Kỳ nghỉ hạnh phúc

Lễ Tết là dịp những người đi làm xa trở về nhà để sum họp, cùng gia đình quây quần bên mâm cơm ấm cúng, kể cho nhau nghe những việc đã làm được trong một năm đã qua. Tuy nhiên, tùy vào hoàn cảnh, khả năng tài chính và công việc mà mỗi người sẽ chọn cho mình một kỳ nghỉ theo cách phù hợp và thoải mái nhất.

Cùng lắng nghe những trải lòng của MC – diễn viên Quỳnh Chi và người mẫu Nam Phong về kỳ nghỉ hạnh phúc của họ như thế nào nhé!

 28579674_838566406326859_985250230_o

Kế hoạch kỳ nghỉ của Nam Phong và Quỳnh Chi trong những ngày lễ Tết là ở nhà hay đi chơi?

Người Mẫu Nam Phong: Theo Phong kỳ nghỉ ở nhà hay đi chơi còn phụ thuộc vào công việc lúc đó có thuận tiện hay không. Và quan trọng, sau kỳ nghỉ lễ tết mình có bao nhiêu công việc nữa, nếu không tính toán hợp lý công việc sẽ dồn lại rất nhiều. Hậu quả, sau lễ sẽ phải “gồng mình” lên để làm việc bù những ngày đi chơi.

Nếu đi chơi, Nam Phong sẽ dẫn cả gia đình đi du lịch, coi đây là dịp để cả gia đình xả stress, thay đổi không khí. Đồng thời, quen biết được nhiều bạn mới. Còn nếu ở nhà,  thì sẽ rủ bạn bè đến tổ chức những bữa tiệc nhỏ trong nhà. Hoặc làm những buổi party BBQ cùng thú vị. So với đi du lịch, thì ở nhà sẽ tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, quê Nam Phong ở miền Tây nên thỉnh thoảng dịp nghỉ mình cũng về thăm ba mẹ ở quê. Rồi đưa ba mẹ đi du lịch, đến những nơi ba mẹ thích.

MC Quỳnh Chi: Quỳnh Chi bị lệ thuộc nhiều vào công việc. Vì cuối năm, là dịp các nhãn hàng thường xuyên tổ chức các hội nghị khách hàng cuối năm, đây là mùa MC bận nhất trong năm -“mùa gặt lúa”. Do đó, những năm trước hầu như không có năm nào Quỳnh Chi đi chơi vào dịp cuối năm cả. Tuy nhiên, Quỳnh Chi có một quy tắc ngày Tết Tây và Tết ta, Quỳnh Chi sẽ không nhận show vì đi làm những ngày đó cảm giác hơi buồn và tủi thân, mình dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Riêng năm nay, Quỳnh Chi cũng không có kế hoạch đi đâu cả, thời gian này sẽ tập trung cho công việc, khoảng đầu tháng 1/2018, Quỳnh Chi có tham gia một dự án phim, nên bắt buộc phải giải quyết hết mọi công việc trước khi tham gia đóng phim.

90

Cách tổ chức bữa tiệc cho những kỷ nghỉ trong năm?

Quỳnh Chi: Nhân ngày hôm nay, Quỳnh Chi và Nam Phong không hẹn mà cùng nhau mặc đồ đỏ, Quỳnh Chi nảy ra một ý tưởng đơn giản, dịp lễ tết bạn bè gặp mặt để có những bức ảnh đẹp lưu lại, mình nấu ăn ở nhà không cần phải đi đâu cả. Ra ngoài thường bị ồn ào, chen chúc, loãng không khí, bạn bè họp mặt ở nhà ăn uống là vui nhất. Ăn ở nhà vừa sạch, vừa ngon, vừa ấm bụng. Bạn bè, khách mời đến tham gia tiệc quy định phải mặc đồng phục, hoặc cùng màu sắc, sau đó “set up” chụp hình và “check in”, Quỳnh Chi nghĩ dù đơn giản nhưng cũng rất ý nghĩa, quan trọng có hình đẹp để “sống ảo” và lưu lại làm kỷ niệm theo từng mùa, từng năm.

Nam Phong: Khác với Quỳnh Chi, Nam Phong sẽ cùng nhóm bạn, gia đình đồng phục đi du lịch. Do ba mẹ Nam Phong đều lớn tuổi vì thế cứ lễ tết là mình cố gắng đưa họ đi chơi xa. Để chuẩn bị cho chuyến đi với ba mẹ Nam Phong bắt đầu chuẩn bị trước đó.

– Trước tiên, Nam Phong lên mạng để tìm hiểu về giá tour, giá dịch vụ, đi lại… và so sánh về chất lượng dịch vụ. Do cuối năm, giá các dịch vụ du lịch rất cao nên việc tìm hiểu trước sẽ giúp tiết kiệm được một khoản khá khá, đồng thời chọn được dịch vụ uy tín để có kỳ nghỉ đúng nghĩa, vui vẻ, chất lượng cho ba mẹ.

– Thứ hai, tìm hiểu về thời tiết nơi mình muốn đi, vào thời điểm đó sẽ như thế nào để chuẩn bị quần áo, mọi thứ vì thay đổi thời tiết đột ngột cũng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khi đi du lịch với người già và trẻ nhỏ.

depositphotos_36734087-stock-photo-young-beautiful-family-with-two

Kỳ nghỉ ở nhà như thế nào thì vui?

MC Bảo Anh: Nếu không đi du lịch ở nhà phụ nữ luôn  luôn là người chịu thiệt vì phải lo việc đi chợ, nấu ăn, dọn dẹp. Nên để tận hưởng một kỳ nghỉ hạnh phúc ở nhà, bớt gánh nặng cho phụ nữ, Bảo Anh có một số kinh nghiệm như thế này. Bảo Anh có một số người bạn, cách suy nghĩ và cách sống “rất Tây” khi tổ chức tiệc ở nhà, mỗi người bạn đến tham dự tiệc sẽ nấu một món ăn mang theo, góp lại thành nhiều món cho bữa tiệc. Như vậy, vừa giúp gia chủ đỡ vất vả chuẩn bị nấu nướng, mà ai cũng được góp công sức, niềm vui sẽ trọn vẹn hơn.

MC Quỳnh Chi: Riêng nhóm bạn của Quỳnh Chi thì không có thói quen đó, mà thay vào đó mọi người sẽ tụ tập lại, sau đó lên thực đơn những món thích, rồi order bên ngoài về.  Hoặc nếu trong nhóm có một người thích nấu, họ tự nguyện nấu nướng cả nhóm tụ họp ở nhà người đó cùng ăn uống, trò chuyện cũng rất thú vị.  Với Quỳnh Chi quan trọng không phải là việc ăn uống, mà cuối năm là dịp bạn bè, gia đình gặp mặt nhau đầy đủ, vui vẻ là hạnh phúc rồi.

Nam Phong: Nam Phong cùng nhóm bạn sẽ thuê địa điểm những căn hộ có bếp nấu, có ban công, có bar, hồ hơi, vừa nấu nướng, ăn uống, quậy, sau đó bơi.

Hello, Marseille! Girl welcomes the French city of Marseille.

Kỳ nghỉ cho người độc thân – FA?

MC Bảo Anh: Với những ai đang FA thì kỳ nghỉ, có thể đi du lịch một mình cũng được. Đi du lịch vừa tạo niềm vui cho mình, tự khám phá, đồng thời kết nối thêm những người bạn mới ở nước ngoài. Nếu không có điều kiện đi du lịch thì nên đi spa,  đi làm Nails, đi shopping… làm những gì bản thân cảm thấy vui, cảm thấy thoải mái và cho mình đẹp hơn, lấy lại năng lượng, tinh thần thì lúc đó sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.

MC Quỳnh Chi: Theo Quỳnh Chi dịp cuối năm, đi chơi với nhóm bạn sẽ vui hơn là đi chơi với người yêu. Vì thế, những người còn FA nên tập hợp nhóm bạn cũng chung “cảnh ngộ”, cùng chung sở thích cùng ăn uống, vui chơi ở một địa điểm thích hợp và “enjoy” cùng với nhau sẽ rất là vui và thậm chí vui hơn nhiều khi đi chơi với người yêu.

 depositphotos_25177713-stock-photo-four-friends-jumping-on-the

Kết lại: Làm thế nào để có kỳ nghỉ hạnh phúc?

MC Quỳnh Chi: Theo mình kỳ nghỉ hạnh phúc hay không cứ tự nhiên sẽ đến mình đừng quá kỳ vọng vào nó. Đừng kỳ vọng tôi sẽ phải có một kỳ nghỉ hoành tráng, đôi khi chỉ cần làm một vài thứ mình thích như: thay lại màu móng, mua một bộ quần áo mới, cùng nhóm bạn tụ tập ăn uống, chụp hình thế cũng là hạnh phúc rồi. Càng đơn giản càng hạnh phúc, càng ít thất vọng. Và quan trọng nhớ dành thời gian cho gia đình của mình.

Nam Phong: Ngoài thời gian dành cho gia đình, cho ba mẹ đi du lịch, còn lại Nam Phong dành thời gian để nghỉ ngơi, ngủ bù những ngày phải làm việc cật lực. Nghỉ là để duy trì năng lượng để tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình nữa.

Như vậy, mỗi người tùy vào đặc thù công việc, tùy vào khả năng tài chính mà có những cách khác nhau để tận hưởng một kỳ nghỉ hạnh phúc cho riêng mình. Có người chọn kỳ nghỉ bên gia đình, quây quần bên mâm cơm mẹ nấu sau một năm sống xa nhà. Còn một số người thành đạt lại muốn đưa cha mẹ, gia đình đi du lịch nước ngoài để thư giãn, để xả stress sau một năm làm việc vất vả. Cũng có những người vẫn phải miệt mài làm việc, vẫn một mình…. Một kỳ nghỉ hạnh phúc hay không tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người, quan trọng bản thân cảm thấy thoải mái, vui vẻ như vậy là hạnh phúc rồi.

Thu Hằng

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN