Hoa hậu Khánh Vân hóa thân thành Drag Queen

Trong bộ ảnh mới, Hoa hậu Khánh Vân kết hợp cùng các khách mời, thể hiện hình ảnh Drag Queen nhằm nói lên thông điệp về quyền và bảo vệ cộng đồng LGBTQ+.

Đây là bộ ảnh mà Hoa hậu Khánh Vân và êkíp dành nhiều tâm huyết, chuẩn bị trang phục trong suốt ba tháng, cũng như sắp xếp được lịch trình cho tất cả khách mời có thể tham gia.

Drag Queen LGBT1Đồng hành cùng Khánh Vân trong bộ ảnh này gồm các khách mời: diễn viên BB Trần, diễn viên Hải Triều, ca sĩ Lynk Lee, make-up artist Gia Kỳ, biên đạo Nhật Anh. Mỗi khách mời đại diện cho một sắc màu của cờ lục sắc – biểu tượng của cộng đồng LGBTQ+. Cùng với đó là màn hóa thân thành những Drag Queen.

Drag Queen LGBT3Drag Queen là thuật ngữ không còn xa lạ với cộng đồng LGBTQ+ nói riêng và giới trẻ nói chung, dùng để nói đến những người (thường là nam) có phong cách ăn mặc nữ tính, trang điểm đậm và thể hiện cá tính riêng. Trên thế giới, Drag Queen được tôn trọng như một nghệ sĩ, ở Mỹ có cả một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng về Drag Queen mang tên “RuPaul’s Drag Race”, sản xuất từ năm 2009 đến nay.

HH Khanh Van va BB Tran2Qua bộ ảnh này, êkíp muốn truyền tải thông điệp về quyền bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cộng đồng LGBTQ+. Chia sẻ về vấn đề “Khi cộng đồng LGBTQ+ trở thành nạn nhân của việc bắt nạt trên mạng xã hội”, Hoa hậu Khánh Vân cho biết: “Khi đặt mình vào vị trí người bị bắt nạt, bạn sẽ thấy tổn thương và buồn như thế nào. Vân có nghe nhiều câu chuyện xoay quanh vấn đề này, cả những người bạn cộng đồng LGBTQ+ của Vân cũng từng là nạn nhân của bắt nạt trên mạng xã hội. Vân nghĩ, mỗi người có quyền được sống, tự do, làm những điều mình thích. Tại sao lại bắt nạt người khác? Tại sao phải gò ép một ai đó vào trong khuôn khổ?”.

Lynk Lee1Điển hình nhất cho vấn đề này là trường hợp của ca sĩ Lynk Lee. Sau khi chuyển giới, cô bị nhiều antifan công kích trên mạng xã hội. Sự việc khiến Lynk Lee rất buồn nhưng cô đã vượt qua, chứng minh bản thân bằng tài năng. Vì vậy, trong bộ ảnh Lynk Lee thể hiện Màu Xanh Dương – tượng trưng cho hy vọng, sự sẻ chia, giúp đỡ và đấu tranh.

BB Tran1Diễn viên BB Trần đại diện cho Màu Vàng – sự thách thức. BB Trần có nhiều tác phẩm thu hút khán giả trên mạng xã hội, qua những vai diễn về cộng đồng LGBTQ+. Ở BB Trần, khán giả cảm nhận sự lạc quan, vui tươi nhưng đằng sau đó, anh từng trải qua nhiều thử thách để có được thành công như hôm nay. Hiện, BB Trần đang có cuộc sống hạnh phúc bên bạn trai.

Hai Trieu2Diễn viên Hải Triều thể hiện sự khích lệ và phấn đấu thông qua Màu Xanh Lá Cây. Nhắc đến Hải Triều, đó là quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ, kiên trì theo đuổi nghệ thuật, từ những vai diễn nhỏ, cho đến khi tài năng được khán giả công nhận. Hải Triều là hình mẫu cho những bạn trẻ sống có lý tưởng, biết phấn đấu cố gắng.

Gia Ky1Make-up Artist Gia Kỳ vốn nổi tiếng trong cộng đồng LGBTQ+ từ lâu. Gia Kỳ hoạt động tích cực sôi nổi trong các sự kiện, chương trình dành cho cộng đồng LGBTQ+, đồng thời là một trong những người tiên phong trong việc khẳng định hình ảnh, giá trị và đòi quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+. Ở ngoài đời, Gia Kỳ cũng là một Drag Queen nổi tiếng và từng sải bước trên các sàn diễn thời trang. Trong bộ ảnh, Gia Kỳ chọn thể hiện Màu Đỏ – sự dũng khí – dám ước mơ, dám đấu tranh, dám lên tiếng.

Nhat Anh3Biên đạo Nhật Anh diện Màu Cam – tượng trưng cho sự nhận thức và các khả năng. Anh cũng chính là biên đạo dạy nhảy cho các đại diện Việt Nam tại Miss Universe như Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy, Hoa hậu Khánh Vân… Tài năng của anh chính là minh chứng cho việc dù bạn là ai, giới tính nào, bạn vẫn được xã hội tôn trọng và công nhận những đóng góp của bạn cho sự phát triển của xã hội. Nhật Anh nhận thức rất rõ con người mình, các khả năng thiên phú, từ đó theo đuổi đam mê và đạt được thành công.

Hoa hau Khanh Van1Cuối cùng, không kém phần quan trọng, Hoa hậu Khánh Vân chính là Màu Tím trong cờ lục sắc – màu tím của sự thống nhất, hòa hợp và đoàn kết. Như Khánh Vân từng chia sẻ, cô muốn mang lòng yêu thương lan tỏa đến mọi người, thông qua sự sẻ chia, những hành động cụ thể. Khánh Vân hy vọng, bộ ảnh này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng LGBTQ+: “Không ai đơn độc trong cuộc đời này. Mọi người luôn bên bạn, ủng hộ bạn. Hãy sống, học tập và làm việc bằng sự đam mê, nhiệt huyết. Đừng bận tâm đến những lời nói xung quanh, hãy nhìn về phía trước – nơi hạnh phúc đang chờ đợi bạn”.

HH Khanh Van va Nhat Anh2 HH Khanh Van va BB Tran1 HH Khanh Van va Hai Trieu3HH Khanh Van va Lynk Lee2Ngoài ra, Khánh Vân muốn gửi lời cảm ơn đến những người bạn, những anh chị thuộc cộng đồng LGBTQ+ luôn yêu thương, dõi theo và đồng hành cùng cô trong hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cũng như cuộc thi Miss Universe sắp tới.

Photo: Hoàng Phúc
Stylist: Trần Đạt D2 Styling
Assistant stylist: Pun Hồ, Kiệt Cao
Make up: Đỗ Thành Nguyên – Ruby Nguyễn, Mèo Mon, Ann Nguyễn
Cos: Emile Couture, Nguyễn Tiến Truyển, Tăng Thành Công, Thượng Gia Kỳ, Nguyễn Hùng Bảo, Cà Boutique, Nguyễn Minh Tuấn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN