Mất “trụ cột” Võ Hoàng Yến, team Khăn Rằn giảm phong độ

Tập 4 “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” chủ đề “Thanh âm Việt Nam” đã lên sóng vào tối 19/12 trên kênh VTV9.

Thử thách Đố: Giai điệu của rừng

Có 07 câu đố về các bài hát liên quan đến Rừng, Cây, Vườn hoặc các yếu tố thiên nhiên khác. Ở mỗi câu hỏi, đội chơi đoán được bài hát nhanh nhất được 3 stickers, đội nhì được 2 stickers, đội ba được 1 stickers. Cuối thử thách, đội có nhiều stickers nhất, nhì, ba lần lượt nhận 10, 9, 8 điểm.

Tap 4 Vietnam Why Not_Thu thach Do7Quỳnh Châu tuy mới gia nhập đội Khăn Rằn nhưng nhanh chóng bắt nhịp với cuộc thi và liên tục giúp Khăn Rằn giành được stickers một cách dễ dàng. Cô được đặt biệt danh là “Nữ hoàng tức” vì mỗi lần để mất lượt vào tay đội khác, Quỳnh Châu thường biểu lộ cảm xúc tức giận.

Tap 4 Vietnam Why Not_Thu thach Do2

Nón Lá sử dụng chiến lược lên trả lời câu hỏi đếm trước để tiết kiệm thời gian. Hương Ly có lợi thế về nhạc rừng, nhạc cách mạng vì lúc nhỏ hay nghe “lỏm” với ba mẹ. Khánh Vân, Mâu Thuỷ cũng cố gắng giúp Nón Lá ghi điểm, nhất là Mâu Thuỷ trong khi cô tự nhận định “có thù với âm nhạc”.

Tap 4 Vietnam Why Not_Thu thach Do37Ngọc Diễm chọn chiến lược “chậm mà chắc” cho đội Quai Thao. Tuy nhiên trước áp lực thời gian, Quai Thao liên tục bị Khăn Rằn, Nón Lá vượt mặt.

Sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên giúp Khăn Rằn chiến thắng thử thách này, mang về 10 điểm. Theo sau là Nón Lá, Quai Thao lần lượt 9, 8 điểm.

Thử thách Đua: Hồn Trịnh sống mãi

Mỗi đội có danh sách 25 bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Các đội chơi phải tìm khán giả để gợi ý họ đoán đúng tên bài hát trong 60 phút. Đội chơi có đủ đáp án được xem là hoàn thành thử thách, nhận 10 điểm.

Tap 4 Vietnam Why Not_Thu thach Dua_p22Nón Lá đánh giá cao kiến thức âm nhạc và sự lanh lẹ của Quỳnh Châu, tuy nhiên đặc quyền “khóa tay” Quỳnh Châu giành được từ chiến thắng tập trước không sử dụng được công năng bởi thử thách này dùng miệng giao tiếp là chủ yếu khiến Nón Lá tiếc nuối.

Tap 4 Vietnam Why Not_Thu thach Dua_p218Quai Thao là đội bám sát chủ đề và tinh thần của thử thách nhất, gợi ý bằng cách ngân nga giai điệu để khán giả suy luận, Ngọc Diễm thể hiện sự thông minh, bản lĩnh, dù đội gặp khó khăn nhưng vẫn giữ được bình tĩnh và vựt dậy tinh thần cho các đồng đội.

Tap 4 Vietnam Why Not_Thu thach dua28Vắng Võ Hoàng Yến, đội hình Khăn Rằn lập tức bị xáo trộn, Quỳnh Châu kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh và phối hợp ăn ý hơn. Nhờ vậy Khăn Rằn có thời gian hoàn thành thử thách nhanh nhất, ghi trọn 10 điểm.

Thử thách Đẹp: Quay TikTok ghép đôi

Trong thử thách này, các đội thực hiện quay và dựng một đoạn MV Parody với tinh thần vui vẻ thông qua ứng dụng TikTok. Thời gian thực hiện thử thách là 120 phút. MV của các đội được đánh giá bởi khán giả trong đêm nhạc đặc biệt diễn ra ở Mây Lang Thang vào buổi tối, với mức điểm 10, 9, 8.

Tap 4 Vietnam Why Not_Thu thach quay MV Parody_Non La27Khởi đầu, Nón Lá tranh cãi căng thẳng về cách thể hiện, dàn dựng. Mỗi người có ý kiến riêng và khá nóng tính. Sau đó Nón Lá thống nhất thực hiện theo hướng hài hước, vui tươi, có cảm nhận gần gũi.

Tap 4 Vietnam Why Not_Thu thach quay MC parody_Quai Thao5Ngọc Diễm chưa bao giờ đóng hài nhưng vẫn nhiệt tình thử sức.

Tap 4 Vietnam Why Not_Thu thach quay MC parody_Quai Thao11Khác với ba tập trước, thử thách này giúp Tường Linh phát huy năng khiếu “tủ”, nhất là phong cách lầy, hài, bựa. Cô đưa ra nhiều ý tưởng quay parody và không ngại làm xấu, đồng thời tiếp thêm năng lượng cho Ngọc Diễm, Ngọc Châu hoàn thành thử thách Đẹp tốt hơn.

Tap 4 Vietnam Why Not_Thu thach quay MV parody_Khan Ran6Hoàng My có lợi thế vừa là đạo diễn, kiêm sản xuất ở Israel, còn Quỳnh Châu có kinh nghiệm diễn xuất và dẫn chương trình, hai cá tính, hai phong cách đối lập dẫn đến những mâu thuẫn. Quỳnh Châu góp ý: “Chị My, chị bình tĩnh. Tại vì chị rối là tụi em bị rối theo”.

Tap 4 Vietnam Why Not_Thu thach quay MV parody_Khan Ran3Lần đầu tiên trong chương trình, Hoàng My biểu lộ thái độ cực gắt “team làm việc không lắng nghe nhau” và thẳng thắn nhắc nhở Quỳnh Châu: “Quan điểm của em sai rồi đó, thay đổi quan điểm đi là vừa”. Sau đó, Kim Duyên nảy ra phương án rút ngắn các cảnh nhưng Hoàng My cho rằng “Video khá nhạt, không có tính giải trí” khi đánh giá chung về phần thi của đội.

Sau đó ba đội di chuyển đến Mây Lang Thang tham gia vào mini concert đặc biệt của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh.

Thử thách Đấu: Khúc hát hăng say

Mỗi đội bốc thăm hai bài hát để luyện tập song ca/ tam ca/ tứ ca cùng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. Trong đội có ít nhất 01 thành viên hát và 01 thành viên thể hiện vũ đạo. Đội chơi bốc thăm một bài hát vui và một bài hát buồn. Mini concert không có MC, các đội sẽ là người dẫn dắt chương trình và giao lưu khán giả. Phần đánh giá của thử thách Đấu (với Phạm Quỳnh Anh) có 60% điểm từ ca sĩ và 40% điểm từ khán giả.

Tap 4 Vietnam Why Not_May Lang Thang4Có kinh nghiệm làm MC, Ngọc Diễm làm tốt nhiệm vụ dẫn dắt khán giả vào bài hát. Quai Thao khuấy động không khí, nhiệt tình nhảy múa khiến khán giả hòa điệu theo trong phần bài hát vui.

Tap 4 Vietnam Why Not_May Lang Thang17Là một cô gái mạnh mẽ chưa từng chùn bước trước bất kỳ thử thách nào, dù là khó nhằn nhất, lần đầu tiên Hương Ly thể hiện sự yếu đuối khi rơi nước mắt vì nhớ đến người yêu cũ.

Tap 4 Vietnam Why Not_May Lang Thang21Quỳnh Châu sở hữu giọng hát tốt nên là nhân tố “cứu” Khăn Rằn trên sân khấu, cùng màn kết hợp với một khán giả nam trong vai Ưng Hoàng Phúc, giúp tăng hiệu ứng trình diễn bài hát “Anh không muốn bất công với em”. Trong khi đó, Kim Duyên không ngại cất tiếng hát dù “em biết âm nhạc nhưng âm nhạc không biết em”.

Tap 4 Vietnam Why Not_May Lang Thang11Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trở lại sân khấu và trình diễn loạt ca khúc đình đám gắn liền tên tuổi của cô. Đặc biệt, bài hát “Không đau vì quá đau” được Phạm Quỳnh Anh giới thiệu gợi nhớ đến mối duyên giữa cô và chồng cũ – Quang Huy. Ca khúc do nhạc sĩ Quang Huy viết tặng Phạm Quỳnh Anh năm 2006, trở thành bài hit mở đầu cho sự nghiệp của cô sau khi rời khỏi nhóm H.A.T. Phần thể hiện dạt dào cảm xúc của Phạm Quỳnh Anh lấy đi nhiều nước mắt của các người đẹp lẫn khán giả có mặt tại Mây Lang Thang.

Cuối cùng, với sự đầu tư nghiêm túc và chỉn chu, Quai Thao chiến thắng thử thách và nhận được 10 điểm, theo sau là Nón Lá và Khăn Rằn với 9, 8 điểm.

Tap 4 Vietnam Why Not_May Lang Thang32Phần trình chiếu MV Parody của thử thách Đẹp do khán giả chấm điểm. Quai Thao có sự cố gắng thể hiện, Tường Linh là “cây hài” giữ vị trí nổi bật cho đội, giúp MV có màu sắc thú vị và hài hước. Nón Lá biết cách thực hiện một MV Parody, phân chia mảng miếng hợp lý, các thành viên có sự xuất hiện đồng đều, Kim Duyên cũng phải công nhận sẽ bầu chọn cho Nón Lá vì tính giải trí cao. Khăn Rằn ngay từ lúc thực hiện đã nội bộ lục đục nên thành quả chưa được như ý muốn, dù Quỳnh Châu có nhiều sáng tạo và diễn xuất tốt. Kết quả Nón Lá chiến thắng thử thách Đẹp, đồng thời chiến thắng chung cuộc của tập 4 “Thanh âm Việt Nam”.

Nón Lá được nhận một thẻ đặc quyền “tiếng nói thinh không”. Ở điểm đến tiếp theo trong một thử thách bất kỳ, đội bạn có thể chỉ định một thành viên của mỗi đội còn lại, hai thành viên được chỉ định sẽ có 5 phút được nói và 5 phút mất giọng xen kẽ suốt thử thách đó.

Khép lại tập 4, Nón Lá vẫn duy trì phong độ với đội hình Khánh Vân, Mâu Thuỷ, Hương Ly vô cùng đoàn kết và hết mình. Sau ba tập vào vai “bánh bèo” thì Tường Linh chính thức xả vai, nhanh chóng bắt kịp nhịp độ chương trình, xoá tan lời nguyền “quả tạ” cho đội Quai Thao. Khăn Rằn mất đi Võ Hoàng Yến đã không giữ được phong độ ổn định vốn có, các mâu thuẫn liên tiếp nảy sinh và nội bộ bất đoàn kết. Liệu Khăn Rằn có thể cầm cương giữ vững sức mạnh hay bị trượt dài và đây là cơ hội cho Quai Thao vươn lên thay đổi thế trận?

Tập 05 sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 26/12/2020 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng mang tên Vietnam Why Not, Website: www.vietnamwhynot.vn.

“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là dự án hưởng ứng lời kêu gọi kích cầu du lịch Việt được sự ủng hộ của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Ảnh: Ngô Trần Hải An, Thanh Cường

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN