Biệt phủ xa hoa trong ‘Gái già lắm chiêu 3′

Biệt phủ Lê gia trong ‘Gái già lắm chiêu 3′ được tạo nên từ bốn địa điểm khác biệt, được bài trí bởi hơn 10 tấn nội thất, tốn kém hơn 2 tỷ đồng của đoàn phim.

g1Bộ phim kể câu chuyện nữ MC nổi tiếng Ms. Q (Ninh Dương Lan Ngọc đóng) theo người yêu là Jack (Lê Xuân Tiền đóng) về ra mắt người thân và choáng ngợp trước biệt phủ họ Lê hào nhoáng tại Huế.

g2Bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito bật mí với Ngoisao.net, biệt phủ Lê gia trong phim được ghi hình ở bốn địa điểm, phần lớn trong đó là một resort hạng sang tại Huế. Các bối cảnh sử dụng tại đây gồm cổng biệt phủ, sân vườn, bể bơi, các không gian ngoài trời và phòng riêng của các nhân vật. Đoàn phim bao trọn resort trong một tuần để ghi hình cả ngày lẫn đêm. Chi phí thuê địa điểm khoảng 2 tỷ đồng.

g3Bà nội (NSND Hồng Vân) và cháu dâu tương lai Ms. Q trong căn phòng được bài trí sành điệu, khác biệt với vẻ cổ kính của toàn bộ biệt phủ.

g4Hai đạo diễn cùng giám đốc sáng tạo Hà Đỗ và đội ngũ sản xuất đã tới Huế khảo sát địa điểm nhiều lần. Trong số các bối cảnh, biệt phủ Lê gia gây “đau đầu” nhất trong việc tìm kiếm, bởi họ mong muốn tạo dựng được một khu nhà biệt lập trên một ngọn đồi, cổ kính, sang trọng một cách đáng tin. “Không có chuyện thỏa hiệp, thay đổi kịch bản để phù hợp cảnh thật. Chúng tôi kiên quyết biến cảnh thật thành Lê gia như mô tả trong kịch bản”, hai đạo diễn nói.

g5Khi tìm được không gian phù hợp, đội thiết kế chỉ giữ lại kiến trúc tổng thể của địa điểm, còn hình thức bài trí được thay đổi hoàn toàn cho đúng ý đồ.

g6Theo tiết lộ từ Bảo Nhân và Nam Cito, hơn 10 xe tải chở hơn 10 tấn nội thất gồm bàn, ghế, tủ giường, đèn chùm, rèm, bình vàng, bình gốm, đồ cổ… từ nhiều nơi về bối cảnh phục vụ việc quay phim. Ngoài ra, các loại cây, chậu hoa trang trí từ Hà Nội, nhiều tấn hoa tươi từ TP HCM liên tục được vận chuyển tới Huế.

g7Đại cảnh rước chín chậu đồng, ngắm trăng và thưởng lãm bảo vật Tỷ ngọc sinh hương được quay ở một resort khác. Hai đêm quay và hai đêm dựng cảnh tại đây tốn khoảng 200 triệu đồng.

g8Phòng tranh của bà Thái Tuyết Mai (NSND Lê Khanh đóng) và một số nội cảnh được tài trợ ghi hình miễn phí trong biệt phủ của nữ họa sĩ Bội Trân. Đạo diễn Bảo Nhân từng chia sẻ, họa sĩ gốc Huế tạo cảm hứng cho anh và Nam Cito tạo nên hình tượng bà Thái Tuyết Mai trên phim. Bức tranh bà Thái Tuyết Mai tự họa được vẽ lại từ một tác phẩm của bà Bội Trân. Biệt phủ Lê gia trong phim cũng có nhiều điểm tương đồng với biệt phủ Bội Trân ngoài đời.

g9Đại cảnh tiệc sinh nhật của bà nội ở cuối phim dùng natri khô tạo khói trên hồ bơi. Do đó sau một đêm quay, đoàn phim phải đền tiền cho resort chi phí thay nước. Trang phục cho cả trăm diễn viên trong cảnh này cũng phải đền bù vì bị hỏng.

g10Các bối cảnh đều được vẽ trên máy tính và dựng cảnh theo bản thiết kế. Trong hình là một phòng tiệc ở đầu phim.

g11Từ đường trên bản vẽ và khi lên phim.

g12Phòng để quần áo của bà nội (NSND Hồng Vân đóng) trên bản vẽ và trên phim.

“Gái già lắm chiêu 3″ trailer. Video: BHD

Theo Phong Kiều (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN