Đan Trường, Cẩm Ly – cặp đôi vàng nhạc Việt hơn 20 năm

Đan Trường – Cẩm Ly song ca từ cuối thập niên 1990 và được đông đảo khán giả thế hệ 7X, 8X yêu thích qua nhiều ca khúc.

TitleCuối thập niên 1990, Đan Trường và Cẩm Ly đều là những ca sĩ trẻ tài năng, nổi tiếng. Cơ duyên đưa đẩy cả hai lần đầu hát chung một liên khúc tình yêu ở sân khấu Cầu Vồng 126, TP HCM. ‘Hôm ấy, Cẩm Ly tới trễ, với lý do ‘bận chiên cá ở nhà’. Tôi thấy Ly rất giản dị và bình dân. Bận rộn với công việc ca hát mà Ly vẫn đảm đương việc nội trợ ở nhà’, Đan Trường cho hay. Đan Trường cũng nói thêm, Cẩm Ly là người đầu tiên hát song ca với anh và cũng là người hát hợp với anh nhất.

Title - 1Từ sự ăn ý đó, cả hai kết hợp thành đôi song ca, nhanh chóng trở nên đình đám. Họ có tới hàng chục ca khúc hát chung trở thành hit, ‘càn quét’ các bảng xếp hạng âm nhạc thời ấy: Nếu phôi pha ngày mai, Mưa buồn, Chim trắng mồ côi… Ngoài ra, trong các liveshow và album của mình, Đan Trường hầu như đều mời Cẩm Ly làm ca sĩ khách mời.

Đan Trường, Cẩm Ly - cặp đôi song ca vàng 25 năm trước - 2Đan Trường nhớ nhất MV Nếu phôi pha ngày mai được cả hai quay hình ở biển. ‘Chúng tôi có một cảnh ngồi trong một lồng sắt. Ly thì tỉnh như không, còn tôi ói hoài vì say sóng’, nam ca sĩ nhớ lại.

Title - 2Thời điểm đó, cặp đôi còn tiên phong đi theo trào lưu nhạc Hoa lời Việt và thực hiện các MV theo phong cách cổ trang. Nổi bật trong số đó là MV Tổ khúc Thần điêu đại hiệp (dựa theo tiểu thuyết cùng tên), Tình hồng như mơ, Ảo mộng tình yêu (lấy cảm hứng từ phim Hoàn Châu cách cách).

Đan Trường, Cẩm Ly - cặp đôi song ca vàng 25 năm trước - 4Họ xem nhau là ‘người tình âm nhạc’, thường xuất hiện cùng nhau tại các chương trình, lễ trao giải. Sau vài năm, cả hai ngừng hợp tác vì có những con đường riêng trong nghệ thuật và cuộc sống.

Đan Trường, Cẩm Ly - cặp đôi song ca vàng 25 năm trước - 5Dù vậy, họ gắn bó thân thiết và sẵn sàng nhận lời mời xuất hiện nếu đối phương cần. Anh Bo bày tỏ việc Cẩm Ly luôn sát cánh bên anh như một sự động viên, khích lệ giúp anh có thêm tinh thần làm việc. Nam ca sĩ thấy hạnh phúc với tình bạn đẹp, chân thành trong giới showbiz vốn đầy rẫy phức tạp. Để không phụ lòng khán giả, họ luôn cố gắng mang đến những điều mới mẻ, hấp dẫn mỗi khi tái hợp.

Dù vậy, họ gắn bó thân thiết. Về sau,Vài năm gần đầy, cả hai thỉnh thoảng hội ngộ ở một vài chương trình. Chị Tư thoải mái có hành động tình cảm với người bạn tri kỷ của mình.

Đan Trường, Cẩm Ly - cặp đôi song ca vàng 25 năm trước - 7Cuối tháng 1/2021, Đan Trường và Cẩm Ly hội ngộ trong một sự kiện âm nhạc và giữ được sự ăn ý khi trình diễn với nhau. Hơn 20 năm trôi qua, khán giả vẫn yêu mến và ủng hộ cặp đôi vàng của làng nhạc Việt như ngày nào.

Theo Anh Tuấn – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN