Mẹ ngôi sao Vietnam Idol nhí: Thùy Minh nghĩ hơi tiêu cực về vấn đề con nổi tiếng

Trong cuộc tranh luận tại talkshow “Con nổi tiếng – Nên hay không?”, chị Liên Trịnh có vẻ “lép vế” trước MC Thùy Minh khi ủng hộ việc tạo mọi điều kiện để con được tỏa sáng và nổi tiếng nếu con thực sự có đam mê. Tuy nhiên, những tâm sự ngoài lề của chị Liên Trịnh có thể sẽ khiến những người “trái chiều” thay đổi quan điểm của mình về chủ đề này.

Talkshow đầu tiên của chiến dịch We are family 2016 – Con mơ điều giản dị với chủ đề “Con nổi tiếng sớm – Nên hay không?” đã mang đến cho độc giả một cuộc tranh luận sôi nổi giữa MC Thùy Minh và chị Liên Trịnh, mẹ của ngôi sao Vietnam Idol nhí Jayden Trinh Jessudhass. Là người ủng hộ quyết liệt từ đầu đến cuối quan điểm “nếu bố mẹ có điều kiện và thời gian, tại sao lại không đầu tư để con được nổi tiếng và tỏa sáng từ sớm”, đôi lúc chị Liên Trịnh có vẻ bị lấn át bởi những quan điểm trái chiều mạnh mẽ của MC Thùy Minh.
waf-1

Chị Liên Trịnh gây ấn tượng với vẻ điềm tĩnh và chắc chắn khi chia sẻ quan điểm ủng hộ việc con nổi tiếng sớm của mình.

 Người xem có thể sẽ ấn tượng với sự bình tĩnh và chắc chắn của chị Liên Trịnh khi bày tỏ quan điểm vì sao mình lại ủng hộ và coi việc để con nổi tiếng sớm là một điều bình thường, nên làm. Chị cho rằng: “Đối với các con trẻ, mình như là gieo giống, tức là mình có cây hạt giống ở trong tay. Bố mẹ là những người hoàn toàn có khả năng gieo hạt. Nếu hạt nào nảy mầm thì đó là hạt mà mình nuôi dưỡng. Hạt đó sẽ trở thành một cái cây và có ích hoặc bản thân cái cây đó sẽ sinh ra trái ngọt.”

Trong một cuộc phỏng vấn riêng ngay sau talkshow dưới đây, những chia sẻ của chị Liên Trịnh có thể sẽ giúp bạn có được cái nhìn thấu đáo và cởi mở hơn về hành trình nổi tiếng cùng con của chị.

Chị tâm sự: “Con nổi tiếng sớm không phải là kỳ vọng của bố mẹ mà là sự tỏa sáng của con, là phần thưởng ghi nhận công sức của con, con tỏa sáng thì bố mẹ hoàn toàn ủng hộ, còn nổi tiếng chỉ là phần đính kèm cho những công sức con bỏ ra khi con tập luyện, phần thưởng cho niềm đam mê âm nhạc của con”. Chị cũng thẳng thắn cho rằng, mình ủng hộ việc bố mẹ tạo điều kiện, môi trường hết sức để con được thể hiện đam mê và tỏa sáng, nổi tiếng một cách tự nhiên chứ không phải bố mẹ lúc nào cũng đẩy con để con nổi tiếng bằng mọi giá. Theo chị, sự nổi tiếng đến với Jayden một cách tự nhiên và bản thân con cũng thích thú với sự nổi tiếng của mình.

waf-2

“Kỳ vọng lớn nhất của vợ chồng mình đối với Jayden là con trở thành một người có ích cho xã hội chứ không phải kỳ vọng con nổi tiếng”, chị Liên Trịnh nói.

 Sự “tự nhiên” này càng được chứng minh bởi chia sẻ của Jayden. Cậu bé nói rằng mình cảm thấy hoàn toàn thoải mái với sự nổi tiếng hiện tại, “nó chưa mang đến những căng thẳng, phiền toái gì cả vì âm nhạc là đam mê của em. Em cảm thấy thực sự thích thú”! Nói về bố mẹ, Jayden không ngần ngại “thump up” cả hai ngón tay cái cùng lời nhận xét: “Bố mẹ em rất tuyệt!” vì “em đã từng nhìn thấy nhiều bố mẹ khi con đi thi không được giải nhất thì mắng con thậm tệ nhưng bố mẹ em thì không bao giờ làm như vậy”.

Khi hỏi về những bí quyết để nuôi dưỡng một cậu bé Jayden tài năng, thông minh và tự tin như vậy, chị Liên Trịnh nói rằng, từ khi con còn bé, chị không bao giờ so sánh con với người khác và tôn trọng lắng nghe mọi ý kiến, cảm xúc của con.

Chị tin rằng, sự nổi tiếng sẽ không làm mất đi vẻ hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ Jayden, bởi mỗi cha mẹ có một cách định nghĩa từ “tuổi thơ” khác nhau. Với chị thì càng thấy con có điều kiện học hỏi, chia sẻ đam mê với càng nhiều người thì đó là một tuổi thơ đẹp nhất.

Theo Trí Thức Trẻ
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN