Mai Tài Phến: ‘Chị Mỹ Tâm dạy tôi cách làm ngôi sao’

Nam diễn viên cho biết khi tham gia MV ‘Đừng hỏi em’, anh được Mỹ Tâm chỉ dạy nhiều về cách hoàn thiện bản thân để trở thành ngôi sao.

Năm 2017, anh được chú ý sau khi tham gia 2 MV ‘Em gái mưa’ của ca sĩ Hương Tràm và ‘Đừng hỏi em’ của ca sĩ Mỹ Tâm. Anh đánh giá như thế nào về vai trò của 2 MV này trong sự nghiệp của mình?

1

Diễn viên Mai Tài Phết.

– Nếu MV Em gái mưa giúp tôi được nhiều khán giả biết đến thì Đừng hỏi em mang đến cho tôi cơ hội được khán giả nhìn nhận về khả năng diễn xuất. Tôi rất vui và hạnh phúc vì được nhiều người khen diễn hay, diễn tốt sau khi tham gia MV Đừng hỏi em cùng chị Mỹ Tâm.

Sau 5 năm vào nghề, việc giành Quán quân Gương mặt điện ảnh 2017, tham gia MV Em gái mưa và Đừng hỏi em là 3 sản phẩm lớn nhất mà tôi có được cho đến thời điểm này. Tôi không thể so sánh cái nào có giá trị hơn so với những cái còn lại nhưng đó đều là cột mốc, bước đệm để tôi phát triển nghề.

Cảm giác của anh khi đóng cặp với Hương Tràm và Mỹ Tâm khác nhau ra sao?

– Tham gia MV Em gái mưa, tôi không đóng nhiều với Hương Tràm mà chỉ gặp cô ấy vài lần thôi nhưng khi làm việc với Tràm, tôi thấy cô ấy rất giỏi. Tôi đánh giá Tràm còn trẻ nhưng giỏi hơn tuổi và hát rất hay. Dù không diễn với nhau nhưng khi gặp, tôi vẫn có nhiều cảm xúc với Tràm.

2

Diễn viên Mai Tài Phết và ca sĩ Mỹ Tâm.

Khi làm việc với Tràm, tôi là người chủ động mọi thứ nhưng với chị Tâm thì trái ngược hoàn toàn. Khi quay MV Đừng hỏi em, tôi rất ngại và không dám đứng nói chuyện với chị Tâm. Đạo diễn bảo tôi lúc nào rảnh thì ngồi nói chuyện với chị Tâm để hiểu cảm xúc và diễn cho tốt nhưng tôi chỉ biết đi qua đi lại, không biết nói gì. Tính tôi vốn ít khi mở lời nói chuyện với người khác và chỉ có cảm giác thoải mái nói chuyện khi người đối diện mở lời trước nên nhiều lúc ngồi cạnh chị Tâm, tôi không biết làm sao để bắt chuyện. Được anh chuyên viên trang điểm mở lời giúp, tôi cũng nói được 1-2 câu rồi lại lảng đi. Sau khi đóng phân đoạn đầu, tôi và chị Tâm mới nói với nhau được vài câu. Chị ấy biết tôi ngại nên đã chủ động bắt chuyện để hai chị em nói chuyện cho quen. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai, dù nổi tiếng đến đâu nhưng khi làm việc cùng người mình thần tượng bấy lâu cũng sẽ có cảm xúc như tôi.

Cảm giác khi làm việc với chị Mỹ Tâm cũng khác hẳn so với Hương Tràm vì chị ấy là người đã làm nghề rất lâu và trải nghiệm rất nhiều. Đối với tôi, được diễn chung với chị ấy là một may mắn và cũng là một cái duyên. Làm việc với chị Mỹ Tâm, tôi học được rất nhiều thứ, nhất là cách chị ấy làm việc. Trong 2 ngày quay chung, tôi cũng được chị ấy chia sẻ nhiều về kinh nghiệm làm việc.

– Ca sĩ Mỹ Tâm đã chia sẻ kinh nghiệm gì cho anh?

– Chị Mỹ Tâm chỉ cho tôi cách làm thế nào để trở thành một ngôi sao. Chị ấy dạy cho tôi nhiều bài học, trong đó có câu: “Muốn làm ngôi sao thì mọi thứ phải hoàn thiện. Không ai hoàn hảo cả nhưng mình phải đặt ra cho bản thân những mục tiêu và hoàn thiện nó”. Chị ấy bắt tôi phải sửa về cách ứng xử, giao tiếp, đi đứng… Đó là những cái đơn giản nhưng rất khó để hoàn thiện nên phải tập từ từ.

Chị Mỹ Tâm cũng chia sẻ với tôi nhiều thứ về diễn xuất. Dù chị ấy không phải là diễn viên chuyên nghiệp nhưng những trải nghiệm của chị ấy vẫn rất quan trọng. Chị ấy đã truyền đạt những kinh nghiệm ấy cho tôi. Tôi thấy chị ấy diễn rất hay và rất tự nhiên.

Trong số các bài học mà ca sĩ Mỹ Tâm truyền lại, bài học nào khiến anh thấy tâm đắc nhất?

– Tôi nhớ nhất cách chị ấy ứng xử, giao tiếp với mọi người. Trong công việc, chị Tâm rất rõ ràng, nhiệt huyết, nguyên tắc và đòi hỏi cao, cái nào ra cái nấy. Thế nhưng ngoài công việc, chị ấy rất dễ thương và tâm lý với tất cả mọi người. Mỗi khi thấy ê-kíp mệt, chị ấy đều nói chuyện vui, xả stress để mọi người vui vẻ làm việc. Khi thực hiện cảnh quay cuối cùng lúc 1-2h sáng, cả tôi và chị đều mệt đến nỗi không mở mắt ra được nhưng chị ấy đã âm thầm chuẩn bị mấy con gà cho mọi người ăn nhẹ. Tôi nghĩ hiếm có người nào như vậy.

Sau khi quay xong MV Đừng hỏi em, chị Tâm vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với tôi và ê-kíp. Chị Tâm vẫn thỉnh thoảng đi ăn, đi chơi cùng chúng tôi mỗi khi có thời gian. Mỗi khi có sự kiện gì, chị ấy đều mời tôi và đạo diễn cùng một số bạn khác trong ê-kíp đến dự.

– Cơ duyên nào giúp anh được ca sĩ Mỹ Tâm chọn vào MV ‘Đừng hỏi em’?

– Ê-kíp thực hiện MV Đừng hỏi em cũng là ê-kíp thực hiện MV Em gái mưa trước đó. Tôi là cái tên được ê-kíp nghĩ đến ngay từ đầu nhưng cũng là cái tên đầu tiên bị gạt ra. Lần đầu xem ảnh của tôi, chị Mỹ Tâm cũng thích nhưng cho rằng tôi không hợp vì trẻ quá, chưa biết khả năng diễn xuất ra sao và từng xuất hiện ở MV Em gái mưa rồi. Trong khi đó, chị ấy muốn tìm một gương mặt mới và hơi đứng tuổi một chút. Ngoài ra, chị Tâm cũng đặt ra yêu cầu bạn diễn có thể không nổi tiếng nhưng phải có background sạch sẽ và có khả năng diễn xuất. Sau khi xem xét 20 người lọt vào vòng cuối cùng, chị ấy mới xem kỹ background, profile diễn xuất của tôi để chọn. Khi biết tin mình được chọn vào thời điểm 2 ngày trước khi MV khởi quay, tôi rất vui. Tôi nghe bài hát và nghiền ngẫm kịch bản suốt ngày đêm trong khoảng thời gian đó để thấm nhân vật.

– Khoảng cách tuổi tác gây khó khăn cho anh như thế nào khi đóng vai người yêu và thực hiện một số cảnh tình cảm với ca sĩ Mỹ Tâm?

– Ngày đầu tiên tôi và chị Tâm gặp nhau, chị ấy sửng sốt thốt lên “Trời ơi, cậu này trẻ quá!”. Tôi phải trang điểm, làm cho mặt nâu đen lại và để râu thật để trông già hơn. Chỉ đến khi thấy hình ảnh mình trên monitor trông cũng được, tôi mới thoải mái quay.

Khi tôi và chị Tâm vừa ôm nhau là cả ê-kíp quay phim đã cười rồi. Cảnh đó chúng tôi phải quay đi quay lại vài lần. Đến khi thực hiện cảnh hôn, tôi vẫn còn hơi ngại ngại nên phải nhắm mắt mới dám hôn nhẹ. Tôi từng đi diễn nhiều, ôm hôn bạn diễn cũng nhiều rồi nhưng lần nào thấy có cảm giác kỳ lạ như khi diễn với chị Mỹ Tâm. Chị ấy là bạn diễn mang đến cho tôi nhiều cảm xúc nhất từ khi làm diễn viên. Sau này, khi đóng với các bạn diễn khác, tôi cũng không có được cảm giác như khi diễn chung với chị Tâm.

3

Cảnh khó nhất với chúng tôi chính là cảnh cuối cùng. Đó là cảnh tâm lý và phải diễn 5 góc máy nhưng cứ đang khóc thì lại phải cắt. Mỗi lần cắt, hai chị em đều phải ngồi nói chuyện với nhau để lấy lại tâm lý. Đó cũng là cảnh mà những người xung quanh khóc gần hết khi xem tôi và chị Tâm diễn. Bản thân tôi ban đầu cũng không ngờ chị Tâm có thể diễn tốt như vậy. Tuy nhiên, vì thời lượng có hạn nên cảnh ấy khi vào MV đã bị cắt đi nhiều. Trong suốt hơn 10 ngày dựng MV, ngày nào chị Tâm cũng chạy đến studio và thức cùng anh em đến 6h sáng.

– Sau 2 MV ăn khách với hàng triệu lượt xem trên Youtube, phản ứng nào của khán giả khiến anh thấy thú vị nhất?

– Fan của chị Tâm nhắn tin, hỏi tôi nhiều câu mắc cười lắm. Ví dụ như: “Tại sao anh để cho chị em bị bắn?”, “Anh ơi, tại sao anh hôn chị em? Anh trả chị em cho em!”, “Anh ơi, tại sao anh không đỡ đạn cho chị em? Anh phải cứu chị em chứ!’. Tôi nhận được những tin nhắn dễ thương và buồn cười như thế suốt một thời gian dài sau khi MV ra mắt. Nhiều khán giả ở nước ngoài, là Việt kiều cũng nhắn tin động viên và khen gợi diễn xuất của tôi.Sau khi tham gia MV ‘Em gái mưa’, có tin đồn rằng anh và ca sĩ Hương Tràm đang hẹn hò. Mối quan hệ của anh và Hương Tràm hiện tại thế nào?

– Rất là bình thường và dễ thương thôi. Tôi vẫn nhắn tin và mua hoa tặng cho Tràm. Khi chung kết The Voice Kids diễn ra, tôi cũng đi xem để ủng hộ Tràm. Đó là tình cảm bình thường, dễ thương mà anh em, bạn bè dành cho nhau.

Khi quen nhau và sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi biết được công việc của cả hai đều rất bận rộn nên không có nhiều thời gian để cho nhau. Chúng tôi sau đó nhận định rằng không có thời gian dành cho nhau thì cả hai hãy dành hết thời gian cho công việc. Sau khi làm hết công việc và đi một vòng rồi vẫn gặp lại nhau thì chắc là không đi đâu được nữa.

Tôi và Hương Tràm hiện là bạn của nhau. Chúng tôi chưa từng công khai yêu nhau, chỉ là mới thích nhau và tìm hiểu nhau mà thôi. Với tôi, để yêu một người là rất khó và để thương một người càng khó hơn. Đến bây giờ, tôi đã trải qua nhiều trong chuyện tình yêu với 3 mối tình từ thời học sinh, sinh viên và khi đi làm. Khi yêu ai, tôi yêu rất nhiều và luôn có cảm xúc thật. Tôi nghĩ rằng nếu chỉ nhớ nhau và thường xuyên gọi điện cho nhau thì mới chỉ là thích thôi. Chỉ khi nào mình đồng cảm, dám hy sinh, bất chấp mọi thứ vì người đó và không nghĩ đến bản thân nữa mới là yêu. Câu nói “Anh yêu em” hay “Anh thương em” thốt ra sau cả một quá trình mới thực sự đắt giá. Nếu mới quen 1, 2 ngày mà đã nói “Anh yêu em” thì câu ấy sẽ bị nhàm. Đến bây giờ, tôi không quen ai và vẫn đi làm bình thường. Tôi để cái duyên khi nào đến thì đến.

– Anh định đi một vòng rồi lại quay về với Hương Tràm?

– Chưa chắc đâu. Phải để xem mọi thứ như thế nào đã (cười).

Theo Ngôi Sao

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN