Ngọc Châu khép lại hành trình “Dream of Vietnam” tại Cà Mau

Khép lại mùa đầu tiên của dự án ý nghĩa về mẹ đơn thân tại Cà Mau, Ngọc Châu đã thực hiện ước mơ giúp nữ sinh ở vùng sâu, vùng xa tiếp tục đi học. Song song đó, chính cô cũng viết tiếp ước mơ cho bản thân mình khi tiếp tục với việc học tập để hoàn thiện bản thân và lan tỏa năng lượng sống tích cực.

Hành trình đương nhiệm của Ngọc Châu với nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa đã giúp Ngọc Châu thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng và kết nối cộng đồng mạnh mẽ. Trên cương vị là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Ngọc Châu vẫn đang nỗ lực để viết tiếp hành trình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, dùng tiếng nói và sức ảnh hưởng để hiện thực hóa những giấc mơ từ dự án “Dream of Vietnam”. Với câu chuyện về những người mẹ đơn thân đầy bản lĩnh và những trẻ em khó khăn cần được chia sẻ, Ngọc Châu đã hoàn thành 6 tập phát sóng với cách kể chuyện và nhân vật chân thật. Từ đó lan tỏa vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam kiên cường, luôn nỗ lực vượt lên hoàn cảnh và số phận.

IMG_6588Trong tập cuối cùng của series, Ngọc Châu cùng đội ngũ sản xuất Dream of Vietnam đã không ngại di chuyển quãng đường gần 400km để đến vùng đất cực Nam – Cà Mau, tìm thăm gia đình chị Châu Thị Lụa và bé Châu Khả Nhớ ở xã Khánh Hòa để giúp đỡ và thực hiện ước mơ. Kết nối cùng với chị Nguyễn Thị Kim Hạt – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Ngọc Châu đã có cơ hội ghé thăm gia đình chị Lụa – bé Nhớ và dành tặng một số nhu yếu phẩm, thực phẩm dinh dưỡng cho hai mẹ con.

IMG_6559Nuôi mẹ già, nuôi con gái sức khỏe không tốt, bản thân chị Lụa phải gánh vác trọng trách khi vừa làm mẹ, vừa là người cha, là trụ cột gia đình. Nắng mưa, vất vả vẫn cặm cụi làm để lo cho con gái đến trường. Nhưng không may mắn, Nhớ dù học tốt nhưng với sức khỏe yếu vì bị bệnh, cô bé đã bỏ lỡ nhiều tiết học quan trọng khiến kết quả học tập không như mong đợi. Sau khi cân nhắc và liên hệ với quỹ “Nâng bước tuổi thơ” – dự án nhân ái mà Ngọc Châu cũng đang đồng hành, Ngọc Châu đã đề xuất hỗ trợ cho bé Nhớ về sức khỏe, y tế, tặng học bổng hỗ trợ học tập đến hết lớp 12. Bên cạnh đó, Ngọc Châu cũng đề xuất các phác đồ điều trị thích hợp quỹ “Nâng bước tuổi thơ” để chữa trị dứt điểm bệnh của Nhớ, giúp em an tâm tiếp tục theo đuổi con đường học vấn.

IMG_6560Trong khoảnh khắc trò chuyện và lắng nghe chia sẻ từ cô bé non nớt, Ngọc Châu không kìm được nước mắt vì đồng cảm và sự tương đồng với bản thân. Chị Lụa – người phụ nữ đơn thân luôn hết mình vì con, mong muốn duy nhất là cho con được học hành “đến nơi đến chốn”, và mẹ của Ngọc Châu cũng như thế. Họ là những người mẹ đơn thân, và Ngọc Châu với Nhớ cũng có những lời hứa chưa thực hiện xong. “Học tập không bao giờ là quá muộn, dù cho em học trễ hai năm thì em vẫn có thể quay trở lại trường, vẫn có thể nỗ lực cho thành công và quay trở về báo hiếu cha mẹ, chăm sóc cho gia đình” – Ngọc Châu động viên bé Nhớ.

IMG_6571Bên cạnh sự giúp đỡ về sách vở, học phí, Ngọc Châu còn giúp đỡ gia đình chị Lụa và bé Nhớ một số tiền mặt để cả hai có thể trang trải một phần nào cuộc sống hàng ngày. Chuyến ghé thăm lần này, Ngọc Châu còn được bé Nhớ trang điểm, chia sẻ góc học tập và các giấy khen ngày còn đến trường. Thấu hiểu được tinh thần ham học của em, Châu vô cùng cảm động và có niềm tin về sứ mệnh của bản thân trong giai đoạn tiếp theo của dự án. Tâm tình cùng Nhớ về niềm tin, ước mơ của mình, Châu chia sẻ bản thân sẽ đi học lại sau khi đã cân bằng công việc và ổn định cuộc sống.

IMG_6586Ngọc Châu tâm sự: “Series Dream Of Vietnam giúp Châu đối diện với một vấn đề mà bản thân Châu cảm thấy đau đáu, đó là lời hứa với mẹ chưa thực hiện được. Ở thời điểm này khi quyết định đi học lại, sau khi đã ổn định được công việc, Châu sẽ làm thật tốt, để mẹ an lòng”. Kết thúc mùa đầu tiên của Dream Of Vietnam, Ngọc Châu cũng sẽ quay trở lại giảng đường học chuyên ngành truyền thông. Bởi cô cũng mong muốn bổ sung kiến thức để phát triển nhiều hơn trong công việc nhằm mang đến cho khán giả những câu chuyện mới hơn trong mùa 2 của series cộng đồng ý nghĩa này.

Với những thành công từ 6 tập trong mùa đầu tiên và ý nghĩa mà series mang đến cho cộng đồng, Ngọc Châu chia sẻ series đã mang đến cho cô rất nhiều bài học, giúp cô phát triển và học hỏi thêm phục vụ cho công việc của 1 TV producer. Với mong muốn sắp tới, cô sẽ phát triển digital series thành season thứ hai mang tên “Dream of Future” với format mới lạ, tập trung vào ước mơ của trẻ em vùng sâu vùng xa và biên giới.

IMG_6568Với những góc nhìn văn minh, niềm mong muốn truyền cảm hứng, Ngọc Châu đã truyền tải thành công thông điệp ý nghĩa của series “Dream of Vietnam” suốt 6 tập diễn ra. Trong mùa tiếp theo, Ngọc Châu vẫn sẽ trực tiếp tham gia điều hướng nội dung, chọn lựa nhân vật và tham gia ghi hình để truyền tải một cách chân thật nhất những giá trị tốt đẹp.

Tập 6 digital series “Dream of Vietnam” lên sóng vào lúc 20:00 Thứ Sáu, ngày 28/07/2023, trên kênh Youtube Ngọc Châu Official, Uni Network và ứng dụng Vieon. “Dream of Vietnam” – digital series nhiều ý nghĩa, mang đến cận cảnh hình ảnh một Ngọc Châu – đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang nỗ lực thực hiện sứ mệnh và trách nhiệm trong nhiệm kỳ của mình. Không chỉ tích cực trong các hoạt động cộng đồng xã hội mà còn là một người phụ nữ bản lĩnh thế hệ mới, dám nghĩ dám làm. Series “Dream of Vietnam” với sự đồng hành của UniMedia, Uni Network, Hoàn Vũ Yến, Đôi Dép – Không thể thiếu nhau, Vali Mia.vn, Vera Vietnam, New World Phú Quốc Resort.

Quyên Bùi

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN