Viết cho con: Tháng giêng, niềm vui sinh nhật

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 096

Họ và tên: Trần Nguyễn Khôi Nguyên

Địa chỉ: 27 Nguyễn Văn Vĩ, P12, Q Tân Bình

Viết cho con: Tháng giêng, niềm vui sinh nhật

SG ngày…, con trai tròn 4 tuổi, con gái tròn 20 tháng.

Tháng này nhà mình có hai cái sinh nhật. Một sinh nhật của người lớn và một sinh nhật của người nhỏ. Người lớn được người lớn hơn cho phép duy trì cái không khí sinh nhật trong 1 tuần (cái không khí thôi nha, chứ vẫn phải đi làm đều đặn), người nhỏ thì được hai người lớn cho phép vui chơi sinh nhật trong 3 ngày.

Sau 3 ngày được người lớn cho vui chơi sinh nhật, được quà, được bánh, được đi chơi và được cưng hơn ngày thường, tối qua người nhỏ thỏ thẻ, giọng rầu rầu, má ơi, mai là hết sinh nhật rồi hả má, mai đi học hả má? Má thấy thương nó ghê. Sinh nhật người lớn thì hổng có chi đáng bàn, tận dụng ngày nghỉ công ty tặng sinh nhật để đi chơi. Sáng sớm, áo quần bảnh tỏn gọn gàng đố ai biết mình đi chơi. Café sáng thong thả, làm bộ ngắm nghía Sài Gòn, chụp choẹt vài tấm kỷ niệm, rồi đèo nhau đi Bình Dương xem người ta làm gốm thủ công, viếng chùa Bà, ăn vài món đặc sản, ngắm nghía vài cái di tích, rồi dzìa, kịp đón thằng con. Đúng một vòng tròn. Sinh nhật người lớn có café, có bánh bèo bì, có xíu bụi và nắng nhẹ, và quan trọng nhất là có người lớn hơn ở bên.

Nhưng sinh nhật người nhỏ thì khác nha. Ngay đầu tháng, chẳng biết ai ra nói vào. Một chiều đi học về, người nhỏ bỗng nói, má ơi, sinh nhật con tháng 1 đó má. Rồi người nhỏ xòe 2 ngón tay hào hứng, có 2 cái sinh nhật lận, một ở trường nè, một ở nhà nè. Sinh nhật là có quà và bánh kem phải hông má? Rồi có ai vào nhà chơi, người nhỏ cũng nhanh nhảu, hí hửng, sắp tới sinh nhật con rồi đó nha.

4 tuổi, đã 4 lần sinh nhật, nhưng lần này Bắp Cải mới biết vui sinh nhật mình. Bắp Cải tự đặt hàng, má ơi, sinh nhật con má tặng con cái này cái này nha (xe các loại)… Một hôm, con trai còn thủ thỉ, má ơi, con nói má nghe vầy nè (hơi dài dòng), bây giờ con ăn cơm giỏi, tối con ngủ, rồi sáng mai dậy con đi học, rồi bà nội đón con về, con ngoan, rồi má về má đem cái xe này về cho con nha (lấy tay chỉ cái xe trong hình). Má nó nghe giả bộ ngó lơ, vì chưa biết cái xe trong hình người ta có bán không, thì nó lại gọi ba í ơi, ba ơi con nói ba nghe vầy nè, lại dài dòng dài dòng…

Rốt cuộc sinh nhật người nhỏ có 3 ngày vui. Một ngày chơi với nội, một ngày qua chơi với ngoại, và một ngày vui chơi với ba mẹ.

Mẹ chẳng có gì vui bằng ngồi ngắm hình ảnh hai đứa nhỏ đang tròn mắt nhìn cái bánh kem xinh xắn!

PNNN

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN