Lan Phương ‘ăn tát’ 4 tiếng khi đóng ‘Bố già’

Diễn viên Lan Phương khóc nhiều mỗi lần xem lại ‘Bố già’ và thấy mừng vì khán giả yêu thích cảnh cô bị tát trong phim.

Lan Phương vào vai Ánh. Cô là vợ của Phú (Hoàng Mèo đóng) và là em dâu của “bố già” ba Sang (Trấn Thành đóng). Đây là nhân vật đáng ghét nhất của phim, ăn nói vô duyên, tính tình ghê gớm, nhiều chuyện, hay bù lu bù loa. Sau nhiều năm tháng “cưỡi lên đầu chồng”, Ánh rốt cuộc có một lần đẩy cơn phẫn nộ của Phú lên đỉnh điểm và lỡ tay đánh vợ. Đây là một trong các cao trào phim khiến khán giả hả hê. Còn Lan Phương thì gọi đó là “cú tát đầy sung sướng”.

g1Lan Phương ăn mặc sặc sỡ, cuốn lô, ăn nói ghê gớm trong “Bố già”.

Nữ diễn viên tâm sự: “Mấy hôm nay, ai cũng hả hê tôi bị ăn tát. Đó không phải tát diễn mà là tát thật, tát đau. Đau nhất là ăn tát trong sự sung sướng của rất nhiều người. 10 người hỏi thăm thì chín người thốt lên: ‘Nhìn nó bị ăn tát mà vui quá!’. Nhiều người còn kể lúc tôi bị chồng tát trên phim, cả rạp vỗ tay. Nói vui vậy thôi chứ khán giả sung sướng một thì tôi sung sướng tới mười. Làm diễn viên, chạm được vào cảm xúc khán giả luôn là điều tuyệt vời nhất. Cảm ơn mọi người hả hê khi chứng kiến tôi ăn tát!”.

Phía sau màn ảnh, Lan Phương tiết lộ cảnh quay cô bị Hoàng Mèo tát quay suốt bốn tiếng. Cô chịu nhiều cú tát ở nhiều góc quay để tạo được hiệu quả hình ảnh tốt nhất. “Tôi không phải ăn một cái tát sấp mặt đâu, mà là ăn tát không kịp đếm”, cô nói đùa.

Từ khi Bố già ra rạp, Lan Phương đã xem phim bốn lần. Lần nào, cô cũng “khóc như đứa trẻ”. Nhìn Trấn Thành hóa thân thành người cha già trên màn ảnh, cô nhớ đến bố của mình. Cô cho rằng dù người lớn hay trẻ con đều thấy thấp thoáng bóng dáng, câu chuyện của mình trong phim.

lan phuongLan Phương và Hoàng Mèo quay cảnh mở đầu 1 tỷ đồng của “Bố già”.

Nửa năm sau ngày phim đóng máy, Lan Phương trân trọng những kỷ niệm quay phim trong con hẻm lao động được dựng ở khu đất sắp giải tỏa mà bộ phim dùng làm bối cảnh. Cô nhớ những buổi anh chị em nghệ sĩ quây quần, chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề giữa tiếng chuột kêu trong lúc chờ quay; cũng như những món ăn mọi người mang tới phim trường mời nhau. “Tôi hạnh phúc khi được góp mặt trong bộ phim chân thực này. Yêu thương cả xóm Bố già!”.

Từ khi Lan Phương chuyển ra Hà Nội đóng phim truyền hình và lập gia đình, Ánh trong Bố già là vai nhiều đất diễn nhất của cô ở dòng phim chiếu rạp. Trước đó, cô chỉ nhận vai khách mới xuất hiện một, hai cảnh trong Tháng năm rực rỡ và một số phim khác. Lúc quay Bố già, Lan Phương bay đi bay về liên tục giữa Hà Nội và TP HCM. Có lúc, cô đưa theo con gái Lina vào Nam làm việc. Có lúc, cô nhờ ông xã và vú nuôi chăm sóc con cho mình yên tâm đi xa. Vì di chuyển liên tục, cô kiệt sức và phải nhập viện sau khi phim đóng máy.

Hiện tại, Lan Phương chăm sóc gia đình và vun vén cho quán cafe cô mới mở tại Hà Nội. Do đó, cô chỉ tham gia các hoạt động quảng bá phim Bố già ở thủ đô, không thể theo đoàn đến từng rạp chiếu ở TP HCM và Đà Nẵng.

Trailer phim “Bố già”

Phong Kiều (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN