Viết cho con: Thiên thần của ba mẹ

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 066

Họ và tên: Nguyễn Thị Hồng Ái

Địa chỉ: 47 Dương Đình Hội, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM

Viết cho con: Thiên thần của ba mẹ

Ba mẹ yêu nhau 04 năm và cưới nhau sau đó một năm thì có con. Niềm vui khôn xiết khi lần đầu tiên mẹ thử que. Vì định cưới nhau xong là có con liền. Nhưng gần hơn 01 năm trời vẫn chưa thấy dấu hiệu gì cả.

Và mẹ trể kinh 1 ngày 2 ngày 3 ngày …..đến 01 tuần. Vào buổi chiều mẹ đã mua que về thử. Xíu nữa mẹ đã òa khóc khi thấy 2 vạch đỏ. Ba con thì đang đi tiếp khách. Mẹ không thể đợi đến tối để kể ba con nghe được mẹ điện thoại liền bảo ba con về ngay, mẹ ba mừng mừng tủi tủi. Kể từ đó ba không cho mẹ tự chạy xe đi làm nữa. Ngày nào ba cũng đưa đón. Mặc dầu công việc của ba rất bận rộn.

Thấm thoát thời gian trôi qua, những tháng cuối cùng những lúc con không đạp mẹ ba rất lo sợ chưa đến ngày khám định kỳ ba đã giục mẹ đi. Những đêm nằm ngủ con đạp con chồi trong bụng mẹ làm ba mẹ rất vui, và thích. Rồi đến ngày sinh sắp đến cả nhà ai cũng lo lắng. Chưa đến ngày sinh mà bà ngoại bà nội đã lên chăm mẹ. Còn mẹ ba thì vui vẻ ung dung. Ba chở mẹ đi làm đẹp đi siêu thị…. Hai bà thì đợi từng giờ từng ngày. Canh như sắp được vàng vậy. Nhưng con lì lắm con trai à. Ngày mẹ đau bụng ba, ngoại, nội, cậu, dì đưa mẹ vào bệnh viện. Tay xách nách mang từ 6h sáng đến 21h tối mà con vẫn chưa chịu chui ra. Mẹ đau từng cơn. Mọi người ngồi bên ngoài chờ nổi tên của mẹ lên bảng ngồi chờ mong như sắp trúng số…hiihih. Nhưng con lì lắm con trai à. Đến 10h con mới chịu chui ra. Niềm vui vỡ òa. Một thiên thần xuất hiện. Lúc ấy mẹ rất đau nhưng không biết sao khi nhìn thấy con mẹ không còn đau nữa. Đúng là tạo hóa ban cho con người quyền sống , yêu, hạnh phúc, và quyền làm ba mẹ. Ba mẹ ngắm con lớn lên từng ngày, Những lúc con nghịch con phá, con không ăn ba mẹ nghiêm khắc đánh đòn. Nhưng ba mẹ rất đau. Bây giờ con đã hơn 3 tuổi rồi. Mỗi đêm nhìn con ngủ hạnh phúc dâng tràn. Cảm ơn tạo hóa đã ban con làm con của ba mẹ.  Yêu con lắm thiên thần của ba mẹ.   

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN