4 lý do khiến The X-Factor Việt kém hot

Các thí sinh tụt phong độ sau vòng đầu, giám khảo dễ tính là hai trong số các lý do.

Những ngày cuối tháng 10 năm ngoái, ban tổ chức chương trình The X-Factor – Nhân tố bí ẩn lần lượt công bố 4 cái tên: Hồ Quỳnh Hương, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Dương Khắc Linh là những nhân vật quyền lực ngồi vào ghế nóng. Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam nhưng với sự góp mặt của 4 gương mặt đình đám, Nhân tố bí ẩn được dự đoán là chương trình giải trí hấp dẫn nhất năm nay.

Tuy vậy, trải qua 4 tập vòng Hội ngộ, 5 tập vòng Tranh đấu, chương trình vẫn không gây được hiệu ứng như mong đợi. Cùng điểm lại các lý do khiến The X-Factor mùa đầu kém hot.

Dàn thí sinh sớm tụt phong độ sau vòng đầu Hội ngộ

4 lý do khiến The X-Factor Việt kém hot

Trải qua 3 vòng thi nhưng Khánh Bình vẫn “một màu”, không cho thấy được sự bứt phá.

Có thể nói, một trong những yếu tố khiến cuộc thi năm nay nhàm chán chính là sự sa sút phong độ của dàn thí sinh. Ở vòng Hội ngộ, nếu phần thi Sông quê của Khánh Bình khiến không chỉ khán giả mà giám khảo cũng phát sốt vì khả năng hát hai giọng nam, nữ thuần thục thì tại vòng Tranh đấu, anh hoàn toàn mất điểm bởi vẫn dùng lại chiêu cũ, thiếu sự đầu tư. Từng là người thể hiện sự phấn khích tột độ vì chàng bán phở nhưng đến vòng sau, Hồ Ngọc Hà dửng dưng nhận xét: “Hãy cho chúng tôi được thấy một bài hát trọn giọng nam, hoặc anh muốn thay đổi thì chọn một bài hát trọn giọng nữ. Như vậy mọi người sẽ hiểu rõ hơn về anh”. Đến vòng Tranh đấu 2 mới đây, Dương Khắc Linh nói thẳng: “Thực sự với cái chiêu của Bình, Linh nghĩ sẽ không thể đưa Bình vào vòng sau được. Lúc đầu người ta còn ngạc nhiên nhưng sau đó rồi cũng bình thường”.

Không chỉ có Khánh Bình, những thí sinh tiềm năng khác như Lê Tích Kỳ, Cindy V…cũng gây không ít thất vọng nơi khán giả.

4 lý do khiến The X-Factor Việt kém hot

Những cái tên đã có lượng fan nhất định cũng đăng ký tham gia chương trình.

Nhiều gương mặt cũ đi thi

Một cuộc thi cần sự mới mẻ như X-Factor nhưng lại có quá nhiều nhân tố cũ khiến chương trình mất đi tiêu chí ban đầu của nó. Nhìn sơ qua cũng có thể kể đến vài cái tên như: Pha Lê, Đình Nguyên, Giang Hồng Ngọc, Trọng Khương The Voice, Trần Tùng Anh…Đa số những “gương mặt thân quen” này được biết đến như là ca sĩ nhưng chưa tìm được chỗ đứng nhất định, họ đi thi vì mong muốn được nhiều người biết đến hơn, tên tuổi được vang xa hơn. Tuy nhiên, đã là ca sĩ, họ chắc chắn sẽ bị các fan soi khắt khe hơn những người mới.

Ngay chính Pha Lê cũng thừa nhận: “Nên biết rằng 100% không có chuyện tôi đoạt giải. Cái đó chúng ta nên thẳng thắn với nhau. Chương trình mang tên Nhân tố bí ẩn trong khi tôi ‘nhàu’ quá rồi còn gì nữa đâu mà bí với ẩn. Tôi bỏ showbiz một năm rồi, không sản phẩm, không xuất hiện cũng chẳng tham dự sự kiện. Đối với tôi, khi không làm nghề một năm sẽ bị mất rất nhiều và cuộc thi là bàn đạp thay cho lời tuyên bố trở lại của tôi”.

4 lý do khiến The X-Factor Việt kém hot

Đinh Huy có phần thi không xuất sắc nhưng vẫn được vào vòng trong khiến nhiều khán giả chán ngán.

Giám khảo dễ tính

Bên cạnh dàn thí sinh nhạt nhòa, cũ kỹ, sự dễ dãi của giám khảo Đàm Vĩnh Hưng, Dương Khắc Linh cũng khiến người xem truyền hình không hài lòng. Phần tranh luận sau bài thi của Đinh Huy là một ví dụ điển hình.

Chàng trai “màu mè” này thể hiện Grace kelly với giọng hát “thường thường bậc trung”, thiên về tính dàn dựng, giải trí. Dương Khắc Linh nhận xét: “Thị trường âm nhạc Việt Nam hiện giờ đang thiếu những người như em, màu mè nhưng rất thú vị”. Đàm Vĩnh Hưng cùng quan điểm: “Đây là tiết mục cần cho mảng giải trí”. Tuy vậy, Hồ Ngọc Hà đối đáp: “Anh Hưng có cái lý của anh Hưng nhưng đây là một cuộc thi, nếu nói ở ngoài cần sự giải trí như thế này thì có chứ không phải không có. Để cho bạn vào thì quá dễ dãi và không công bằng cho những người hát hay hơn. Bản thân Hà không đồng ý với tiết mục này”.

Trong khi Hồ Quỳnh Hương cũng quyết định dành chiếc ghế cho một người khác thì “ông hoàng nhạc Việt” lên tiếng: “Một trong hai cô muốn có được cái nhìn đẹp trong mắt khán giả thì giành nhau nhanh đi”. Cuối cùng, sau một lúc hội ý, hai giám khảo nữ đành miễn cưỡng cho Đinh Huy ngồi ghế nóng.

4 lý do khiến The X-Factor Việt kém hot

Đàm Vĩnh Hưng thường xuyên thể hiện sự dễ dãi trên ghế nóng.

Tại vòng Hội ngộ, Đàm Vĩnh Hưng cũng tự phong cho mình danh hiệu “hoa hậu thân thiện”. Anh liên tục dùng từ “làm điều thiện”, “tội nghiệp người ta” để năn nỉ các giám khảo khác. Khán giả Trần Vĩnh bình luận: “Xem chương trình này, mình thấy giám khảo chấm thi theo cảm xúc, thiếu sự công bằng với những thí sinh có năng lực”.

Nhiều chương trình khác cạnh tranh

Xuất hiện tại Việt Nam với format hoàn toàn mới, những tưởng The X-Factor sẽ tạo được ấn tượng mạnh trong lòng khán giả như The Voice, The Voice Kids mùa đầu. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, chương trình vẫn chưa làm nên cú đột phá nào đáng kể. Nhất là thời gian này, khi có quá nhiều các chương trình truyền hình đang lên sóng như Gương mặt thân quen, Tuyệt đỉnh tranh tài, Cuộc đua kỳ thú, Người bí ẩn…thì người xem lại càng có nhiều sự lựa chọn. Thêm vào đó, The X-Factor phát sóng vào khung giờ từ 21h đến gần 0h, bắt đầu từ tháng 3 kéo dài đến tận cuối tháng 9 khiến người xem có cảm giác chương trình dài lê thê, không đủ kiên nhẫn để theo dõi xuyên suốt.

Chính vì những lý do này, nếu X-Factor không có những màn thi thật sự bùng nổ, đặc sắc thì rất khó níu chân khán giả ở quãng đường sắp tới.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN