp.

Ngày cô hạ sanh đứa con duy nhất, La Hầu La, thái tử Tất Đạt Đa quyết định từ bỏ thế gian để tìm lối thoát ra khỏi mọi khổ đau. Khi nghe chồng sống đời tu sĩ, công chúa cởi hết vòng vàng châu báu và đắp y vàng. Trong khoảng thời gian sáu năm thái tử Tất Đạt Đa tu tập và trở thành Phật, cô luôn luôn theo dõi mọi hành động của chồng và cũng sống như vậy. Về sau, khi đức vua Tịnh Phạn băng hà, hoàng hậu Ba Xà Ba Đề xuất gia Tỳ khưu ni, công chúa Da Du Đà La cũng xuất gia và đắc Quả A La Hán. Bà nhập diệt năm bảy mươi tám tuổi.

NSƯT Kim Xuân đóng vai mẹ Đức Phật trong phim mới

Ngoài NSƯT Kim Xuân, bộ phim còn có sự tham gia diễn xuất của nhiều nghệ sĩ, vai Đức Phật sẽ được nghệ sĩ trẻ Kim Tiểu Long đảm nhiệm. Cùng tham gia trong phim có các NSƯT Hùng Minh, nghệ sĩ Tô Kim Hồng, nghệ sĩ Điền Trung, ca sĩ Nhật Minh…

NSƯT Kim Xuân đóng vai mẹ Đức Phật trong phim mới NSƯT Kim Xuân đóng vai mẹ Đức Phật trong phim mới NSƯT Kim Xuân đóng vai mẹ Đức Phật trong phim mới NSƯT Kim Xuân đóng vai mẹ Đức Phật trong phim mới

Được biết bộ phim này sẽ được ra mắt vào dịp cuối năm với độ dài 4 tập, mỗi tập có thời lượng 60 phút.

 

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN