Cha Britney Spears giữ nguyên quyền giám hộ

Mỹ – Thẩm phán không thông qua yêu cầu của Britney Spears về việc hủy quyền giám hộ của cha ruột Jamie Spears.

Theo NBC News, ngày 1/7, tòa án Los Angeles bác đơn của Britney Spears và giữ nguyên quyền giám hộ của ông Jamie Spears về mặt tài chính. Trước đó, ông Jamie đệ đơn yêu cầu tòa điều tra và làm rõ các thông tin con gái cung cấp trong phiên xử hôm 23/6, về việc ông trục lợi từ hoạt động biểu diễn và ép buộc cô không thể lấy chồng, sinh con. Luật sư của Jamie khẳng định ông làm mọi chuyện vì lợi ích của Britney Spears và không phạm pháp.

Britney-SpearsÔng Jamie Spears (trái) giữ quyền giám hộ con gái Britney Spears từ năm 2008. Ảnh: Britney Spears Instagram.

Ông Jamie Spears cũng bày tỏ lo ngại bà Jodi Montgomery – được bổ nhiệm làm giám hộ tạm thời của Britney từ tháng 9/2019 đến nay – không đáp ứng những mong muốn của con gái. Theo Jamie, Jodi Montgomery là người duy nhất giám sát các quyết định liên quan đến cuộc sống cá nhân và điều trị y tế của nữ ca sĩ thời gian qua. Ông chỉ còn giữ quyền kiểm soát các quyết định tài chính của con. Jamie cho rằng nếu Britney bị hạn chế kết hôn và sinh con, đó là do Jodi chứ không phải ông. Phía Jodi Montgomery phủ nhận chuyện này, khẳng định “ủng hộ không mệt mỏi” nữ ca sĩ.

Từ cuối năm 2019, tòa án Los Angeles trao quyền kiểm soát các quyết định về đời sống cá nhân của Britney Spears cho Jodi Montgomery, người sống bằng nghề giám hộ tại Mỹ. Theo luật bang California, khi xảy ra tranh cãi giữa người giám hộ và bị giám hộ, tòa sẽ cử một người không thuộc gia đình tạm giữ quyền này.

Phiên xử tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 14/7. Các chuyên gia luật dự đoán Britney Spears tiếp tục nộp đơn yêu cầu chấm dứt quyền giám hộ của cha.

Hôm 23/6, Spears gây sốc khi lần đầu trực tiếp kể về cuộc sống bị cha giám hộ suốt 13 năm qua. Ca sĩ tiết lộ không thể làm đám cưới hay có thêm con. Cô bị cấy vòng tránh thai và không thể gỡ ra theo ý muốn. Britney Spears bị cha ép tập luyện và biểu diễn kiếm tiền nếu muốn được gặp hai con. Để đảm bảo thể lực cho công việc, đội ngũ quản lý ép cô sử dụng lithium, một loại thuốc an thần mạnh đi kèm nhiều tác dụng phụ.

Ông Jamie Spears bắt đầu giữ quyền giám hộ Britney Spears năm 2008, sau khi con gái tự giam mình trong phòng suốt 72 giờ. Ông được trả khoảng 130.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) hàng năm nhờ vai trò này. Những năm gần đây, Britney liên tục xin tòa bỏ quyền giám hộ nhưng không thành công.

Nguồn: NBC News

Phương Mai (theo ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN