Kim Lý sản xuất phim của ‘Iron Man’

Kim Lý là một trong các nhà sản xuất của phim dài tập chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Thanh Việt, tài tử Robert Downey Jr. đảm nhận nhiều vai trong phim.

Ngày 15/7, tờ Deadline đưa tin về dự án truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết The Sympathizer (Cảm tình viên) của nhà văn Nguyễn Thanh Việt. Theo đó, ‘Iron Man’ Robert Downey Jr. góp mặt trong phim, diễn viên – nhà sản xuất Kim Lý hợp tác sản xuất với hãng phim A24 và kênh truyền hình HBO. Đại diện của Kim Lý xác nhận thông tin này với Ngoisao.net.

Năm năm sau khi phim Vệ sĩ Sài Gòn trình chiếu, Kim Lý mới trở lại với phim ảnh. Đây là dự án được anh dành nhiều ấp ủ. Anh hân hạnh trở thành bạn của nhà văn Việt Thanh Nguyễn, có cơ hội chuyển thể cuốn tiểu thuyết từng thắng giải Pulitzer, hợp tác với đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc Park Chan Wook cùng nhiều tên tuổi của Hollywood.

Kim Lý chia sẻ: “Sau bảy năm sống và làm việc ở Việt Nam, tôi hiểu thêm nhiều về quê cha. Tôi mong muốn đưa màu sắc văn hóa Việt Nam đến với thế giới. Sự tham gia của tài tử Robert Downey Jr. cũng là giấc mơ trở thành hiện thực đối với êkíp chúng tôi”.

Cuối năm ngoái, phim Vệ sĩ Sài Gòn do Kim Lý sản xuất và đóng chính được Hollywood mua kịch bản làm lại. Cùng thời điểm, anh công bố đang chuẩn bị cho dự án điện ảnh Công chúa Bokassahợp tác với đạo diễn Leon Lê.

Kim Lý hạnh phúc bên bà xã Hồ Ngọc Hà và các con ở hiện tại.

Kim Lý hạnh phúc bên bà xã Hồ Ngọc Hà và các con ở hiện tại.

Từ khi vai diễn Iron Man chia tay khán giả trong bom tấn Avengers: Endgameđến nay Robert Downey Jr. mới tái xuất màn ảnh. Anh thể hiện nhiều vai diễn khác nhau trong series do Kim Lý sản xuất, bao gồm một vai phản diện quan trọng, một đặc vụ CIA, một nghị sĩ Quận Cam, một đạo diễn Hollywood… Dự án phim chưa được công bố tên chính thức. Nhà sản xuất vẫn đang tìm kiếm diễn viên đảm nhận vai chính.

Tiểu thuyết The Sympathizer kể về một gián điệp mang hai dòng máu Pháp – Việt trong những ngày cuối cùng của chiến tranh Việt Nam và quãng đời lưu vong của ông ta tại Mỹ. Đây là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn người Mỹ gốc Việt. Năm 2016, tác phẩm thắng giải Pulitzer cho hạng mục Tác phẩm hư cấu.

Tài tử Robert Downey Jr.

Tài tử Robert Downey Jr.

Theo Phong Kiều – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN