Ngọc Châu “bắn” tiếng anh trôi chảy khiến thầy Carlos bất ngờ

Teaser tập 4 Road to Miss Universe 2022 với chủ đề “Speak for your dream – Giấc mơ cất tiếng”, đại diện Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ với màn ứng xử bằng tiếng Anh lưu loát và trôi chảy khi thể hiện quan điểm sâu sắc những chủ đề, câu hỏi khác nhau.

Bên cạnh kỹ năng catwalk, ứng xử (interview) là một trong những kỹ năng quan trọng mà các đại diện nhan sắc cần có khi chinh chiến tại đấu trường quốc tế. Đặc biệt, tại Miss Universe các đại diện sẽ tham gia phần thi phỏng vấn vòng kín với ban giám khảo, đây vừa là cơ hội vừa là thử thách để các thí sinh thể hiện con người, góc nhìn, quan điểm của chính mình. Vì vậy, có kỹ năng ứng xử tốt sẽ giúp các ban giám khảo thấu hiểu và đồng cảm với những quan điểm mà thí sinh trình bày hay cất tiếng nói.

NGOCHAU_RTMUEP4Hoa hậu Ngọc Châu được đánh giá là một trong những nàng hậu có kinh nghiệm và kỹ năng dày dặn khi từng chinh chiến nhiều cuộc thi nhan sắc. Vì vậy, nàng hậu sở hữu lối ứng xử tự nhiên cùng khả năng tư duy vấn đề tốt. Không giới hạn chính mình và luôn sẵn sàng bước ra vùng an toàn, Ngọc Châu tiếp tục có những khóa học về ứng xử cùng huấn luyện Carlos tại Philippines. Cô liên tục luyện tập với cường độ cao trong 3 tuần học tập đặc biệt tại nước ngoài. Quá trình đó một phần được thể hiện trong teaser tập 4 Road to Miss Universe 2022.

Mở đầu teaser đặc sắc và ấn tượng của tập 4, Ngọc Châu bất ngờ thể hiện khả năng ứng xử lưu loát và trôi chảy bằng tiếng Anh. Với chủ đề “Speak for your dream – Giấc mơ cất tiếng”, Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã trải qua một hành trình luyện tập không ngừng nghỉ để hoàn thiện kỹ năng ứng xử bằng tiếng Anh, phong cách ứng xử tự tin, thu hút cùng cách tạo sự ấn tượng khi thể hiện quan điểm của bản thân. Hành trình này được cô gọi là hành trình cất tiếng nói cho “Giấc mơ Hoàn vũ” của mình để chạm tới vị trí cao nhất tại cuộc thi Miss Universe 2022.

NGOCHAU_RTMUEP 4Nội dung của teaser tập 4 xoay quanh những câu trả lời ứng xử ấn tượng của Ngọc Châu. Mở đầu thước phim ấn tượng này, Ngọc Châu đã có những chia sẻ về quá trình cô chạm tay đến chiếc vương miện quý giá của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 và trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022 bằng tiếng Anh. “Khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, rất nhiều người bảo rằng tôi không xứng đáng. Bởi vì thân hình tôi không hoàn hảo với tiêu chuẩn cần có, ngoại ngữ tiếng Anh cũng không tốt. Nhưng bạn biết không, tôi đã bỏ ngoài tai những lời chê bai đó và chỉ tập trung vào việc phát triển những giá trị cốt lõi của bản thân, tập trung vào câu chuyện của chính mình. Bạn biết đó, chúng ta cần tập trung để đạt được mục tiêu của chính mình, tự tin vào khả năng của bản thân, lao động thật chăm chỉ với mục mục tiêu đặt ra. Bạn sẽ đạt được những thành quả mà bạn mong muốn. Cảm ơn” – cô nói.

HLV CARLOSCâu trả lời của Ngọc Châu được huấn luyện viên Carlos đánh giá cao và đưa ra lời nhận xét tích cực. Người thầy của Miss Universe 2022 Catriona Gray khen cô có phần thể hiện tốt hơn rất nhiều so với những lần tập luyện trước đó. Tuy nhiên, điểm mà cô cần tiếp tục lưu ý và cải thiện chính là gương mặt và thần thái khi ứng xử.

Carlos hài hước hóa thân thành Ngọc Châu, tái hiện lại gương mặt của cô khi trong phần thi ứng xử trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 và nhận xét biểu cảm đó trông hài hước và đáng yêu. Huấn luyện viên người Philippines góp ý Ngọc Châu cần có biểu cảm cuốn hút người lắng nghe, khiến họ chú ý vào những gì cô sắp trình bày. “Với quan sát của tôi về em, em sẽ lọt vào top 3 và trở thành Miss Universe 2022” – Carlos đặt niềm tin ở Ngọc Châu.

NGOCCHAU_RTMUEP4 ( (4)Đoạn cuối teaser tập 4, Ngọc Châu một lần nữa khi khiến khán giả sởn da gà với câu trả lời liên quan đến vấn đề hợp pháp hóa giấy tờ tùy thân cho người chuyển giới và sự chấp thuận hôn nhân đồng giới. Cô trình bày quan điểm của bản thân một cách lưu loát và trôi chảy bằng tiếng Anh. Ngọc Châu đưa ra những luận điểm như: con người khuyến khích nhau tự do nói lên quan điểm của chính mình, tự làm chủ cuộc sống. Vì vậy, cô hy vọng những quốc gia hay chính phủ hãy làm việc cùng nhau để phát triển nên một xã hội toàn diện và tích cực.

Qua đó, Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc giáo dục người dân về vấn đề chuyển đổi giới tính. Đồng thời, để thuyết phục người lắng nghe, Ngọc Châu đã đưa ra dẫn chứng cụ thể khi chỉ ra chỉ có 15 nước trên thế giới hợp pháp việc thay đổi giới tính của người dân trên giấy tờ tùy thân. Cô hy vọng, thế giới hãy quan tâm sâu hơn về vấn đề này và đúc kết câu trả lời bằng câu nói tiếng Việt: “Bởi vì, yêu thì cứ yêu thôi”.

NGOCCHAU_RTMUEP4 ( (3)Đan xen những thước phim tái hiện những buổi học ứng xử của Ngọc Châu là hình ảnh duyên dáng và thướt tha của cô trong tà áo dài truyền thống Việt Nam. Ngọc Châu có chuyến thăm quan các địa điểm nổi tiếng ở Philippines và gặp gỡ những người dân hiếu khách ở nơi đây. Mọi người nhận ra cô là đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022 và có những khoảnh khắc giao lưu đáng nhớ.

NGOCCHAU_RTMUEP4 ( (1)Hành trình hoàn thiện kỹ năng ứng xử đó sẽ được tái hiện qua tiếng nói và quá trình luyện tập của Hoa hậu Ngọc Châu trong tập 4 Road to Miss Universe 2022, được phát sóng vào lúc 20g00 ngày 16/12/2022, độc quyền trên Uni Network.

NGOCCHAU_RTMUEP4 ( (2)Trước đó, CEO UniMedia – Trần Việt Bảo Hoàng công bố, Hoa hậu Ngọc Châu sẽ tiếp tục tham gia khóa huấn luyện đặc biệt tại Mỹ trước khi tham gia cuộc thi Miss Universe 2022. Cụ thể, cô sẽ đến Mỹ vào ngày 26/12 và học tập cùng chuyên gia tại đây.

Các đơn vị đồng hành: Nhà tài trợ vàng – Royal Group, Đối tác xây dựng chương trình huấn luyện và đào tạo – Uniforce Academy, Đối tác đồng hành vì cộng đồng: NAM A BANK, Đối tác Chăm sóc sức khỏe – Hoàn Vũ Yến, Đối tác truyền thông chiến lược: Chicilon Media; Nhà tài trợ Bạc – Vietnam’s Supplements,VIFON; Nhà đồng tài trợ: Đôi Dép – Không thể thiếu nhau; Touch Music, MIA.vn, SABLANCA, AR Group, NailStik, Minh Tuấn Mobile, Soteria, Bánh Tráng Tân Nhiên; Nhà tài trợ huấn luyện tiếng Anh chính thức: ELSAS speak; Nhà tài trợ địa điểm: Le Méredien, SSMC, Vinpearl Tây Ninh, Nhà thiết kế: Chung Thanh Phong; Makeup Hair: Quân Nguyễn – Pu Lê; Đối tác digital: POPS; Đối tác truyền thông: Moli Group; Bảo trợ truyền thông: Yan, Saostar, Phụ Nữ Ngày Nay, LAVYON.

Nguồn: Creative & Production by Unimedia

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN