Hồng Ánh nổi loạn với vai nữ quái lạ nhất sự nghiệp

Nữ diễn viên đảm nhận vai chính trong phim ‘Tháng năm rực rỡ’ cùng Thanh Hằng, Hoàng Yến Chibi, Hoàng Oanh.

Hồng Ánh là một trong nữ diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt. Chị từng gây ấn tượng qua hàng loạt tác phẩm gây tiếng vang như Người đẹp Tây Đô, Đời cát, Cầu thang tối, Người đàn bà mộng du, Trái tim bé bỏng, Thung lũng hoang vắng.

Lâu lắm mới thấy Hồng Ánh nhận lời đóng vai chính cho một bộ phim thương mại mang tên Tháng năm rực rỡ (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng). Trong phim, chị vào vai Hiểu Phương – một người phụ nữ với cuộc sống yên bình và sung túc bên chồng và con gái. Khán giả sẽ được thấy một Hồng Ánh hạnh phúc trên màn ảnh thay vì nghèo khổ, bất hạnh như các vai diễn từng thấy.

pnnn 1

Hình tượng “cưa sừng làm nghé” của Hồng Ánh trong phim.

“Góp công” vào sự thay đổi lớn này của nữ diễn viên là người bạn thân lâu năm – đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. “Dũng khùng” chia sẻ nhận thấy Hồng Ánh ở ngoài đời là người có nhiều năng lượng, tươi vui, trẻ trung và đặc biệt có chút gì đó nổi loạn ở bên trong. Thế nhưng, trong sự nghiệp diễn xuất lại chưa có vai diễn nào để cô thể hiện được cá tính đó. Khi bắt tay thực hiện Tháng năm rực rỡ, nam đạo diễn đã nhắm ngay vai chính cho Hồng Ánh.

Nữ diễn viên tiết lộ khi được mời vào dự án đã đồng ý ngay mà không cần đọc kịch bản. Hành trình cùng Hiểu Phương tìm lại tuổi thanh xuân cũng là bước để Hồng Ánh khám phá thêm những cá tính tiềm ẩn của bản thân. Không chỉ “đổi đời” với cuộc sống sung túc và viên mãn, Hồng Ánh còn “lột xác” trong vai một “nữ quái” trung niên. Ngoài một Hồng Ánh giàu có, sang trọng trên phim, khán giả sẽ thấy cô “cưa sừng làm nghé” với đồ nữ sinh, tóc hai bím, đeo ba lô. Nữ diễn viên còn có những phân cảnh xông pha đánh lộn, chửi thề.

Để thể hiện cá tính với những vũ điệu tuổi trẻ, Hồng Ánh cùng các bạn diễn phải tập luyện để tham gia một phân cảnh nhảy nhót tưng bừng. Phân cảnh này như một trải nghiệm để nữ diễn viên được ôn lại những năm tháng học múa xưa kia, được trở về với những vũ điệu uyển chuyển và dẻo dai mà thời tuổi trẻ từng say mê theo đuổi.

pnnn 2

Một Hồng Ánh nhiều góc cạnh trong ‘Tháng năm rực rỡ’.

Nổi loạn nhưng khán giả vẫn sẽ thấy những góc thổn thức, cảm động qua nét diễn tinh tế, sâu lắng được khen ngợi xưa nay từ Hồng Ánh.

Trailer phim ‘Tháng năm rực rỡ’

Tháng năm rực rỡ kể câu chuyện về tình bạn, về thời tuổi trẻ cuồng nhiệt của một nhóm bạn gái trung học. Đó là hành trình tìm lại những ký ức thanh xuân của Hiểu Phương (Hồng Ánh) và nhóm Nữ quái Ngựa Hoang. Tình cờ gặp lại người bạn cũ Mỹ Dung (Thanh Hằng) và cũng là trưởng nhóm Ngựa Hoang, Hiểu Phương đau xót khi biết bạn đang mắc bệnh hiểm nghèo. Để thực hiện tâm nguyện của bạn thân, Hiểu Phương quyết tìm lại các thành viên nhóm Ngựa Hoang ngày xưa. Bắt đầu từ đây, cô được quay lại với những tháng ngày của tuổi thanh xuân.

Theo Tân Cao (baomoi.com)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN