Những khoảnh khắc xúc động trong tang lễ Chí Tài

Hoài Linh cúi đầu tri ân khán giả, dòng người chạy theo xe tang… mang nhiều cảm xúc trong lễ tiễn biệt danh hài Chí Tài, ngày 12/12.

g1Lễ tang nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam, quận Gò Vấp. Với lượng khách viếng lên đến hàng nghìn, ban tổ chức bố trí nhiều lớp hàng rào bảo vệ. Đông đảo khán giả tề tựu từ sáng sớm để tiễn biệt danh hài.

g2Khoảng 9h30, linh cữu anh được đưa vào nhà tang lễ để chuẩn bị lễ viếng. Dọc hai bên lối đi là 20 bức ảnh các khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời, sự nghiệp Chí Tài do Hoài Linh cùng nhiều nghệ sĩ tuyển lựa.

g3Hoài Linh ngủ rất ít từ khi Chí Tài qua đời. Những ngày qua, anh cùng các nghệ sĩ chạy đôn đáo lo hậu sự cho đồng nghiệp thân thiết.

g4Dòng người đi quanh linh cữu danh hài lần cuối. Trong giờ viếng, ca khúc “Nhỏ ơi” (sáng tác: Đào Quang Nhật) – từng được yêu mến qua tiếng hát Chí Tài – vang lên, khiến nhiều nghệ sĩ rơi nước mắt.

g5Dòng người nối nhau tiễn biệt danh hài. Không ít khán giả ở các tỉnh, đón xe lên TP HCM từ sớm để kịp giờ viếng.

g6Những ân tình dành cho cố nghệ sĩ được bạn bè, đồng nghiệp, khán giả gửi lại qua cuốn sổ tang.

g7Danh ca Tuấn Ngọc trình bày nhạc phẩm “Về đây nghe em” (sáng tác: Trần Quang Lộc) trước giờ di quan. Anh cho biết: “Trước đây, Chí Tài đàn cho tôi hát nhưng giờ đây cây đàn đã bỏ quên ở nhà, hai tay xuôi thẳng. Ước gì anh ấy còn sống nghe tôi hát”.

g8Trước giờ làm lễ bái quan, lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho quá trình đưa linh cữu sang Mỹ.

g9Chiều muộn, linh cữu được di chuyển ra xe, đến sân bay Tân Sơn Nhất. Nghệ sĩ cùng khán giả đứng dưới trời mưa lất phất tiễn biệt anh.

g10Hoài Linh vái lạy trước khi xe đưa linh cữu đi. Anh cũng cúi đầu cảm tạ ân tình khán giả trong ngày cuối cùng Chí Tài ở quê hương. Di ảnh cố nghệ sĩ sau đó được Hoài Linh đưa về nhà thờ tổ của anh ở quận 9.

g11Khi xe khỏi Nhà tang lễ, những bàn tay khán giả với theo, vẫy chào và hô to: “Vĩnh biệt Chí Tài”.

g12Nghệ sĩ Cát Phượng dõi theo đến khi xe tang khuất bóng. Hôm 9/12, hay tin danh hài nhập viện cấp cứu 15 phút nhưng tim vẫn không đập, chị ngồi cầu nguyện. Sau khi quản lý cũ của anh xác thực tin buồn, Cát Phương nói chị “khóc như một đứa con nít, tay không còn cầm nổi điện thoại”.

g13Dòng xe chạy theo linh cữu danh hài trên đường Bạch Đằng ra sân bay Tân Sơn Nhất, đưa anh về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Chí Tài qua đời vì đột quỵ chiều 9/12. Anh tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Những năm 1999 – 2000, Chí Tài theo vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Cùng Hoài Linh, anh có nhiều tiểu phẩm nổi tiếng, như Ru lại câu hò, Con sáo sang sông, Âm dương đôi đường, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài… Anh cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình – điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)…

Hữu Khoa – Quỳnh Trần – Mai Nhật

Theo VnExpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN