Hàng loạt sô diễn bị hủy vì COVID-19

Nhiều sô diễn nghệ thuật, âm nhạc, thời trang… phải tạm hoãn vì Covid-19. Trong đợt dịch này, các nghệ sĩ đã có kinh nghiệm từ đợt trước nên nhanh chóng chấp nhận việc hủy sô, dù không tránh khỏi cảm giác tiếc nuối, hụt hẫng.

ballet-kieu-2-8-3read-only-1596427697132840149029 Vở Ballet Kiều dự kiến biểu diễn ngày 14-8 đã “cháy” vé nhưng phải tạm hoãn – Ảnh: HỮU HẠNH

Những bạn trẻ yêu nhạc của nhóm Đĩa Hát Sài Gòn có trải nghiệm nhớ đời khi chưa kịp vui mừng vì “cháy” vé thì đành phải thông báo hủy đêm diễn Phong kín tuổi buồn – đêm nhạc Ngô Thụy Miên và Lê Uyên Phương vào ngày 6-8 tại phòng trà WE.

Hoãn một loạt chương trình nghệ thuật

Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) đã quyết định hủy các sô diễn trong tháng 8, trong đó có đêm tái diễn vở múa đương đại Café Saigon vào ngày 8-8, và đêm hòa nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc Beethoven vào ngày 22-8.

Vở Ballet Kiều dự kiến mang ra biểu diễn vào ngày 14-8 tại Nhà hát lớn Hà Nội cũng phải tạm hoãn, dù vé máy bay đã mua, sàn diễn đã sẵn sàng, và vở diễn cũng đã “cháy” vé.

Lên sàn tập chuẩn bị hơn một tuần nay cho vở múa Café Saigon và đang đợi ngày mang vở Kiều ra diễn tại Hà Nội, NSƯT Trần Hoàng Yến chia sẻ: “Phải hủy sô thì rất buồn, nhưng mình nghĩ đó là việc cần thiết để giữ an toàn cho khán giả. Nếu khán giả đi xem sô mà bất an, lo lắng thì cũng không có tâm trạng thưởng thức tác phẩm. Tụi mình đành an ủi nhau giữ sức khỏe cho chương trình sau, hi vọng mọi việc sẽ ổn và giãn cách sẽ sớm kết thúc”.

Trước đó, CAB ArtsCon Hội An 2020 – sự kiện nghệ thuật quy tụ hơn 30 nghệ sĩ đương đại nhiều thể loại từ múa đương đại, âm nhạc, sắp đặt, thị giác, nhiếp ảnh, trình diễn nghệ thuật, phim ngắn… với nhiều sô diễn miễn phí trong ba ngày (từ 31-7 đến 2-8) tại Hội An cũng phải thông báo tạm hoãn vì tình hình dịch bệnh phức tạp ở Quảng Nam.

Sự kiện gây tiếc nuối cho cộng đồng nghệ sĩ đương đại với nhiều hoạt động đáng chú ý: lần đầu tiên ra mắt vở múa đương đại X – Project của biên đạo Ngô Thanh Phương tại Hội An, suất chiếu đầu tiên trong chuỗi trình chiếu toàn Đông Nam Á của 5 phim ngắn S-Express Vietnam 2020, buổi tiệc âm nhạc và trình diễn sẽ streaming toàn cầu trên kênh Boiler Room TV…

Ở lĩnh vực thời trang, nhà thiết kế Chung Thanh Phong gửi lời xin lỗi khán giả trên trang cá nhân vì phải hoãn sô diễn Dear my princess dự kiến diễn ra ngày 1-8 tại White Palace, trình làng bộ sưu tập 45 mẫu váy cưới đã được Chung Thanh Phong chuẩn bị suốt 6 tháng qua.

Sô diễn kỷ niệm 5 năm làm nghề của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công mang tên The princess vào ngày 7-8 cũng phải tạm hoãn. Việc hoãn sô sát ngày diễn gây áp lực không nhỏ cho nhà thiết kế trẻ khi đây là sô diễn quy mô nhất của anh, quy tụ 50 người mẫu và khoảng 200 khách mời tham dự.

Nhiều ca sĩ ngậm ngùi hủy sô

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn xác nhận việc tạm hoãn chuỗi chương trình tưởng nhớ trong năm 2020. Như vậy, hai đêm nhạc Qua phố Trịnh và Nhật ký Huế sẽ không được tổ chức theo đúng kế hoạch và dời sang năm 2021.

Đà Lạt là một địa điểm được nhiều ca sĩ chọn lựa tổ chức minishow trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, hàng loạt đêm nhạc cá nhân trong tháng 8 tại đây đều đã có thông báo tạm hoãn. Mây Lang Thang – một đơn vị chuyên tổ chức biểu diễn ở Đà Lạt – thông báo hoãn các buổi diễn của Quách Tuấn Du (31-7), Lân Nhã – Nguyên Hà (9-8), Lê Hiếu (9-8), Hòa Minzy (15-8), Chí Tài (15-8), Tăng Phúc (16-8)… Nguyễn Trần Trung Quân cho biết đêm diễn Sơ mi trắng tại Đà Lạt vào ngày 1-8 sẽ hoãn sang 12-9. Anh tiếc nuối vì nhiều người hâm mộ đã mua vé máy bay, đặt phòng và vé xem biểu diễn.

Ban tổ chức chương trình Huế ơi có sự tham gia của Nguyên Hà và Lân Nhã cũng hủy cả hai đêm nhạc vào ngày 29 và 30-8.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết đêm nhạc Trót yêu của hai ca sĩ Ái Phương, Trung Quân và nhiều chương trình khác tại phòng trà của anh cũng tạm hoãn trong thời gian này. Minishow của Hamlet Trương vào ngày 7-8 tới cũng đã có thông báo tạm hủy.

Anh bày tỏ: “Chỉ mong đợt này chúng ta vượt qua sớm, sau dịch có thể gặp lại hát cho nhau nghe thật nhiều. Trương sẽ gấp rút thực hiện hàng loạt video để đăng liên tục trên kênh YouTube cho khán giả của mình xem mỗi ngày”.

Theo V.DUNG – M.LY – T.VŨ – tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN