Andrea Meza – đại diện Mexico – trở thành Miss Universe 2021

Trong đêm chung kết đang diễn ra, Khánh Vân của Việt Nam đã vượt qua thử thách đầu tiên là top 21, đáng tiếc, đại diện Việt Nam không thể vào sâu hơn. Top 5 bao gồm: Mexico, Ấn Độ, Brazil, Cộng hòa Dominica, Peru.

Đại diện Mexico Andrea Meza trở thành Hoa hậu Hoàn vũ thế giới - Miss Universe 2021 - Ảnh 1.

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Hoàn vũ Andrea Meza – Ảnh: GETTY IMAGES

Trong phần thi ứng xử, khi được hỏi “Nếu bạn là lãnh đạo đất nước, bạn sẽ ứng phó với đại dịch COVID-19 như thế nào?”, Andrea Meza trả lời:

“Không có cách nào là hoàn hảo để ứng phó với COVID-19. Tuy nhiên, điều tôi sẽ làm là phong tỏa trước khi mọi thứ trở nên nghiêm trọng. Bởi chúng ta đã mất quá nhiều mạng sống và không thể chịu đựng nổi, chúng ta phải chăm sóc lẫn nhau. Đó là lý do tôi sẽ chăm sóc họ ngay từ ban đầu”.

Đại diện Mexico Andrea Meza trở thành Hoa hậu Hoàn vũ thế giới - Miss Universe 2021 - Ảnh 2.

Andrea Meza sinh năm 1994, là người mẫu kiêm Hoa hậu Hoàn vũ Mexico 2020. Cô từng là Á hậu 1 tại Hoa hậu Thế giới 2017 – Ảnh: GETTY IMAGES

Đại diện Mexico Andrea Meza trở thành Hoa hậu Hoàn vũ thế giới - Miss Universe 2021 - Ảnh 3.

Hầu hết thí sinh đeo khẩu trang khi ôm chúc mừng hoa hậu ở phần cuối đêm chung kết – Ảnh: GETTY IMAGES

Đại diện Mexico Andrea Meza trở thành Hoa hậu Hoàn vũ thế giới - Miss Universe 2021 - Ảnh 4.

Andrea Meza, Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69, khoe hình thể với áo tắm – Ảnh: MISSOLOGY

Công bố top 5 và hoa hậu 

Danh hiệu đầu tiên được công bố trong tốp 5 là Á hậu 4, thuộc về đại diện Cộng hòa Dominica. Á hậu 3 là đại diện Ấn Độ. Á hậu 2 là đại diện Peru.

Danh hiệu hoa hậu thuộc về đại diện Mexico, Andrea Meza. Đại diện Brazil đoạt ngôi Á hậu 1.

Đại diện Mexico Andrea Meza trở thành Hoa hậu Hoàn vũ thế giới - Miss Universe 2021 - Ảnh 5.

Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69 Andrea Meza hét lớn khi đăng quang. Cô phải liên tục đưa tay lên giữ vương miện – Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Vòng thi ứng xử, hùng biện khá hấp dẫn 

Đến phần thi dạ hội, tất cả các người đẹp đều được trình diễn trang phục dạ hội nhưng chỉ có top 10 được chấm thi để vào top 5. Phần trang phục dạ hội được dàn dựng như một dạ tiệc đêm với nhạc nền quyến rũ, làm nền cho vẻ lộng lẫy của top 10.

Andrea Meza - đại diện Mexico - trở thành Miss Universe 2021 - Ảnh 2.

Thí sinh Ấn Độ vào top 10. Cô được một số trang thông tin sắc đẹp dự báo sẽ đăng quang hoa hậu năm nay – Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Top 5 bao gồm: Mexico, Ấn Độ, Brazil, Cộng hòa Dominica, Peru. Ấn Độ là đại diện duy nhất của châu Á còn lại trong tốp 5. Top 5 quy tụ các thí sinh mạnh trong những bảng đánh giá, dự báo trước đó.

Andrea Meza - đại diện Mexico - trở thành Miss Universe 2021 - Ảnh 3.

Đại diện Peru có phần thi ứng xử và hùng biện trôi chảy, tươi tắn – Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Sau đó, top 5 lần lượt tham gia phần thi ứng xử. Các câu hỏi xoay quanh ảnh hưởng của COVID-19, bạo lực gia đình. Không chỉ thi ứng xử, Miss Universe còn có phần thi hùng biện.

Các cô gái lần lượt thử sức với những chủ đề như thay đổi chuẩn mực sắc đẹp, sức khỏe tâm thần, bảo vệ hành tinh của chúng ta… Thí sinh Peru gây ấn tượng sau cả hai phần thi này với màn trả lời, hùng biện tự tin và tươi tắn.

Andrea Meza - đại diện Mexico - trở thành Miss Universe 2021 - Ảnh 4.

Người đẹp Myanmar giành giải Trang phục dân tộc với trang phục giản dị nhưng đi kèm thông điệp “Cầu nguyện cho Myanmar”. Phần trình diễn của cô cũng giản dị hơn các thí sinh khác, thể hiện nỗi buồn qua đôi mắt rơm rớm vì tình hình bất ổn ở quê nhà – Ảnh: MISSOLOGY

Sau phần thi áo tắm, top 10 được chọn bao gồm: Jamaica, Cộng hòa Dominica, Ấn Độ, Peru, Australia, Puerto Rico, Thái Lan, Costa Rica, Mexico, Brazil.

Đáng tiếc, Hoa hậu Khánh Vân đã dừng bước trước top 21 chung cuộc. Cô đến với cuộc thi bằng sự quyết tâm cao độ, đầu tư về váy áo, trang điểm và câu chuyện truyền cảm hứng về dự án One Body Village – OBV (tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ đã hoặc có nguy cơ bị xâm hại tình dục).

Andrea Meza - đại diện Mexico - trở thành Miss Universe 2021 - Ảnh 5.

Khánh Vân tự tin và gợi cảm trong thiết kế áo tắm của ban tổ chức. Cô cao 1,76m, số đo ba vòng 83-61-95 – Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Bước vào phần thi áo tắm, các thí sinh top 21 trình diễn với hình thể khá đồng đều. Khánh Vân trình diễn tự tin và gợi cảm trong thiết kế áo tắm của ban tổ chức. Cô cao 1,76m, số đo ba vòng 83-61-95. Để chuẩn bị cho cuộc thi, cô đã tích cực tập luyện để có hình thể chuẩn nhất.

Năm nay, khu vực châu Á – Thái Bình Dương có đến 7 đại diện vào top 21, trong khi đó châu Phi, vốn là châu lục khá mạnh ở các cuộc thi sắc đẹp, không có đại diện nào. Các nước châu Mỹ chiếm số lượng lớn nhất với 12 đại diện.

Andrea Meza - đại diện Mexico - trở thành Miss Universe 2021 - Ảnh 6.

Thí sinh Myanmar, Thuzar Wint Lwin, trình diễn trong phần thi áo tắm. Cô được chú ý sau khi mất hết váy áo mang sang Mỹ dự thi và phần thi trang phục dân tộc kêu gọi “Cầu nguyện cho Myanmar” – Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Andrea Meza - đại diện Mexico - trở thành Miss Universe 2021 - Ảnh 7.

Khánh Vân khi là người cuối cùng được gọi tên vào top 21 – Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Chung kết Miss Universe 2021 diễn ra tại Seminole Hard Rock Hotel & Casino ở Hollywood, Florida vào sáng 17-5 theo giờ Việt Nam. Cuộc thi năm nay được tổ chức muộn một năm do COVID-19. Có 74 quốc gia và vũng lãnh thổ cử đại diện tham dự. Đại diện Việt Nam là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân.

Trong đêm chung kết, ban giám khảo sẽ lựa chọn top 21 bước vào vòng thi áo tắm. Tiếp đến, top 10 trình diễn đầm dạ hội để chọn ra top 5. Những thí sinh lọt top 5 vòng ứng xử đều có danh hiệu, bao gồm á hậu 3 và á hậu 4.

Andrea Meza - đại diện Mexico - trở thành Miss Universe 2021 - Ảnh 8.

Trang phục dạ hội chung kết của Khánh Vân mang tên Rebirth với ý nghĩa “Nơi đâu có tình yêu thương, nơi đó có sự tái sinh” – Ảnh: NVCC

Được đánh giá cao trước đêm chung kết là các người đẹp Ấn Độ, Puerto Rico, Romania, Peru, Thái Lan, Philippines, Colombia…

Vào top 21 là các thí sinh đến từ: Colombia, Peru, Australia, Pháp, Myanmar, Jamaica, Mexico, Cộng hòa Dominica, Mỹ, Indonesia, Argentina, Ấn Độ, Curacao, Puerto Rico, Philippines, Brazil, Anh, Nicaragua, Thái Lan, Costa Rica, Việt Nam.

Như vậy, nhờ chiến thắng qua bầu chọn của khán giả, Khánh Vân của Việt Nam đã vượt qua thử thách đầu tiên để tiến sâu hơn trong đêm chung kết. Cô sẽ cùng 20 thí sinh khác thi áo tắm.

Andrea Meza - đại diện Mexico - trở thành Miss Universe 2021 - Ảnh 9.

Các thí sinh đồng diễn mở đầu đêm chung kết. Hai MC là Olivia Culpo và Mario Lopez – Ảnh: FOXLIFE

Theo MI LY – tuoitre.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN