Ca sĩ Duyên Quỳnh xúc động nhớ về khoảng thời gian khó khăn

Duyên Quỳnh theo đuổi con đường ca hát từ năm 17 tuổi và sau nhiều năm lăn lộn trong nghề, nữ ca sĩ xinh đẹp đã có được những thành quả đáng tự hào.

Ca sĩ Duyên Quỳnh được khán giả yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, giọng hát nội lực. Cô từng giành quán quân cuộc thi “Người kể chuyện tình 2019″. Để có được thành công như hiện tại đối với nữ ca sĩ là cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Cô bắt đầu theo đuổi con đường ca hát từ năm 17 tuổi và sau nhiều năm lăn lộn trong nghề, nữ ca sĩ xinh đẹp đã có được những thành quả đáng tự hào.

H1 (2)Sau 15 năm lăn lộn tại Sài Gòn, cô đã có cơ ngơi cho riêng mình, cảm thấy tự hào vì bản thân đã luôn miệt mài cố gắng để có được một chốn đi về bình yên. Duyên Quỳnh chia sẻ: “Ngôi nhà như một dấu mốc đáng nhớ trong hành trình nỗ lực của tôi. Bản thân tôi đã làm rất nhiều công việc để mưu sinh như ca hát, sáng tác, diễn viên, lồng tiếng, dạy thanh nhạc…”. Ngoài ra, căn nhà còn mang ý nghĩa đặc biệt với cô, là món quà cô dành tặng cho người mẹ đã khuất.

H1 (3)Cơ ngơi mới khiến giọng ca quê Buôn Mê Thuột bồi hồi nhớ về những khoảng thời gian khó khăn của gia đình. Thời điểm bố mẹ ly hôn, có lúc cô ở nhà kho có chiếc giường nhỏ với bố, có khi lại “rày đây mai đó” cùng mẹ đi chữa bệnh khắp nơi.

H1 (8)Kể về khoảng thời gian đó, Duyên Quỳnh xúc động nhớ lại: “Ngày đó mỗi bữa nhà mình chỉ góp rau dại, nấm dại để ăn với cơm, khi hết gạo thì ăn rau dại trừ cơm, mỗi khi có tiền mình sẽ được cầm 10.000 đồng để đi chợ, được đi chợ sướng lắm nên với 10.000 đó mình luôn mua được nguyên liệu để nấu 4-5 món cho cả nhà, mỗi món 1 chút. Và cũng vì không có tiền nên nhà mình có những món trứ danh như đọt bí hầm, da heo hầm, cơm muối é, lẩu mì tôm,…”.

H2 (14)Duyên Quỳnh nói thêm vì nhà không có điều kiện nên gia đình không ủng hộ cô theo học Nhạc viên. Song vì con gái quá đam mê nên mẹ cô đã đi vay mượn để cô được thỏa niềm mong ước. “Lúc đó mỗi tháng mẹ cho tôi 900.000 đồng. Với một đứa không bao giờ có tiền ăn vặt thì 900.000 đồng nó lớn lắm, lớn đến nỗi mình không dám xài, nhờ vậy nên mình luôn có tiền dư dành khi đau ốm”, cô chia sẻ.

H2 (9)Trước khi trở thành một ca sĩ nổi tiếng, Duyên Quỳnh từng làm nhiều công việc khác nhau như phát tờ rơi, dạy kèm, hát đám cưới, đóng vai quần chúng… “Mình không thấy mình khổ, mình thấy mình siêng và may mắn khi gặp được những anh chị yêu thương và giúp đỡ mình, dạy mình rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống để dần dần mình có thể tự lo tốt cho cuộc sống của mình, cho gia đình mình”, cô tự hào.

H2 (19)Nhìn lại hành trình đã đi qua, bên cạnh những thành quả đạt được, Duyên Quỳnh thừa nhận bản thân là một người vướng nhiều thị phi nhưng cô không quá bận lòng. Nữ ca sĩ cố gắng tập trung phát triển sự nghiệp, chứng minh bằng thực lực, thành công có được.

“Đã là người hoạt động nghệ thuật thì việc vướng phải tin đồn là điều khó tránh khỏi, nhưng cách mình đối diện như thế nào mới là quan trọng. Thật ra những tin đồn trên chỉ xuất phát từ những người chưa từng có cơ hội tiếp xúc hoặc trò chuyện với tôi. Bởi với những ai đã quen biết thì sẽ biết tôi đã cố gắng thế nào trong hành trình vừa qua, và biết tính cách tôi như thế nào. Tôi luôn muốn đi lên bằng sự cố gắng của mình thay vì phải đánh đổi để rồi hối hận”, Duyên Quỳnh chia sẻ.

Anh Nguyễn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN