Hyun Bin, Son Ye Jin thắng Baeksang

Hyun Bin và Son Ye Jin – đóng chính “Hạ cánh nơi anh” – nhận giải “Diễn viên được yêu thích nhất” tại Baeksang lần thứ 56, chiều 5/6.

Trên sân khấu, cặp sao cảm ơn người hâm mộ Hàn Quốc và nhiều nước châu Á đã bình chọn cho họ. Hyun Bin nói: “Tôi sẽ gửi đến các bạn nhiều tác phẩm hơn nữa. Nhiều người đang gặp khó khăn trong thời gian này, tôi hy vọng mọi người khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng”.

Hyun Bin và Son Ye Jin vào vai cặp tình nhân trong Hạ cánh nơi anh, lên sóng tháng 12/2019. Tác phẩm đạt tỷ lệ người xem lên đến 24%, trở thành phim có rating cao nhất lịch sử đài tvN. Cặp diễn viên vướng tin đồn “phim giả tình thật” song phủ nhận.

huyn-binHyun Bin và Son Ye Jin nhận giải “Diễn viên được yêu thích nhất”. Ảnh: JoongAng Ilbo.

Ở hạng mục điện ảnh, Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho thắng giải “Daesang – Phim hay nhất”. Bong Joon Ho không tham dự, bà Kwak Shin Ae – đại diện nhà sản xuất Ký sinh trùng – cùng đoàn làm phim lên sân khấu nhận giải. Bà phát biểu: “Chúng tôi phát hành phim năm ngoái và có khoảng 40 triệu người trên thế giới xem nó tại các rạp. Bắt đầu từ Cannes, chúng tôi dự khoảng 200 liên hoan phim, lễ trao giải. Đây có lẽ là giải thưởng cuối cùng mà chúng tôi được nhận và tôi rất vinh dự khi được đứng tại nơi đây”. Giải “Đạo diễn xuất sắc” được trao cho Kim Bora của phim Chim ruồi. Nam và nữ chính xuất sắc lần lượt thuộc về Lee Byung Hun và Jeon Do Yeon.

beaksang-123-6588-1591360646Lee Byung Hun và Jeon Do Yeon chụp hình lưu niệm sau khi nhận giải. Ảnh: JoongAng Ilbo.

Ở mảng phim truyền hình, Khi hoa trà nở được xướng tên ở hạng mục “Phim hay nhất”. Tác phẩm của đạo diễn Cha Yeong Hoon là phim truyền hình có rating cao nhất năm 2019 (không kể phim dài và phim cuối tuần) với 23,8%. Giải “Nữ chính xuất sắc” thuộc về Kim Hee Ae với vai diễn Sun Woo trong Thế giới hôn nhân. Diễn xuất của cô được khán giả nhận xét chân thực, tạo đồng cảm với người xem. Trong khi đó, Kang Ha Neul thắng giải “Nam chính xuất sắc”.

kim-hee-ae-Kim Hee Ae bên chiếc cúp “Nữ chính xuất sắc”. Ảnh: JoongAng Ilbo.

Danh sách giải thưởng Baeksang 2020

Mảng Truyền hình

– Phim hay nhất: Khi hoa trà nở
– Đạo diễn xuất sắc: Mo Wan Il – phim Thế giới hôn nhân
– Kịch bản xuất sắc: Lim Sang Choon – phim Khi hoa trà nở
– Nam diễn viên chính xuất sắc: Kang Ha Neul
– Nữ diễn viên chính xuất sắc: Kim Hee Ae
– Nam diễn viên phụ xuất sắc: Oh Jung Se
– Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Kim Sun Young
– Nam diễn viên mới xuất sắc: Ahn Hyo Seop
– Nữ diễn viên mới xuất sắc: Kim Da Mi

Mảng Điện ảnh

– Phim hay nhất: Ký sinh trùng – Bong Joon Ho
– Đạo diễn xuất sắc: Kim Bora – phim Chim ruồi
– Kịch bản xuất sắc: Lee Sang Keun – phim Lối thoát trên không
– Nam diễn viên chính xuất sắc: Lee Byung Hun
– Nữ diễn viên chính xuất sắc: Jeon Do Yeon
– Nam diễn viên phụ xuất sắc: Lee Kwang Soo
– Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Kim Sae Byuk
– Nam diễn viên mới xuất sắc: Park Myung Hoon
– Nữ diễn viên mới xuất sắc: Kang Mal Geum

Baeksang ra đời năm 1965, được mệnh danh là “Oscar Hàn Quốc”, nhằm tôn vinh những thành tựu trong lĩnh vực truyền hình, điện ảnh hàng năm. Lễ trao giải lần thứ 56 diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế ở Ilsan, Gyeonggi-do. Do dịch, sự kiện không có khán giả, được truyền hình trực tiếp trên đài cáp jTBC.

Hiểu Nhân (Theo Vnexpress)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN