MC Đại Nghĩa vận động gần 60 tấn gạo cho các đối tượng khó khăn trong dịch Covid-19

Các vật phẩm như gạo, trứng gà, mì gói, khẩu trang, xà phòng… trị giá hơn 1 tỷ đồng sẽ được phân bổ để chăm lo cho khoảng 6.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố trong dịch Covid-19.

g1Thành đoàn hỗ trợ cho người dân khó khăn trên địa bàn Thành phố

g2Khoảng 60 tấn gạo để chăm lo cho người bán vé số, người vô gia cư…

Sáng 08/04, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố, Thành đoàn đã tổ chức trao tặng các vật phẩm và trang thiết bị chống lây lan dịch cho các đơn vị để hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Phó Bí thư Thành đoàn Ngô Minh Hải cho biết, toàn bộ kinh phí do Thành đoàn vận động từ các đơn vị sự nghiệp, mạnh thường quân và các văn nghệ sĩ sẽ dùng để hỗ trợ cho những đối tượng khó khăn chưa được hưởng các chính sách của xã hội.

Cụ thể, Thành Đoàn sẽ chăm lo cho khoảng 6.000 người dân với tổng trị giá vật phẩm trên 1 tỷ đồng, gồm các nhu yếu phẩm như gạo (58 tấn), trứng gà (35.500 trứng), mì gói (2.000 thùng), nước chấm (6.000 chai), trái cây (2 tấn), trà và đồ hộp (6.000 phần) và các trang thiết bị chống lây lan dịch như khẩu trang (12.000 cái), xà phòng (6.000 bánh).

g3MC Đại Nghĩa vận động hơn 57 tấn gạo ủng hộ người khó khăn

Mỗi người dân sẽ nhận được 10kg gạo, 10 gói mì, 1 chai nước chấm, vỉ 6 trứng gà, 2 khẩu trang vải và trái cây. Đối tượng mà Thành đoàn hướng đến là những người trên 60 tuổi, người neo đơn, người bán vé số bị thất nghiệp, người vô gia cư… có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trăn trở về những mảnh đời khó khăn trong dịch Covid-19, MC Đại Nghĩa đã mạnh dạn kêu gọi trên trang cá nhân để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Hành động của Đại Nghĩa nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ phía bạn bè, đồng nghiệp.

g4 g5Thành đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho các đối tượng khó khăn

Đến nay, Đại Nghĩa đã vận động được gần 58 tấn gạo để cùng Thành đoàn giúp đỡ cho bà con khó khăn trên địa bàn Thành phố. Nhân dịp này, Đại Nghĩa cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, những tấm lòng thơm thảo xa quê đã luôn đồng hành cùng anh trong mọi công tác thiện nguyện.

Thành đoàn sẽ thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân khó khăn tại 24 quận, huyện và trao quà tận tay cho người dân.

Theo Kim Sáng (conglyxahoi.net.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN