Đặc sản ‘hú hồn’ ở Đăk Lăk được H’Hen Niê yêu thích

H’Hen Niê bật mí cô thích nhất nhộng sâu muồng – món ăn đang vào mùa ở vùng đất Tây Nguyên.

Giống như nhiều sao Việt, hoa hậu H’Hen Niê có khá nhiều thời gian rảnh rỗi mùa Covid-19. Không còn bận rộn với lịch trình showbiz, người đẹp Ê Đê trở về với gia đình, làm một cô nàng “buôn làng” chính hiệu. H’Hen Niê tranh thủ chia sẻ cho người hâm mộ cuộc sống bình dị ở quê hương cô – một huyện miền núi ở Đăk Lăk. Đặc sản 'hú hồn' ở Đăk Lăk được H'Hen Niê yêu thích

Bên cạnh mâm cơm healthy, nhiều loại rau rừng bổ dưỡng, H’Hen Niê còn bật mí về một món ăn khoái khẩu của mình, đặc biệt có nhiều vào mùa này ở Tây Nguyên, đó là nhộng sâu muồng. Món ăn chỉ mới nghe tên cũng có thể khiến nhiều người ngần ngại. Nhưng theo H’Hen, mỗi năm, cô đều chờ đợi tới mùa nhộng. “Khi ăn, Hen thấy rất ngon, thơm thơm, béo béo”, cô chia sẻ.

Nhộng sâu muồng mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào thời điểm kết thúc mùa cà phê, khoảng tháng 3. Khi những cơn mưa đầu nguồn trút xuống những rẫy cà phê, muồng là lúc phát triển của sâu muồng. Sâu muồng kéo kén sau những tán lá cây. Việc thu hoạch nhộng sâu muồng không quá khó vì chúng mọc kín đặc trên những cây muồng. Đích thân H’Hen cùng người thân trong gia đình đã hái những chiếc lá có sâu làm tổ, bứt kén xuống và sơ chế.

Nhộng sâu muồng về cơ bản cũng có hương vị như những loại nhộng sâu khác nhưng có lẽ chúng sinh trưởng dựa vào những tán cây màu mỡ ở Tây Nguyên nên hương vị đặc biệt hơn. Món ăn xuất hiện nhiều ở các quán nhậu và trong mâm cơm gia đình, được người dân địa phương rất yêu thích. Nhộng sâu muồng phổ biến và là món ăn bình dân ở Đăk Lăk nhưng lại là đặc sản khá đắt đỏ ở thành phố với giá gần 200.000 đồng/kg.

Nhộng sâu muồng là món ăn khoái khẩu nhất của H'Hen Niê.
Nhộng sâu muồng là món ăn khoái khẩu nhất của H’Hen Niê.

Có khá nhiều cách để chế biến nhộng sâu muồng nhưng phổ biến nhất là chiên mắm. Lớp vỏ nhộng khô săn, thịt bên trong beo béo, ngầy ngậy và đậm đà gia vị tẩm ướp. Còn với những ai thích cảm nhận trọn vẹn vị của nhộng sâu muồng thì luộc cũng là một cách làm phổ biến.

Khi trở về gia đình, H’Hen không còn diện trang phục thướt tha và trang điểm đậm. Cô trở thành cô gái Ê Đê bình dị, không make up, diện quần áo ở nhà, không ngại đội nón ra đồng, lên rẫy thu hoạch và nấu cơm cho cả nhà. Ăn xong, người đẹp còn xung phong rửa bát.

Mới đây, với lý giải là do “quá rảnh” nên nàng hậu còn cao hứng quay vlog chỉn chu để giới thiệu về các món ăn ở nơi mình sinh sống. Video được đầu tư về hình ảnh, mô tả cuộc sống giản dị nhưng đầy sức sống của người đẹp khi không còn ánh đèn sân khấu, nhận được nhiều phản hồi tích cực của người hâm mộ.

Theo Nguyên Chi (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN