Diễn viên Hồng Ánh ‘đánh cược’ với đạo diễn Dũng ‘Khùng’ về độ thành công của ‘Tháng năm rực rỡ’

Kể từ ‘Em là bà nội của anh’, Hồng Ánh đã vắng bóng màn ảnh Việt 2 năm. Trở lại lần này với vai chính Hiểu Phương trong ‘Tháng năm rực rỡ’, Hồng Ánh tự tin tác phẩm sẽ thành công.

Tháng năm rực rỡ là câu chuyện về tình bạn, về thời tuổi trẻ cuồng nhiệt của một nhóm bạn gái thời trung học. Bộ phim là hành trình đi tìm lại những ký ức thanh xuân của Hiểu Phương (Hồng Ánh) và nhóm nữ quái Ngựa hoang. Tình cờ gặp lại người bạn cũ Mỹ Dung (Thanh Hằng) và cũng là trưởng nhóm Ngựa hoang, Hiểu Phương đau xót khi biết bạn đang mắc bệnh hiểm nghèo. Để thực hiện tâm nguyện của bạn thân, Hiểu Phương quyết tâm tìm lại các thành viên của nhóm Ngựa hoang.

pnnn 1

Hành trình đi tìm những người bạn cũ cũng chính là hành trình để Hiểu Phương trở về với những tháng năm rực rỡ của cuộc đời mình.

Để giúp khán giả có những cái nhìn sâu hơn về nhân vật chính Hiểu Phương cũng như ý nghĩa mà bộ phim đem lại trước khi Tháng năm rực rỡ chính thức công chiếu, Tiin.vn đã có dịp phỏng vấn diễn viên Hồng Ánh – người đảm nhận vai chính Hiểu Phương trong phim.

Tháng năm rực rỡ là phim remake lại từ Sunny– một bộ phim thành công của điện ảnh Hàn. Chị có cảm thấy áp lực khi bản gốc Sunny đã quá thành công không?

Cũng có một vài người lo lắng khi Hồng Ánh nhận vai trong phim remake vì gần đây có vài phiên bản không thành công. Nhưng mình tin vào trực giác của bản thân. Tại vì mình cũng là người làm nghề khá lâu, mình có những cách để nhận biết được dự án nào thành công nếu là làm phim remake. Với Tháng năm rực rỡ, ngay từ khi đọc kịch bản, mình đã nói sẽ làm một vụ cá cược vui với Dũng. Mình từng nói với Dũng: ‘Bộ phim này sẽ thành công ít nhất là ngang với Em là bà nội của anh thì anh Dũng có dám cá với Ánh không?’

Diễn viên Hồng Ánh và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là bạn từ thời cấp 2

Hồng Ánh tự tin vào sự thành công của Tháng năm rực rỡ

Chị nghĩ khán giả khi ra rạp xem phim sẽ có được những cảm xúc như thế nào nhờ Tháng năm rực rỡ?

Ánh nghĩ là ai cũng có thời tuổi trẻ rất đáng tự hào. Không phải mình tự hào vì đã gặt hái được thành công về học tập, mà vì thời tuổi trẻ gắn liền với những tình bạn đẹp, gắn kết từ cấp 2 đến cấp 3 và thậm chí cả những năm đầu của đại học. Khi trưởng thành, mỗi người trong chúng ta đều phải chăm chút, lo lắng cho sự phát triển riêng của mình, sau đó lập gia đình , dần quên đi những góc riêng của bản thân. Những phần tuổi trẻ đó sẽ được bộ phim tái hiện lại một cách rõ nét.

pnnn 2

Những ngày tháng vô tư với mối âu lo muộn phiền lớn nhất là chuyện sách vở

pnnn 3

Những ganh ghét con gái rất đỗi ‘quen thuộc’

Tất cả những điều ấy, khiến ta vội đặt cuộc sống bộn bề sang một bên, sống lại với những góc riêng tư của đời mình. Tháng năm rực rỡ cho ta cảm xúc đó.

Hồng Ánh chia sẻ về bộ phim Tháng năm rực rỡ

Được nhận định là bộ phim thanh xuân ‘dành cho mọi thế hệ’, vậy chắc hẳn câu chuyện được truyền tải trong phim rất gần gũi. Theo đó, khi ta vướng vào bộn bề cuộc sống, nhiều người sẽ dễ dàng quên đi những tình bạn tốt đẹp trước đây?

Ánh không biết thế hệ sau như nào nhưng bản thân Ánh với đạo diễn Quang Dũng vẫn hay tụ tập gặp gỡ, trong dịp cuối năm, họp lớp, hay sinh nhật của các thành viên trong nhóm. Nhiều bạn hay trêu mình giờ là minh tinh, Dũng thì là đạo diễn nổi tiếng, thậm chí có nhiều bạn giờ là lãnh đạo nhưng khi gặp lại thì mọi thứ như dừng lại ở thời cấp 2, cấp 3. Vẫn mày, tao với những câu chuyện ngày đó không bao giờ kể hết.

pnnn 4

Diễn viên Hồng Ánh với những giây phút chia sẻ chân thành, khẳng định chính tình bạn là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên con người cô.

Trong phim có sự kết hợp giữa 2 thế hệ. Một là thế hệ của ‘Hiểu Phương thời niên thiếu’ do Hoàng Yến đảm nhận, một là thế hệ của chị khi Hiểu Phương đã trưởng thành. Có sự cách biệt giữa hai thế hệ diễn viên, hoặc có gì khó khăn trong quá trình quay phim hay không?

Hai thế hệ xuất hiện chung trong phim nhưng hoàn toàn tách biệt. Ánh không đóng chung với Yến và các bạn trong câu chuyện thời tuổi trẻ. Do vậy phải quan sát cách diễn của Hoàng Yến vai lúc nhỏ để giữ lấy những nét, những chi tiết lí lắc của Yến để tạo sự liền mạch nhất quán về nhân vật.

pnnn 5

Diễn viên Hồng Ánh và diễn viên Hoàng Yến Chibi trong buổi họp báo.

Trở lại màn ảnh sau 2 năm vắng bóng kể từ phim Em là bà nội của anh, cảm xúc của chị khi vào vai Hiểu Phương lần này như thế nào?

Ánh không có cảm giác đang đóng phim, mỗi lần ra phim trường, khi thay đồ hay nói chuyện, chỉ cần nhìn qua kịch bản là mình thuộc rất nhanh. Chỉ cần tập một lần động tác với máy quay là nhập cuộc. Đi đứng nói cười rất tự nhiên như đây là một phần câu chuyện của mình.

Nhân vật không quá khó với Hồng Ánh nhưng cám ơn Quang Dũng, CJ Entertainment và HK Film đã dành được quyền chuyển thể bộ phim này để Ánh có dịp truyền được những cảm xúc khi nhớ tới bạn bè ở thời hiện tại cũng như thời thanh xuân.

pnnn 6

Diễn viên Hồng Ánh chụp hình với dàn mỹ nhân của Tháng năm rực rỡ

Cảm ơn diễn viên Hồng Ánh đã chia sẻ.

Nguồn Tiin.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN