Nhạc sĩ Trần Lập qua đời tại nhà riêng ở tuổi 42

Sau hơn 4 tháng từ khi phát hiện bệnh ung thư, Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng.

Mạnh mẽ chống chọi với căn bệnh ung thư trực tràng, người anh cả của làng rock Việt – thủ lĩnh nhóm Bức Tường – nhạc sĩ Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng vào 12h45 trưa nay (17/3) tại Hà Nội.

Nhạc sĩ Trần Lập qua đời ở tuổi 42

Trước đó vào tháng 11/2015, tác giả “Cha và con” đã bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân về căn bệnh mình đang mắc phải bằng một tâm thế rất bình tĩnh và bản lĩnh: “Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi. Bắt đầu kể từ lúc này”.

Tiếp tục với tinh thần chiến binh của bản thân, khi đang mang trong mình căn bệnh ung thư, vào ngày 17/1 vừa rồi Trần Lập và nhóm Bức Tường đã tổ chức live show “Bức Tường và Những người bạn – Đôi bàn tay thắp lửa” để kỷ niệm 20 năm thành lập Bức Tường tại Hà Nội. Đây cũng là cơ hội để nam nhạc sĩ tuyên truyền về ý thức phòng chống ung thư với công chúng yêu nhạc.

Ngoài vai trò ca sĩ, nhạc sĩ, Trần Lập còn giữ vị trí huấn luyện viên The Voice mùa đầu tiên và tổng đạo diễn của các rock show nổi tiếng như Rock Storm, Rock Soncert. Cùng với Bức Tường, Trần Lập cùng các người anh em của mình đã ra mắt khán giả 5 album và 2 đĩa đơn cùng hàng chục show ca nhạc lớn, nhỏ.

Tên tuổi của Trần Lập gắn liền với nhiều ca khúc nổi tiếng như Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh, Đường đến đỉnh vinh quang, Cây bàng, Mắt đen… Anh cũng từng ra mắt cuốn tự truyện Trần Lập – Bên kia Bức Tường vào cuối năm 2015.

An Nhiên (Phụ Nữ Ngày Nay)

 
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN