Chân Tử Đan kỷ niệm 18 năm cưới

Nam diễn viên Chân Tử Đan đăng video dài 3 phút để ‘kể câu chuyện tình’ giữa anh và vợ – hoa hậu Uông Thi Thi. Anh còn bày tỏ tình yêu với vợ bằng những lời ngọt ngào.

Tài tử chia sẻ video với dòng chữ: “Chúc mừng kỷ niệm, bà Chân! 18 năm! Yêu em mãi mãi”. Đoạn video ghi lại những khoảnh khắc đời thường ngọt ngào của hai người cũng như cuộc sống gia đình 4 người hạnh phúc. Anh còn gửi gắm tới vợ những dòng đầy cảm xúc: “Anh sẽ không bao giờ biết cuộc sống hoàn hảo đến vậy, cho đến khi có em” và “Em là điều tuyệt vời nhất đối với anh trong đời”.

Trước khi kết hôn với Lưu Thi Thi, Chân Tử Đan quen một cô gái làm việc trong ngành quảng cáo tên là Liang Jingci. Đến tháng 12/1993, họ kết hôn. Cuộc sống vợ chồng chỉ kéo dài được hai năm, tới năm 1995, người vợ đơn phương quyết định ly hôn. Tòa án đã trao quyền nuôi con cho mẹ của đứa trẻ.

Năm 1995, Chân Tử Đan gặp một cô gái tên là Vạn Ỷ Văn khi đóng phim với cô và yêu cô ngay lập tức. Cuối năm 1995, trong một buổi lễ ăn mừng hoành tráng ở TVB, Chân Tử Đan đã quỳ gối cầu hôn cô gái. Tuy nhiên, mối tình của họ chỉ kéo dài được 5 năm vì tính cách của cả hai được cho là quá giống nhau. Năm 2000, Chân Tử Đan về Mỹ và chia tay Vạn Ỷ Văn.

Tháng 8/2003, Chân Tử Đan đã gặp Uông Thi Thi – một cô gái Thượng Hải vừa giành giải Hoa hậu Trung Quốc Toronto – trong một lần được mời đến dự bữa tối ở khách sạn. 4 ngày sau, hai người chính thức liên lạc với nhau, rồi yêu. Nam diễn viên từng kể lại chuyện tình cảm đặc biệt này: “Tôi đã cầu hôn cô ấy sau hai tuần. Tuần đầu tiên, chúng tôi chỉ mới hẹn hò, nhưng đến tuần thứ hai, cảm giác mạnh mẽ đó ập đến và tôi nghĩ: ‘Điều này chỉ xảy ra trong phim, thật không thể tin được’. Sự thôi thúc ngày một mạnh hơn, tôi nghĩ rằng mình sẽ không để cơ hội này vụt qua. Tôi từng kết hôn và thất bại nên không muốn kết hôn lần nữa. Nhưng khi chúng tôi gặp nhau, tôi đã tự nhủ: ‘Mình phải cầu hôn cô ấy’. Và rồi cô ấy nói đồng ý”.

Trong khi đó, Uông Thi Thi nói cô tin vào trực giác khi lấy Chân Tử Đan: “Điều đó thật điên rồ. Anh ấy cầu hôn sau 2 tuần yêu. Gia đình tôi lo lắng, họ vốn bảo thủ, truyền thống, còn anh ấy thì là diễn viên, từng ly dị vợ. Vào thời điểm đó, tiếng Quảng Đông của tôi không tốt lắm và tôi không thực sự rõ về lai lịch của anh ấy. Dù vậy, tôi cảm thấy an toàn khi ở bên Tử Đan. Tôi tin rằng anh ấy trung thực, là người đàn ông tốt. Tôi vốn phản đối hôn nhân, gia đình cũng vậy. Nhưng khi gặp anh ấy, tình cảm bền chặt hơn, tôi linh cảm rằng nếu không kết hôn, có thể chúng tôi sẽ rẽ hướng…”.

chan tu danChân Tử Đan và vợ kết hôn năm 2003.

Trong một bài phỏng vấn, khi nói về những mối quan hệ tình cảm trong quá khứ, Chân Tử Đan thường nói rằng anh “có nhiều cảm xúc lẫn lộn”. Tuy nhiên, ngôi sao Hong Kong cho rằng ba lần yêu cho anh hiểu cách trao tình yêu của mình sao cho thích hợp, với tư cách là một người đàn ông.

Ở tuổi 58, Chân Tử Đan hài lòng với cuộc sống hiện tại. Anh nói luôn biết ơn vợ vì sự nỗ lực bù đắp cho con cái, bởi anh – với trách nhiệm làm cha – gần như xa nhà liên tục. Anh nói trong cuộc phỏng vấn với báo chí cuối 2020: “Các con tôi đã quen với lối sống của bố chúng. Những năm trước, tôi thường xuyên vắng nhà vì làm 3, thậm chí là 4 bộ phim một năm”. Thế nên, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, thời gian Chân Tử Đan bên gia đình nhiều hơn. Uông Thi Thi nói về giai đoạn đặc biệt này: “Chúng tôi rất trân trọng khoảng thời gian bên nhau. Những đứa trẻ nói rằng chúng rất hạnh phúc khi bố ở nhà”.

chan tu dan 1Chân Tử Đan cùng ba con: hai con với vợ sau và con trai lớn với vợ đầu.

Chân Tử Đan sinh ngày 27/7/1963 tại tỉnh Quảng Đông. Anh là võ sư, diễn viên, đạo diễn điện ảnh nổi tiếng người Hong Kong. Mẹ của Chân Tử Đan là Bow Sim Mark – võ sư nổi tiếng thế giới, đồng thời là chuyên gia về Thái Cực Quyền – người đã thành lập Học viện Võ thuật Trung Quốc nổi tiếng thế giới.

Chân Tử Đan là một trong những nghệ sĩ dòng phim võ thuật luôn đón đầu xu hướng. Anh đi tiên phong trong việc miêu tả võ thuật tổng hợp, ví dụ ở các bộ phim như Tiger Cage 2Flashpoint. Anh đặt ra nhiều tiêu chuẩn mới về võ thuật trên màn ảnh, đặc biệt ở ác dự án như Iron Monkey, Wu Xia và Kung Fu Jungle… Cho đến nay, anh được khán giả ghi nhận vì đã góp phần phổ biến Vịnh Xuân Quyền ở Trung Quốc. Anh đóng vai kiện tướng Vịnh Xuân Quyền trong bộ phim Ip Man năm 2008 – một tác phẩm thành công về doanh thu phòng vé. Nhờ vậy, số lượng người theo học Vịnh Xuân Quyền ngày càng tăng. Tài tử thậm chí gây được tiếng vang lớn ở Hollywood trong những năm gần đây khi anh tham gia các vai chính trong các bộ phim như Mulan Rogue One: A Star Wars Story.

Nguồn: News

Nguyễn Hương (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN