H’Hen Niê và hành trình 6 năm thực hiện sứ mệnh của hoa hậu

Sau 6 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H’Hen Niê luôn tích cực trong các hoạt động cộng đồng và có nhiều đóng góp giá trị cho xã hội, không ngừng nâng cao bản thân và hướng về phía trước với những dự án, thử thách mới.

HHen Nie dang quang HHHVVN 2017Ngày 06/01/2018 tại Crown Center (Nha Trang), H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ở tuổi 25. Cô gái Đắk Lắk mang nhiều ước mơ và hoài bão, nỗ lực qua từng vòng thi để chạm đến danh hiệu cao quý và trở thành chủ nhân của vương miện Empower.

hen 1Tại vòng sơ khảo, H’Hen Niê chia sẻ nếu đăng quang hoa hậu sẽ trích 70% tiền thưởng cho các hoạt động cộng đồng. Cô đã thực hiện đúng lời hứa của mình khi quyết định dành 100% tiền thưởng cho cộng đồng, xã hội. Không dừng lại ở đó, suốt 6 năm qua H’Hen Niê luôn là cái tên năng nổ tích cực hướng về cộng đồng, thông qua hàng loạt các chương trình, chiến dịch, dự án mà cô tham gia và đồng hành.

H’Hen Niê đã đặt chân đến khắp 63 tỉnh thành trong cả nước, mỗi nơi cô đến, mỗi chuyến đi thiện nguyện là những kỷ niệm quý giá được H’Hen Niê nâng niu và trân trọng. H’Hen Niê từng chia sẻ: “Một ngày là hoa hậu, cả đời là hoa hậu” – sứ mệnh hoa hậu được H’Hen Niê viết tiếp và thực hiện dù đã kết thúc nhiệm kỳ hơn 4 năm. Đặc biệt, câu trả lời trong đêm chung kết HHHVVN 2017, H’Hen Niê luôn ưu tiên các dự án hướng đến trẻ em, phụ nữ và người nhiễm HIV – 6 năm qua H’Hen Niê chưa bao giờ quên những điều mình từng nói.

HHen Nie xay dung thu vien 01 HHen Nie xay dung thu vien 02Bảy thư viện thân thiện đã được khánh thành kể từ ngày Hoa hậu H’Hen Niê là đại sứ và đồng hành cùng tổ chức Room To Read. H’Hen Niê chọn dự án về thư viện dành cho học sinh tiểu học vì đây là lứa tuổi các em dễ tiếp thu kiến thức và bắt đầu khám phá, tìm tòi học hỏi. Những cuốn sách sẽ đồng hành với các em luân phiên tiếp nối qua từng lứa học sinh và đến với thư viện thân thiện như là ngôi nhà thứ hai của các em. Bảy thư viện được Hoa hậu H’Hen Niê đã khánh thành gồm có: 2 thư viện ở ​​Lai Châu, 2 thư viện ở Hà Giang, 1 thư viện ở Đắk Lắk, 1 thư viện ở Lâm Đồng và 1 thư viện ở Gia Lai.

HHen Nie trong rung 01 HHen Nie trong rung 045ha rừng được Hoa hậu H’Hen Niê trồng tại vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa), trích từ số tiền kiếm được qua facebook và youtube nhân kỷ niệm 5 năm đăng quang. Bên cạnh đó, cô đồng hành cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia trong các chuyến đi trồng rừng tại Cà Mau, Đồng Nai, Thanh Hóa… H’Hen Niê rất yêu rừng, yêu thiên nhiên và tích cực ủng hộ các chiến dịch, chương trình bảo vệ môi trường. Cô chủ động nói không với ly nhựa và duy trì lối sống xanh, thân thiện với môi trường.

HHen Nie quy Vu A Dinh 01Đồng hành cùng các chương trình thuộc quỹ học bổng Vừ A Dính suốt những năm qua, Hoa hậu H’Hen Niê ​​​​​​luôn tích cực quan tâm đến vấn đề giáo dục của nữ sinh, đặc biệt là các em dân tộc thiểu số. Từ câu chuyện của bản thân, H’Hen Niê hi vọng các học sinh, sinh viên tiếp tục kiên cường, tự tin vào bản thân, vượt qua khó khăn, nỗ lực nhiều hơn trên con đường học tập để gặt hái thành công.

hen _HHen Nie tinh nguyen vien 02Không chỉ nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện cộng đồng, H’Hen Niê còn “lăn xả” hết mình với các công tác tình nguyện, đặc biệt vào thời điểm dịch Covid-19, H’Hen Niê đã có ba tháng đi “chống dịch” với nhiều hoạt động cùng các tình nguyện viên như ​​vác gạo, bán nông sản, đem lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân nghèo, ở các khu cách ly… Được biết, H’Hen Niê trao học bổng và hỗ trợ học phí cho một em nhỏ mất cả bố lẫn mẹ vì dịch Covid-19.

_HHen Nie dong hanh cung nguoi nhiem HIV 01Bên cạnh đó, Hoa hậu H’Hen Niê còn đồng hành cùng người nhiễm HIV/AIDS, người ảnh hưởng bởi HIV/AIDS qua các chiến dịch, chương trình hướng tới sức khoẻ, sống trọn vẹn và ngưng phân biệt đối xử. Với H’Hen Niê, không có khoảng cách giữa mọi người với nhau, bởi ai cũng xứng đáng có cuộc sống hạnh phúc, có công việc làm và được thực hiện những điều mình ước mơ.

_HHen Nie dong hanh cung nguoi nhiem HIV 026 năm đăng quang là hành trình chứa đầy kỷ niệm của Hoa hậu H’Hen Niê và là động lực để cô cố gắng nhiều hơn nữa trong những hành trình tiếp theo. 6 năm chưa phải là điểm dừng, đó chỉ mới là một chương trong hành trình sứ mệnh của H’Hen Niê kể từ giây phút vương miện Empower chọn cô là chủ nhân.

Đạt Nguyễn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN