Cuộc sống của Nhật Tinh Anh ở Mỹ

Hoạt động nghệ thuật chủ yếu ở Việt Nam nhưng ca sĩ Nhật Tinh Anh dành khoảng 6-8 tháng mỗi năm để qua Mỹ chạy show và chăm sóc bố mẹ.

g1Lịch trình biểu diễn hàng năm của Nhật Tinh Anh thường có 3-4 lần đi Mỹ. Những dịp đó, anh luôn nán lại ít nhất một tháng để dành thời gian bên gia đình.

g2Cách đây không lâu, nam ca sĩ tậu căn nhà khang trang ở San Jose, bang California tặng bố mẹ. Anh coi đó là chốn đi về thứ hai của mình trong những chuyến lưu diễn ở xứ cờ hoa.

g3Nhật Tinh Anh kể bố mẹ anh cùng em trai qua Mỹ định cư từ năm 2003. Lúc đó vì một số lý do, nam ca sĩ không thể đi theo nên một mình ở lại TP HCM và theo đuổi sự nghiệp ca hát. ‘Ngày đó phương tiện liên lạc chủ yếu là thư tay. Tôi rất buồn vì nhớ gia đình nhưng chỉ kể những chuyện vui trong mỗi lần viết thư để bố mẹ yên tâm‘, anh nói.

g4Hai ca khúc ‘Vầng trăng khóc’ (song ca với Khánh Ngọc) và ‘Tình yêu mang theo’ làm nên tên tuổi của Nhật Tinh Anh thời điểm đó, tạo cơ hội cho anh lưu diễn Mỹ lần đầu tiên vào năm 2006 và gặp lại bố mẹ. Khi ấy, song thân của nam ca sĩ sống trong căn chung cư đi thuê; bố làm việc trong công ty về lĩnh vực điện tử còn mẹ ở nhà lo nội trợ. ‘Hai cụ quen nếp sống tiết kiệm như lúc ở Việt Nam nên cuộc sống không gặp khó khăn nào cả‘, anh bảo.

g5Không được gần gia đình mỗi ngày nên những khi có cơ hội, Nhật Tinh Anh dành trọn thời gian bên người thân. Kết thúc lịch trình công việc là anh về San Jose cùng mẹ vào bếp nấu ăn hay tận hưởng ngày nghỉ thư thái trong tổ ấm.

g6Nam ca sĩ cho biết em trai anh đã kết hôn và sống riêng ở Chicago. Thỉnh thoảng cả nhà sum họp sẽ đi chơi, thăm thú những địa danh nổi tiếng của Mỹ.

g7Bố mẹ Nhật Tinh Anh (giữa) khỏe mạnh và chủ động với cuộc sống ở xứ lạ. Lúc vắng con cái, hai ông bà chăm sóc nhau, tận hưởng cuộc sống tuổi già vui vẻ.

g8‘Tôi từng suy nghĩ về việc chuyển hẳn sang Mỹ để đoàn tụ gia đình nhưng sự nghiệp nghệ thuật vẫn gắn liền với Việt Nam nên hiện tại phải đi lại giữa hai nước’, nam ca sĩ nói.

g9San Jose, nơi gia đình anh sống, nằm trong Thung lũng Silicon thuộc mũi phía Nam của vịnh San Francisco. Tại đây tập trung nhiều người Việt, giá bất động sản và sinh hoạt phí đắt đỏ.

g10Nhật Tinh Anh đang tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ và chưa có kế hoạch kết hôn ở tuổi 40.

Theo Vân Anh (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN