Người tiên phong của Kpop

Ra mắt năm 2000, BoA được coi là một trong những nghệ sĩ nữ đầu tiên có công đưa Kpop vươn tầm thế giới.

Người ta nói rằng phải mất 10.000 giờ để thành thạo một kỹ năng. Nếu xét theo nhận định này, không sai khi nói BoA (tên thật: Kwon Bo Ah) là kiện tướng Kpop, theo SCMP. Cô ra mắt vào năm 2000, tính tới nay là 175.200 giờ – khoảng thời gian đủ dài để khẳng định rằng nữ ca sĩ sinh năm 1986 là người đi đầu Kpop.

Tháng 8/2000, khi 14 tuổi, BoA lần đầu xuất hiện trên sân khấu nhạc pop với album mang tên ID; Peace B. 20 năm sau, BoA được gọi là “nữ hoàng Kpop”. Không chỉ là ca sĩ, cô còn là vũ công thành công vang dội trong suốt hai thập kỷ. Nữ ca sĩ đã giúp ngành công nghiệp giải trí xứ Hàn phát triển ra phạm vi thế giới, cụ thể là châu Á, sau đó lan rộng tới Mỹ.

g1BoA được coi là “người tiên phong” ở Kpop.

Phát hành album kỷ niệm 20 năm hoạt động

Ngày 1/12, BoA phát hành album Better nhân dịp kỷ niệm 20 năm theo đuổi sự nghiệp giải trí. Đây là sản phẩm khẳng định tài năng của giọng ca 34 tuổi với 11 ca khúc theo thể loại nhẹ nhàng, sâu lắng. Trong đó, có một số bài hát BoA kết hợp sáng tác với người khác theo âm hưởng dance-pop tươi vui. Album lần này khiến khán giả nhớ lại nhiều bản hit của cô, tuy nhiên nó được đánh giá hiện đại hơn, chuẩn phong cách âm nhạc của năm 2020.

Nhìn chung, Better không phải album khẳng định vị thế của BoA. Thay vào đó, sản phẩm này nhắc lại những gì nữ ca sĩ đã làm được trong 20 năm qua. Bằng cách gián tiếp, Better như album tôn vinh cho một thế hệ những người phụ nữ tự chủ.

Những bài hát như No.1, Girls On Top Woman đều đem đến những thành công liên quan đến chấp nhận giới tính.

Ca khúc chủ đề của album theo giai điệu R&B được sản xuất bởi Yoo Young-jin – người đã viết đĩa đơn đầu tiên của BoA và đồng hành với nữ ca sĩ trong thời gian dài.

g2BoA phát hành album Better nhân dịp kỷ niệm 20 năm theo đuổi sự nghiệp ca hát.

“Biết ơn vì được gọi là người tiên phong”

Trong album mới nhất, bài hát được đánh giá gần gũi nhất là Cloud – ca khúc có giai điệu R&B mượt mà. Cloud là sản phẩm xuất hiện vào thời điểm nhiều người tự hỏi họ đang làm gì với cuộc đời của họ. Ca khúc gửi gắm thông điệp mỗi người nên hướng về gia đình vào thời gian cuối năm. Ở phần kết, BoA sử dụng phép ẩn dụ là Chú chim nhỏ bay trong tiếng trống và tiếng bass ngọt ngào.

Trước khi phát hành album, tại buổi họp báo, nữ ca sĩ nói về việc cô hy vọng hoạt động trong 10 năm tới, thậm chí nhiều hơn nữa.

BoA tâm sự cô đã trưởng thành trong ánh đèn sân khấu – nơi giúp cô trở thành nghệ sĩ nữ nổi tiếng bậc nhất vào thời điểm mạng xã hội chưa phát triển.

g3BoA khẳng định tiếp tục cố gắng trong 10 năm tới.

Hiện tại, BoA vẫn không ngừng phát triển sự nghiệp nghệ thuật. Cùng với BoA, ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã có những thay đổi đáng kể so với thời điểm những năm 2000.

“Tôi rất biết ơn vì được gọi là người tiên phong” – nữ ca sĩ phát biểu trong cuộc họp báo. BoA nói thêm cô cảm thấy bản thân nên gửi lời cảm ơn tới những nghệ sĩ đang hoạt động và thành công ở Kpop, họ phần nào giúp nền công nghiệp giải trí xứ kim chi vươn tầm thế giới.

“Khán giả ngày càng thay đổi. Tôi nghĩ đây là thời điểm để mọi người nghiêm túc suy nghĩ về cách làm nhạc của chính mình. Điều quan trọng là tiếp tục học hỏi để không bị tụt lại phía sau”, BoA nói.

Thiên An (Theo Zing.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN