Kim Duyên mang Phở Việt đến với Miss Universe và bạn bè quốc tế

Vừa qua, Kim Duyên đã đồng hành cùng Google trong dự án Doodle Phở để quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam đến với thế giới. Dự án phi lợi nhuận này từ Google chính là cơ hội để quảng bá hiệu quả văn hóa, thúc đẩy du lịch trong trạng thái bình thường mới và góp phần hỗ trợ phục hồi kinh tế sau Covid-19 không chỉ trong phạm vi trong nước mà còn trên trường quốc tế. Trong hành trình đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2021, cô cũng đã mang phở đến để mời các bạn trong cuộc thi thưởng thức, giới thiệu phở với đại diện các nước.

kim duyen (3)Ẩm thực là cầu nối hữu hiệu để giới thiệu một nền văn hóa, nó không chỉ cho thấy sự tài tình trong cách chế biến của một dân tộc, mà còn cho thấy cả sự phong phú của nền nông nghiệp và thực phẩm. Phở Việt đã trở thành linh hồn của ẩm thực Việt, trở thành món ăn được đông đảo bạn bè quốc tế yêu thích. Phở gắn liền trong tâm hồn của mỗi con người Việt Nam và cũng là món ăn được nhiều khách du lịch quốc tế mong muốn trải nghiệm nhất khi đến Việt Nam. Sức hút và sự phổ biến của Phở đã được cộng đồng quốc tế công nhận khi Phở trở thành một từ được đưa vào Từ điển tiếng Anh giản lược Oxford (Shorter Oxford English Dictionary), xuất bản ngày 20/9/2007 tại Anh và Mỹ.

kim duyen (5)Đồng hành cùng Google trong chiến dịch quảng bá Doodle Phở, Kim Duyên đã mang phở đến với Miss Universe 2021 để mời những người bạn trong cuộc thi là Hoa Hậu Hoàn Vũ Philippines – Beatrice Luigi Gomez và Hoa Hậu Hoàn Vũ Singapore – Nadita Banna thưởng thức hương vị truyền thống Việt Nam.

kim duyen (1)Bên cạnh đó, Kim Duyên cũng chia sẻ, giới thiệu về phở cho Hoa Hậu Hoàn Vũ nước chủ nhà Israel – Noa Cochva, Hoa Hậu Hoàn Vũ Thái Lan – Anchilee Scott-Kemmis và nhận được rất nhiều lời khen từ đại diện các nước về mùi vị đặc trưng, thơm ngon của món phở.

kim duyen (2)Được đồng hành cùng dự án hết sức ý nghĩa, Kim Duyên chia sẻ: “Điều khiến Duyên tự hào khi tham gia dự án Doodle Phở năm nay không chỉ dừng lại ở việc tôn vinh ẩm thực truyền thống Việt Nam qua Google Tìm kiếm ở Việt Nam và 20 quốc gia khác trên thế giới. Bên cạnh đó, đây còn là một trong những hoạt động quảng bá và hỗ trợ thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch cho các doanh nghiệp kinh doanh phở. Duyên hi vọng rằng, sắp tới sẽ tiếp tục được đồng hành cùng Google trong những dự án ý nghĩa và lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp đến cộng đồng”.

Có thể nói ẩm thực Việt Nam là tình yêu to lớn của Kim Duyên khi tuổi thơ gắn liền với hàng ăn của mẹ và theo Kim Duyên lớn lên cùng năm tháng. Và phở là một món ăn mà Kim Duyên vô cùng yêu thích. Vì thế, Kim Duyên rất hào hứng và vinh dự khi đồng hành cùng Google trong dự án lần này. Google là một nền tảng toàn cầu, thông qua Doodle, không chỉ tôn vinh Phở – một món ăn mang đậm tính văn hóa ẩm thực Việt Nam, mà qua đó, hình ảnh một Việt Nam đặc sắc cũng quảng bá rộng rãi đến công chúng quốc tế. Đây cũng chính là sứ mệnh mà Duyên đã đề ra trong vai trò đại diện Việt Nam tham gia Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới lần này.

hen nie (2)Nằm trong chiến dịch quảng bá, Kim Duyên cũng đã có 1 thử thách dành cho H’Hen Niê chính là review 3 quán phở mà cô yêu thích tại TP.HCM trong 1 ngày. Với thử thách này Hoa Hậu H’Hen Niê đã hoàn thành xuất sắc và đã chung tay cùng Kim Duyên quảng bá Ngày của Phở thành công đến công chúng Việt Nam và quốc tế.

Hoa hậu HHen Niê“Hen cảm thấy rất vui vì được đồng hành cùng Google quảng bá Phở Việt đến đông đảo công chúng và tự hào khi thấy Doodle Phở xuất hiện trên Google Tìm kiếm, không chỉ ở Việt Nam mà còn 20 quốc gia. Hen nghĩ đây là một niềm vinh dự và tự hào đối với không chỉ riêng Hen mà còn là tất cả người dân Việt Nam vì nền ẩm thực của đất nước chúng ta được phủ sóng rộng rãi đến bạn bè quốc tế. Tiếp sau Doodle Bánh mì mà Hen tham gia, Google đã và vẫn đang tích cực hỗ trợ quảng bá văn hoá ẩm thực và du lịch Việt Nam đến với thế giới, khiến Hen là một người Việt cảm thấy Google như một người bạn thân yêu với người dân Việt Nam” – Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ.

Hoa hậu H'Hen Niê tự tay thử sức với món bánh phở
Hoa hậu H’Hen Niê tự tay cắt từng bánh phở

Ngoài Hoa hậu – H’Hen Niê và Á hậu Kim Duyên, đồng hành cùng dự án ý nghĩa này còn có nhiều người nổi tiếng như Christine Hà – Masterchef Mỹ, Võ Quốc – Masterchef Việt Nam, các nhà sáng tạo nội dung YouTube như Helen’s Recipe, Oops Banana, Vũ Dino,… Hoạt động tôn vinh giá trị văn hóa, ẩm thực đặc sắc này đã được mọi người hưởng ứng nhiệt tình. Năm 2020 Doodle Bánh Mì có hơn 10 quốc gia lựa chọn đăng tải lên trang chủ; đến năm 2021, Doodle Phở được hơn 20 quốc gia tham gia.

Quyên Bùi

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN