30 đoàn làm phim Hoa Ngữ ngừng quay ở phim trường Hoành Điếm trị giá “trăm nghìn tỉ”

Trước ảnh hưởng của dịch cúm, nhiều nhà làm phim không thể tiếp tục ghi hình tại phim trường Hoành Điếm.

Trước tình hình dịch cúm ngày càng phức tạp, không chỉ lĩnh vực y tế, chính trị, kinh tế mà thậm chí lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc và điện ảnh cũng phải ngưng toàn bộ để tích cực phòng dịch. Trong khi nhiều buổi công chiếu phim phải dời lại theo yêu cầu tránh tổ chức tập trung đông người ở nơi công cộng ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Trung Quốc thì khâu sản xuất, quay hình của các tác phẩm này cũng bị trì trệ.

g1Phim trường Hoành Điếm bị đình trệ hoạt động khiến cho nhiều nhà làm phim phải lao đao.

Trên mạng xã hội đã xuất hiện một video đã ghi lại cuộc trò chuyện điện thoại giữa nhà báo cùng đại diện một ekip làm phim, ghi nhận rằng hiện các đang có hơn 30 đoàn phim đang phải tạm ngừng công việc, chờ đợi để được cho phép quay hình tại Hoành Điếm do ảnh hưởng của dịch bệnh.

g2Hình ảnh của trường quay Hoành Điếm.

Một thành viên trong đoàn đã chia sẻ rằng, tất cả mọi người ở đây đang bị cách ly 14 ngày và những diễn viên muốn vào phim trường đều phải được kiểm tra y tế để xác nhận xem có dương tính với COVID-19 hay không. Hiện nay đã có hơn 30 đoàn phim đang phải chờ đợi để được cho phép quay hình tại Hoành Điếm.

Nhắc đến Hoành Điếm, nơi đây được biết đến như là trường quay cổ trang hiện đại nhất Châu Á cũng như thế giới. Nơi đây được xây dựng từ năm 1996 của ông Từ Văn Ninh. Từ đó đến nay, Hoành Điếm liên tục được mở rộng với nhiều đại cảnh hoành tráng, kéo dài theo dòng lịch sử của Trung Quốc. Ước tính chi phí xây dựng của Hoành Điếm vào hơn 5 tỉ USD (gần 100 nghìn tỉ VNĐ).

Hoành Điếm được ví là phim trường Hollywood của châu Á, nơi góp phần làm nên nhiều siêu phẩm như Tam Quốc Diễn Nghĩa, Diên Hy Công Lược, Hậu Cung Như Ý Truyện… Trung bình mỗi ngày có khoảng 20 đoàn phim đến đây làm việc.

g3Hậu Cung Như Ý Truyện…

g4Hay Diên Hi Công Lược đều được ghi hình tại đây.

Theo Trí Thức Trẻ

Link nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/phim-anh/30-doan-lam-phim-hoa-ngu-ngung-quay-o-phim-truong-hoanh-diem-tri-gia-tram-nghin-ti-220202826484287.htm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN