BTC lên tiếng về câu trả lời tranh cãi của tân Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu

Khi được hỏi về câu trả lời ứng xử chưa thực sự trọn vẹn và kém hơn hai á hậu, Hoa hậu Nguyễn Thị Kim Ngọc bộc bạch lúc đó cô hồi hộp quá nên trả lời chưa tròn vành rõ chữ.

Trong đêm chung kết, người đẹp Tiền Giang nhận được câu hỏi của đạo diễn, nhà báo Nguyễn Trường Sơn, trưởng ban giám khảo như sau: “Cả nước chúng ta có 12 huyện đảo, bao gồm những đảo nhỏ xa xôi. Em có thể kể tên một số huyện đảo mà em biết?”.

hoa hau

Nguyễn Thị Kim Ngọc từng lọt Top 15 Hoa hậu Đại dương 2017 trước khi đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu ở tuổi 19.

Kim Ngọc trả lời khá run: “Em xin trả lời 12 huyện đảo từ Bắc xuống Nam mà em biết là: Vân Đồn – Cô Tô ở Quảng Ninh, Bạch Long Vĩ, Côn Đảo, Hoàng Sa – Trường Sa và hòn đảo ngọc xinh đẹp em đang đứng tại đây là Phú Quốc”. Đáp án có phần vấp váp và thiếu thông tin, lại không suôn sẻ như hai á hậu khiến Kim Ngọc nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều.

Nói về câu trả lời của tân hoa hậu, đại diện ban tổ chức cho biết: “Tiêu chí chấm của chúng tôi là chỉ cần các em kể một số biển đảo mà thôi, không bắt buộc phải kể đủ 12 huyện đảo. Tuy nhiên trong câu trả lời bắt buộc phải có 3 huyện đảo: Phú Quốc, Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là bắt buộc, muốn kể bao nhiêu cũng được nhưng trong đáp án bắt buộc phải có 3 huyện đảo trên. Nếu kể 9 huyện đảo mà thiếu 3 cái trên thì cũng không đạt. Điều đó thể hiện rằng các em thí sinh dù nghe bất cứ thông tin gì đi chăng nữa thì đều biết rằng Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam và Phú Quốc tươi đẹp chính là nơi tổ chức Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu. Vì thế, theo đánh giá của ban giám khảo thì câu trả lời của Kim Ngọc là đáp ứng được tiêu chí”.

hoa hau1

Tân hoa hậu nhận được phần thưởng 500 triệu đồng tiền mặt và vương miện 1,7 tỉ đồng.

Ngoài ra, về những thông tin cho rằng bằng cấp ba của người đẹp sinh năm 1999 chưa minh bạch. Tân hoa hậu khẳng định cô đã tốt nghiệp cấp ba tại Tiền Giang. Hiện tại Kim Ngọc đang học năm nhất Đại học FPT tại TP.HCM.

Khi phóng viên cho rằng hai Á hậu đã có phần thi ứng xử tốt và liệu cả hai đã thấy hài lòng với kết quả hay chưa thì Á hậu 1 Nguyễn Thị Ngọc Huyền thẳng thắn: “Trải qua một hành trình khá dài với cuộc thi, những khó khăn và thử thách chúng em trải qua thì đã được ban tổ chức đánh giá. Cho đến hôm nay, dù câu trả lời của bạn hoa hậu có hơi kém một chút so với chúng em thế nhưng mà đến với cuộc thi, ngoài nhân cách, trí tuệ, sắc đẹp thì để chạm đến vương miện hoa hậu cũng cần một chút may mắn nữa. Chúng em hiện tại rất tự hào với danh hiệu mình đã đạt được”.

hoa hau2Top 5 Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 khoe sắc sau chung kết.

Trong khi đó Á hậu 2 Nguyễn Phương Khánh chia sẻ: “Em thật sự hài lòng với kết quả ngày hôm nay bởi vì Kim Ngọc là một người rất chịu khó học hỏi và em tin rằng Kim Ngọc sẽ tỏa sáng hơn nữa. Trải qua cả một hành trình thì em tin rằng ban giám khảo đã có một quyết định công tâm”.

Theo Thanh Niên

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN