Viết cho con: Thiêng liêng tình mẫu tử

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 164

Họ và tên: Nguyễn Thị Chín

Địa chỉ: Tổ 5 – Phú Hạ – Hòa Sơn – Hòa Vang – TP Đà Nẵng

Viết cho con: Thiêng liêng tình mẫu tử

Gởi con gái yêu của mẹ!

 Trong không khí nóng bức của những ngày đầu hè, cái nóng như bao trùm cả một vùng quê yên ả. Trong tiếng rì rào của chiếc máy quạt, con trẻ đang say giấc nồng, đôi tay nhỏ bé nắm chặt như đang cố níu giữ một làn hơi ấm con vương lại trên đôi tay bé nhỏ của con khi bàn tay mẹ đã rời xa, đôi môi thiên thần bé nhỏ chúm chím như một nụ hoa bé nhỏ đang hé nở, chốc chốc trong vô thức con lại nở nụ cười hồn nhiên trong sáng đến lạ thường. Nhìn con thơ say giấc nồng bao trí ức lại ùa về, trí ức dù đã đi qua nhưng mỗi khi nghĩ lại như mới ngày hôm qua.

 Vào một ngày mùa đông, dưới cơn mưa lất phất, từng cơn gió lạnh đang len lõi vào từng tế bào da thịt, lúc này trời đã dần chuyển sang mịt mờ bởi thời gian đã kéo ánh mặt trời dần khuất vào chân núi xa xa kia, không khí càng trở nên ảm đạm hơn khi con phố bắt đầu thưa thớt người, với chiếc xe bị thủng lốp, lúc này dường như bóng tối đang cố tình kéo nó đi lại chậm hơn, đang trong cảm giác hồi họp lo sợ, bổng khẻ giật mình bởi tiếng còi xe “Tin tin” phía sau. Bất giác giật mình quay đầu lại trước mặt là một anh thanh niên môi nở nụ cười hiền hòa thân thiện, ánh mắt đầu tiên tạo cho người đối diện một sự mến mộ, thiện cảm…. xe bị gì vậy cô em? Có cần anh phụ cho không? Dạ xe em bị thủng lốp. À.. Nhà cô em ở đâu, gởi xe đi anh chở về cho, mai tới ghé lấy chứ giờ người ta nghĩ hết rồi. Như có sức mạnh vô hình, vội tìm chỗ gởi xe vào nhờ anh chở về nhà.

Tình yêu của mẹ và bố được ưu mầm từ đó, bao lời yêu thương ngọt bùi, bao cử chỉ quan tâm lo lắng, những buổi đón đưa ân cần đã kéo mẹ dần chìm vào một tình yêu say đắm. Rồi khi mẹ phát hiện ra mẹ đã mang thai. Vui mừng trong tột đỉnh và hy vọng một hạnh phúc bền chặt, bao nhiêu dự định được mẹ vạch ra rõ ràng. Nhưng con ơi! Khi mẹ báo tin vui cho bố thì tất cả như sụp đổ, lúc này bố đã bộc lộ một con người bội bạc khi bố bảo mẹ hãy phá bỏ bào thai đi. Nghe như sét đánh bên tai, mẹ ngã quỵ trong tuyệt vọng. Khi tỉnh giấc thì bố đã biến mất từ lúc nào. Mọi liên lạc rơi vào vô vọng.

Bao nhiêu nỗi nhục nhã, tủi thân đè nặng lên vai mẹ, bước ra đường mẹ không dám ngẩn mặt nhìn ai, mỗi ngày qua mẹ sống trong âm thầm lặng lẽ, cũng vì quá uất hận mà nhiều lần mẹ đã nghĩ tới việc phá bỏ con. Nhưng dường như sợi dây tình mẫu tử thiêng liêng đã níu bước chân mẹ khi mỗi lần mẹ quyết định đến bệnh viện. Mỗi ngày cảm nhận được sự phát triển của con trong lòng mẹ đã cố gắng vượt qua tủi khổ để sống. Nhưng con gái của mẹ hư lắm đó nha. Khi mà mẹ phải chịu bao nhiêu nỗi buồn khổ, vậy mà con gái cũng không để cho mẹ yên nữa đó, cứ hễ mẹ ăn món nào mà con không thích là y như rằng con nhất định sẽ không cho mẹ nuốt vào đâu nhá. Cố gắng vật vã vượt qua giai đoạn thai nghén khi không có bố bên cạnh. Một gia đoạn thật là khủng khiếp đối với mẹ.

 Bao nhiêu vết thương lòng rồi cũng được thời gian mang đi xa về dĩ vãng, giờ đây mỗi ngày đón nhận những cú đạp nhẹ khi con thèm sữa làm cho mẹ cảm thấy hạnh phúc, mẹ phát hiện được rằng không tình yêu thương nào có thể vượt lên trên tình yêu của mẹ dành cho con. Tình cảm thiêng liêng ấy giúp cho các mẹ dù có gặp dù bất cứ nỗi đau nào rồi cũng sẽ vượt qua sự có sự hiện hữu của con thơ.

Mẹ viết gởi con những dòng tâm sự để mai này con có thể hiểu được tình cảm mà mẹ dành cho con. Và mong con sau này cũng đừng giận mẹ khi cũng đã nhiều lần mẹ nghĩ đến tội ác mà mẹ có thể làm thực hiện với con đó. Con yêu à. Giờ thì không có gì có thể ngăn cản tình mẫu tử thiêng liêng của mẹ con ta nữa rồi. Cảm ơn cuộc đời đã cho con làm con của mẹ. Mẹ yêu con thật nhiều, con gái ơi.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.

 

 

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN