Kyo York xúc động kể về những ngày xa gia đình trong mùa dịch

Kyo York bén duyên với con người và đất nước Việt Nam sau một chuyến công tác dài ngày ở miền Tây. Cũng như bao người khách phương xa, Kyo York gặp không ít khó khăn trong những ngày đầu đặt chân đến đây.

EP3_GO CUA TRAI TIM_04Trong buổi trò chuyện với chương trình “Gõ Cửa Trái Tim”, Kyo York lần đầu tiên tiết lộ những câu chuyện đầy cảm xúc trong hành trình hơn 10 năm gắn bó với con người và đất nước Việt Nam.

“Từ ăn uống cho đến ngôn ngữ, rồi cả phong cách sống ở đây khác biệt hoàn toàn so với phương Tây. Thời gian đầu, mình cảm thấy vô cùng bối rối và lạc lõng” – Kyo York chia sẻ.

EP3_GO CUA TRAI TIM_11Thế nhưng, Kyo York không hề nản chí. Kyo York cho biết khi đứng trước những thử thách khó khăn trong cuộc sống, sự bình tĩnh là yếu tố quan trọng nhất giúp anh vượt qua tất cả. Từ đó, Kyo York quyết tâm học tiếng Việt. Và âm nhạc chính là bí quyết để Kyo York có thể tiếp cận với tiếng Việt dễ dàng hơn.

EP3_GO CUA TRAI TIM_14“Tiếng Việt lên xuống cũng như bài hát vậy. Và cách tốt nhất để chạm đến trái tim chính là thông qua con đường âm nhạc” – Kyo York tiết lộ rằng âm nhạc đã kết nối anh với tiếng Việt. Và tiếng Việt cũng tiếp thêm sự say mê của Kyo York dành cho âm nhạc.

EP3_GO CUA TRAI TIM_09Từ ấn tượng đẹp ban đầu, tình yêu đối với con người và đất nước Việt Nam cứ thế lớn dần trong tim Kyo York. Không chỉ là sự cảm mến đơn thuần hay hứng thú nhất thời trước một vùng đất mới, Kyo York yêu cả ngôn ngữ, âm nhạc và nền văn hóa đa dạng ở Việt Nam. Tình yêu đặc biệt của Kyo York còn được thể hiện thông qua rất nhiều dự án quảng bá âm nhạc và văn hóa mà nam ca sĩ đã thực hiện trong hơn 10 năm gắn bó với Việt Nam.

EP3_GO CUA TRAI TIM_12Trong suốt buổi trò chuyện cùng MC Baggio, Kyo York nhiều lần cảm thán trước nền văn hóa đa dạng tại đây: “Một đất nước nhỏ như vậy mà có quá nhiều điều hay”.

Đối với Kyo York, một chàng trai sinh ra và lớn lên tại Mỹ, Việt Nam đã từng là một vùng đất mới. Và nơi này vẫn luôn “mới”, luôn có nhiều điều để khám phá, một vùng đất chưa bao giờ cũ đối với anh. Năm tháng càng dài càng không khiến Kyo York cảm thấy nhàm chán mà chỉ càng làm tăng thêm tình yêu của anh đối với Việt Nam. Vì thế, Kyo York đã chọn Việt Nam làm nơi dừng chân dù trước đó, anh từng đi qua nhiều quốc gia khác.

EP3_GO CUA TRAI TIM_17Nói về cuộc sống xa gia đình, Kyo York không khỏi xúc động. Kyo York chia sẻ rằng người phương Tây quan trọng sự tự lập, con cái đến tuổi trưởng thành phải hoàn toàn tự chủ trong cuộc sống. Trong khi đó, người Việt Nam lại đề cao tính gắn kết trong gia đình. Và anh khẳng định cả hai yếu tố này đều rất quan trọng đối với mọi người, dù họ ở bất kỳ đâu. Kyo York nhận ra điều này rõ sau những ngày dịch bệnh vừa qua. Kyo York tâm sự, khi anh chọn sống xa gia đình và ở một đất nước khác, anh đã biết sẽ không tránh khỏi những lúc rất buồn vì nhớ người thân. Nhưng khi dịch bệnh bùng phát, không thể về thăm người thân trong thời gian rất dài và cũng không biết thời gian này sẽ kéo dài bao lâu, Kyo York lại càng thấm thía sự gắn kết trong gia đình quý báu biết nhường nào.

Phát Trần

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN