Ca sĩ Hà Phương góp 50.000 USD vào quỹ Chí Tài

Hà Phương và ông xã – tỷ phú gốc Việt Chính Chu – muốn chung tay thực hiện tâm nguyện dang dở của Chí Tài là giúp đỡ bà con vùng lũ.

Hôm 18/12 (giờ địa phương), gia đình ca sĩ Hà Phương đến tiễn đưa cố danh hài Chí Tài tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Linh ở Fountain Valley, California. Nữ ca sĩ đại diện người thân đóng góp số tiền khoảng 1,15 tỷ đồng vào quỹ từ thiện mang tên Chí Tài. “Anh Tài là người anh, người đồng nghiệp rất dễ thương. Trước khi mất, tâm nguyện của anh là được giúp đỡ bà con ở quê nhà Việt Nam vượt qua trận lũ vừa rồi. Đó là một ý tưởng cao đẹp nên tôi muốn góp sức thực hiện điều đó”, cô nói.

Trước đó, trong cáo phó, gia đình nghệ sĩ Chí Tài mong bạn bè, khán giả dành tiền mua vòng hoa và phúng điếu đóng góp vào quỹ từ thiện. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục những hậu quả nặng nề do cơn lũ vừa qua gây ra.

ha phuongCa sĩ Hà Phương.

Hà Phương hồi tưởng lại 20 năm trước, khi cô mới qua Mỹ và có dịp diễn chung với Chí Tài trong chương trình ca nhạc ở San Jose. Đó là một tiết mục song ca, đến đoạn điệp khúc, hai nghệ sĩ có màn đối thoại nhưng hễ nhìn vào người anh là Hà Phương bật cười. “Tôi không thể thoại nổi mỗi khi nhìn vào gương mặt anh, thấy bộ ria và bờ môi run run… Lúc đó, khán giả cũng thích thú cười theo còn tôi đứng đó và… cười”, ca sĩ Hà Phương kể kỷ niệm về người anh quá cố.

Cô bảo, trong lúc tập luyện đã năn nỉ Chí Tài “đừng chọc em cười” nhưng lên sân khấu vẫn không thể kìm nổi. Hà Phương cười mãi, một lúc sau mới bình tĩnh để diễn tiếp và đêm diễn đó thành công ngoài mong đợi. Hà Phương đã lên kế hoạch mời Chí Tài thực hiện lại phần biểu diễn này trước khi cố nghệ sĩ sang Việt Nam nhưng chưa kịp thì anh ra đi mãi mãi.

Một lý do khác khiến Hà Phương nhớ mãi lần chung sân khấu với đàn anh Chí Tài bởi nó gắn với dấu mốc quan trọng trong hôn nhân của nữ ca sĩ. “Tôi vừa ôn lại kỷ niệm với ông xã rằng liveshow đó là lần đầu anh giấu tôi mời bố mẹ và các em của anh đến xem mặt tôi. Thấm thoắt đã 20 năm…”, nữ ca sĩ tiết lộ.

Hà Phương ngưỡng mộ tình yêu mà vợ chồng Chí Tài – Phương Loan dành cho nhau. Mỗi dịp đến nhà riêng của cặp nghệ sĩ chơi, cô bị thu hút bởi những chú heo với đủ kích cỡ, chất liệu khác nhau được bày biện đẹp mắt. Bà xã tỷ phú Chính Chu cũng mê mẩn giọng nói nũng nịu, nhõng nhẽo của ca sĩ Phương Loan mỗi khi gọi chồng. Còn Chí Tài kêu bà xã là “Bé Heo” và lần nào đi show, anh cũng tìm cách mua tặng vợ những chú heo thật đặc biệt. “Anh ấy chọn tới chọn lui, xem vài con heo to nhưng cuối cùng lại lựa một con bé tí tẹo. Cử chỉ đáng yêu đó làm tôi nhớ mãi”.

ha phuong 1Lời nhắn nhủ của vợ chồng ca sĩ Hà Phương đến người anh quá cố.

Ca sĩ Hà Phương có chị gái là ca sĩ Cẩm Ly, em gái là ca sĩ hải ngoại Minh Tuyết. Trước khi kết hôn với tỷ phú Chính Chu, cô sang Mỹ định cư vào năm 2000 và tiếp tục sự nghiệp ca hát trên sân khấu xứ cờ hoa.

Lam Trà (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN