Bollywood cấm đóng cảnh tình tứ

Kinh đô điện ảnh Bollywood cho phép làm phim trở lại, cấm diễn viên đóng cảnh thân mật như hôn, ôm, bắt tay vì dịch.

Theo SCMP, Bollywood hoạt động trở lại trong vài tuần tới, tuân theo cẩm nang thời dịch. Tài liệu do Hội đồng Sản xuất phim Ấn Độ soạn thảo, yêu cầu các hãng loại bỏ cảnh thân mật như ôm hôn, bắt tay trong kịch bản.

g1Tài tử Akshay Kumar đóng cảnh hôn minh tinh Kajol trong “Yeh Dillagi”. Ảnh: Yash Raj Films.

Cảnh tập trung đông người như nhảy đồng diễn, đám cưới chật cứng khách cũng bị yêu cầu giảm. Đồng thời, người già trên 65 tuổi không được tham gia sản xuất phim trong giai đoạn này.

Một số quy định khác trong cẩm nang gồm cấm khán giả tới phim trường. Các đoàn phim chỉ được phép cho một phần ba số nhân viên cùng làm việc một lúc, tránh tập trung quá đông người. Trong cảnh quay về gia đình, các đạo diễn được khuyến khích tìm những gia đình thật để đóng phim, tránh sự tiếp xúc giữa người lạ. Các diễn viên phải tự trang điểm, mặc trang phục tại nhà hoặc có nhân viên mặc đồ bảo hộ y tế hỗ trợ nếu thực hiện ở phim trường. Việc ăn uống trên trường quay bị cấm hoàn toàn.

g2Một cảnh nhảy múa tập trung đông người trong phim “Zubaan”. Ảnh: AFP.

Bosco Martis – biên đạo múa nổi tiếng của Bollywood – ủng hộ quyết định của chính quyền: “Tôi muốn mọi người tuân thủ các hướng dẫn của cẩm nang trước khi bàn tán về nó. Về phần mình, tôi có thể làm việc với một nhóm nhỏ vũ công và dùng công nghệ hình ảnh để tạo thành các cảnh nhảy múa đông đúc”.

Trong khi đó, nhà sản xuất phim Nitin Tej Ahuja lo lắng các ngôi sao sẽ không trở lại đóng phim do lo ngại lây bệnh. Ông chỉ ra nhiều nhân viên đoàn phim đến từ vùng khó khăn, nơi không đảm bảo điều kiện tránh dịch. Đồng thời, Nitin Tej Ahuja cho rằng cẩm nang phù hợp với các bộ phim được quay trong nhà hoặc phim trường, còn nhiều bất cập khi quay phim thực cảnh ngoài trời.

Bollywood là kinh đô điện ảnh lớn thứ hai thế giới, sau Hollywood (Mỹ). Hàng năm, ngành phim Ấn Độ phát hành hơn 2.000 tác phẩm và thu về khoảng 2,28 tỷ USD.

Ấn Độ hiện ghi nhận 276.146 ca nhiễm và 7.750 ca tử vong, đứng thứ sáu thế giới về số người mắc bệnh và có xu hướng tăng trong những ngày gần đây. Tỷ lệ tử vong tại Ấn Độ tương đối thấp, song các chuyên gia cảnh báo đại dịch tại đây chưa đạt đỉnh. Trong đó, Mumbai – nơi đặt trụ sở của Bollywood – hiện có hơn 42.000 ca nhiễm.

Tài tử Akshay Kumar làm phim ngắn kêu gọi người dân Ấn Độ đeo khẩu trang. Video: Twitter.

Đạt Phan (Theo Vnexpress)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN